‘เอไอเอส’โหมโปรฯใหม่ดึงผู้ใช้3G

วันพฤหัสบดี ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557, 06.00 น.

นายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส สายงานตลาดและการขาย บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยว่า ในปี 2556 ที่ผ่านมา ตลาดรวมสมาร์ทโฟน (มือถืออัจฉริยะ) รวมทั้งสิ้น 15 ล้านเครื่อง คาดว่า ในปี 2557 ตลาดสมาร์ทโฟนมากกว่า 15 ล้านเครื่อง โดยจะเป็นยอดสมาร์ทโฟนของเอไอเอส ราว 7.5 เครื่อง โดยมาจากปัจจัยได้แก่ 1.ราคาสมาร์ทโฟนปรับลดลง 2.ผู้ประกอบการ โทรศัพท์เคลื่อนที่ (โอเปอเรเตอร์) ลงมาทำตลาดสมาร์ทโฟนมากขึ้น 3.โอเปอเรเตอร์พยายามที่จะดึงลูกค้า ระบบ 2G เดิมย้ายมาอยู่ระบบ 3G โดยในไตรมาส1/57 เอไอเอส จะเน้นในเรื่องช่องทางการขายสมาร์ทโฟน โดยมี 3G Center, เทเลวิซพลัส

ล่าสุดทางเอไอเอส ได้ทำการออกโปรโมชั่นใหม่ให้แก่ลูกค้า ผ่านการกด *999# โทรออก เพื่อตรวจสอบสิทธิประโยชน์ของลูกค้าเอไอเอสก่อนทำการซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่ ทั้งให้ส่วนลดค่าเครื่อง เงินคืนค่าโทร ส่วนลดค่าบริการ และโบนัสโทรฟรี อาทิ ได้รับสิทธิ์ซื้อโทรศัพท์มือถือไอโฟน 4เอส ในราคา 11,650 จากราคาเต็ม 14,900 บาท พร้อมรับฟรีแพ็กเกจไอโฟน 670 บาท นาน 3 เดือน เป็นต้น นอกจากนี้จะแนะนำสมาร์ทโฟนที่เหมาะกับการเริ่มต้นการใช้งานในระบบ 3G ด้วย

นายสุรวัตร ชินวัตร ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาดกลุ่มลูกค้าโพสต์เพด (แบบจ่ายรายเดือน) เอไอเอส กล่าวว่า ปัจจุบันฐานลูกค้ารวมของเอไอเอส แบบรายเดือนมีราว 4 ล้านเลขหมาย หรือคิดเป็น 10% ของฐานลูกค้าทั้งหมด ที่มีอยู่ทั้งสิ้น 37 ล้านเลขหมาย โดยรายได้ของโพสต์เพดมีมากกว่าพรีเพด (แบบเติมเงิน) ถึง 3 เท่า ขณะที่ยอดลูกค้าไหลออก ตัวเลขคงที่ มีลูกค้าไหลออกไม่เพิ่มขึ้นหรือลดลง

 

 


-->