Logo วันอังคาร ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
533.jpg
หน้าแรก / ผ่าประเด็นร้อน
โกงชาติผลาญแผ่นดินยุครัฐบาลปู สิ่งชั่วร้ายที่ถูกตีแผ่มากขึ้นเรื่อยๆ

โกงชาติผลาญแผ่นดินยุครัฐบาลปู สิ่งชั่วร้ายที่ถูกตีแผ่มากขึ้นเรื่อยๆ

วันจันทร์ ที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558, 02.00 น.
Tag :
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

นับวันความชั่วร้ายยุครัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะถูกตีแผ่ให้สาธารณชนได้รับรู้มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งนอกจากโครงการรับจำนำข้าวที่มีการโกงชาติปล้นแผ่นดินมโหฬารและสร้างความล่มจมให้ประเทศหลายแสนล้านบาท การทุจริตโครงการรับจำนำมันสำปะหลังก็อีหรอบเดียวกับโครงการรับจำนำข้าวที่มีการโกงมโหฬารและทำให้รัฐเสียหายหลายหมื่นล้านบาท และล่าสุดสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.)เปิดโปงโครงการกองทุนสตรียุครัฐบาลปูจังหวัดละ 100 ล้านบาท หรือ 7,700 ล้านบาททั่วประเทศ พบความไม่ชอบมาพากลและเอื้อประโยชน์ทางการเมืองสร้างภาระหนี้ให้ประเทศมหาศาล

ในยุครัฐบาลยิ่งลักษณ์นั้นมีการกำหนดให้งบกองทุนพัฒนาบทบาทสตรีแห่งชาติขึ้นตรงกับนายกรัฐมนตรี จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ได้ลงนามให้โอนงบกองทุนพัฒนาบทบาทสตรีแห่งชาติยุคยิ่งลักษณ์ให้ไปอยู่ในความดูแลของกระทรวงมหาดไทยเพื่อนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อประชาชนและประเทศชาติอย่างแท้จริง หลังจากที่ได้รับรายงานว่าเงินกองทุนดังกล่าวมีการทุจริตและถูกนำไปใช้อย่างไม่โปร่งใส


ทั้งนี้เมื่อไม่นานมานี้สตง.ได้เผยแพร่รายงานผลการตรวจสอบการดำเนินโครงการกองทุนพัฒนาบทบาทสตรียุครัฐบาลยิ่งลักษณ์พบความไม่ชอบมาพากลเพราะไม่ได้จัดสรรเงินกองทุนตามความต้องการของประชาชนในแต่ละจังหวัด และพบว่ามีการอนุมัติเงินกองทุนขัดกับระเบียบและเอื้อประโยชน์แก่บุคคลใกล้ชิดนักการเมือง อีกทั้งเมื่อมีการกู้เงินไปแล้วกลับไม่มีการใช้เงินกู้คืนทำให้กลายเป็นหนี้สูญจำนวนมาก ขณะที่ไม่มีรายละเอียดหลักฐานการกู้เงินกองทุนอย่างชัดเจนทำให้รัฐเสียหายจำนวนมาก

ตัวอย่างของความไม่ชอบมาพากล อาทิ อนุมัติเงินกู้เพื่อนำไปสนับสนุนโครงการบ้านพักริมน้ำ หรือเปิดร้ายขายกาแฟสด ซึ่งผิดวัตถุประสงค์ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการพัฒนาบทบาทสตรีแม้แต่นิดเดียว

เรื่องโครงการพัฒนาบทบาทสตรีถ้าจำไม่ผิดหลายฝ่ายรวมทั้ง ดร.อัมมาร สยามวาลา นักวิชาการเกียรติคุณ เคยเตือนรัฐบาลยิ่งลักษณ์ให้ทบทวนโครงการเพราะจะเปิดช่องให้มีการทุจริตและสร้างภาระทางการคลังให้กับประเทศ แต่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ยืนกรานเดินหน้าโครงการเหมือนโครงการรับจำนำข้าว

โครงการโกงชาติและผลาญเงินแผ่นดินยุครัฐบาลยิ่งลักษณ์ยังมีอีกมากมายเหมือนขยะที่ถูกซุกซ่อนไว้ใต้พรมที่รอการถูกตีแผ่มากขึ้นเรื่อยๆ จึงไม่แปลกที่ขบวนการระบอบทักษณจะออกมาดิ้นรนสู้ทุกวิถีทางเพื่อช่วย น.ส.ยิ่งลักษณ์ แต่ล่าสุด นายวารินทร์ บัวเลิศรัตน์ เจ้าสำนักสุขิโต จ.เชียงใหม่ โหรชื่อดัง เตือนบรรดาเครือข่ายระบอบทักษิณที่พยายามออกมาป่วนเมืองเพื่อช่วย น.ส.ยิ่งลักษณ์ว่า คงไม่มีผลอะไร แต่กลับจะเป็นผลเสียต่อขบวนการที่ออกมาเคลื่อนไหว และใครที่สร้างกรรมไว้กับแผ่นดินมากเมื่อถึงเวลาก็ต้องชดใช้ตามกฎแห่งกรรมอย่างไม่มีทางหลีกเลี่ยงได้

ทีมข่าวการเมือง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

เรือด่วนเจ้าพระยา ปรับลดค่าโดยสารเรือทุกประเภทลงอีก 1 บาท เริ่ม 1 พ.ค.

ชาวสามโคกสุดทน! แฉสะพานลอยคนข้าม กลายเป็นแหล่งถ่าย ‘OnlyFans’

'โจเซฟ'ผงาดทองไคท์บอร์ด!'รชต'แล่นใบเบียดเข้าวินอช.บีชเกมส์

ทรัมป์ ปัดทิ้งดีลลับอิหร่าน รู้ทันแผนถ่วงเวลานิวเคลียร์ ทำลายอำนาจต่อรองสหรัฐฯ

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved