วันอังคาร ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2569
พร้อมใจกันมาด้วยพลังจิตอาสาล้วนๆ สำหรับ 2 ศิลปินเดอะสตาร์ กรกฎ ตุ่นแก้ว (อ้น เดอะสตาร์ 9)และ รติพันธ์ พันธ์พินิจ (เจนนี่ เดอะสตาร์ 12) ที่มาร่วมงานแถลงข่าว“วันมหิดล” 24 กันยายน รวมพลัง รวมใจ เป็น “ผู้ให้”แด่ผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ.ศิริราชและร่วมลงพื้นที่ย่านวังหลังเพื่อร่วมเชิญชวนพ่อค้า แม่ค้า และประชาชนร่วมบริจาคและรับ “ธงมหิดล” งานนี้บอกได้คำเดียวเลยว่าอิ่มบุญกันถ้วนหน้าทุกคน
กรกฎ ตุ่นแก้ว (อ้น เดอะสตาร์ 9) เปิดเผยว่า“ผมรู้สึกดีใจมากๆ ครับ ที่ได้มีส่วนร่วมในการรณรงค์ร่วมกับน้องๆ นักศึกษาแพทย์ในครั้งนี้ สำหรับธงมหิดลมีความพิเศษตรงที่ว่าเป็นงานฝีมือทุกชิ้น เพราะนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดลจะลงมือตัดเย็บด้วยตัวเอง ผมได้ไปช่วยน้องๆ ทำธงด้วยเหมือนกันครับ เห็นถึงความตั้งใจของน้องๆ ที่อยากจะช่วยผู้ป่วยยากไร้ ผมจึงได้อาสาลงพื้นที่ไปช่วยน้องๆ นักศึกษารับบริจาคและมอบธงมหิดลด้วยรติพันธ์ พันธ์พินิจ (เจนนี่ เดอะสตาร์ 12) เปิดเผยว่า“เจนนี่ขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมกันบริจาคเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้กันนะคะ โดยธงที่นำมาจำหน่ายจะมี2 แบบด้วยกัน คือ ธงแขวน ราคา ผืนละ 20 บาท และธงพร้อมเสาเป็นที่ระลึก ราคา 300 บาท ผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมบริจาคได้ที่ ศิริราชมูลนิธิ ตึกมหิดลบำเพ็ญโรงพยาบาลศิริราช โทร.02-4197646-56 ค่ะ”
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี