"กังนัมสไตล์" ขึ้นแท่นคนดูมากที่สุดของยูทูบ!

วันจันทร์ ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555, 09.33 น.

เอ็มวีเพลง "กังนัมสไตล์" ของแร็พเปอร์แดนโสม ก้าวขึ้นครองตำแหน่งมิวสิกวิดีโอที่มีคนเข้าไปชมมากที่สุดตลอดกาลของเว็บไซต์ยูทูบ โดยตอนนี้มีคนเข้าไปคลิกชมเกินกว่า 800 ล้านวิวแล้ว

ปรากฏหารณ์กังนัมสไตล์พุ่งไม่หยุดฉุดไม่อยู่จริงๆ ล่าสุดได้โค่นมิวสิกวิดีโอของ จัสติน บีเบอร์ส หนุ่มน้อยมหัศจรรย์ ก้าวขึ้นครองตำแหน่งวิดีโอที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดตลอดกาลของเว็บไซต์ยูทูบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มีผู้คลิกเข้าไปชมกว่า 817 ล้านวิวแล้ว ความร้อนแรงของเพลงกัมนังสไตล์และท่าเต้นที่โดนใจคนทุกวัยได้กลายเป็นกระแสลุกลามไปทั่วโลก นับตั้งแต่มีการเผยแพร่เมื่อ 5 เดือนก่อน หลายต่อหลายคนนำท่าเต้นกัมนังสไตล์ของไซไปเต้นเลียนแบบกันทุกมุมโลก ไมว่าจะนักโทษเรือนจำในฟิลิปปินส์ รวมถึงอ้าย เว่ยเว่ย ศิลปินและนักเคลื่อนไหวจีน ก็เอากับเขาเหมือนกัน หรือแม้กระทั่งเลขาธิการสหประชาชาติ นายบัน คี มูน ก็ไม่วายที่จะลองขยับลีลากัมนังสไตล์ให้เข้ากับกระแสโล

นอกจากนี้ มิวสิกวีดีโอเพลงกัมนังสไตล์ ยังคว้ารางวัลเอ็มทีวี ยูโรป มิวสิก อวอร์ด ประจำปีนี้ และยังได้รับความนิยมอันดับหนึ่งในอีก 28 ประเทศทั่วโลก ที่สำคัญกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด ยังบันทึกให้วิดีโอกัมนังสไตล์ เป็นเพลงที่มีผู้คนกดไลค์มากที่สุดในโลกบนเว็บยูทูบ โดยขณะนี้มีคนกดไลค์แล้วกว่า 5,430,000 ไลค์