“แผนรักแผนร้าย”

วันอังคาร ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556, 06.00 น.

 

เรื่องย่อ ม.ล.นภดารา(ปิยธิดา  วรมุกสิก) ธิดาสาวคนเดียวของ ม.ร.ว.นภัสรพี ศิวาวงศ์(นิรุตติ์  ศิริจรรยา) ลักลอบมีความ สัมพันธ์กับชายหนุ่มต่ำศักดิ์จนตั้งครรภ์    เธอถูกนภัสรพีส่งตัวไปอยู่เชียงใหม่เพื่อให้พ้นจากเสียงครหา   แต่โชคร้ายในคืนที่นภดาราคลอดลูกเกิดไฟไหม้ที่โรงพยาบาล   ลูกสาวของเธอหายสาบสูญไป    นภดาราล้มป่วยลงด้วยความตรอมใจตั้งแต่บัดนั้น

18 ปีต่อมา...นภดาราอาการทรุดหนัก   นภัสรพีสงสารลูกจึงให้ ปราบ(ทนงศักดิ์ ศุภการ) ทนายคนสนิทไปหาเด็กหญิงกำพร้ามาอุปโลกน์เป็นลูกสาวของนภดารา    โดยเธอบอกว่าได้ให้ล็อคเก็ตประจำตระกูลและแหวนเพชรรูปดาวติดตัวลูกไว้ด้วย    นภัสรพีจึงสั่งทำล็อคเก็ตอันใหม่ให้ปราบนำติดตัวไป   ที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าในเชียงใหม่   ปราบได้พบกับ กอหญ้า(เฌอเบลล์-ลัลณ์ลลิน  เตจะสา  เวศซ์) เด็กสาวที่มีทั้งล็อคเก็ตและแหวนรูปดาว    คุณแม่ยุพา(สุกานดา  บุณยธรรมิก)   บอกว่าพบกอหญ้าถูกทิ้งไว้หน้าโบสถ์เมื่อ 18 ปีก่อนพร้อมของสองสิ่งนี้    ปราบจึงบอกความจริงกับกอหญ้าว่าเธอคือทายาทของตระกูลศิวาวงศ์อันมั่งคั่ง

กอหญ้าเดินทางกลับไปกรุงเทพฯ พร้อมคุณแม่ยุพาและปราบ   โดยมี พเยีย(โม-มนชนก  แสงฉายเพียงเพ็ญ) เพื่อนเด็กกำพร้าที่มีนิสัยทะเยอทะยานขอติดรถไปด้วย   แต่ระหว่างทางรถเกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำ   พเยียฟื้นขึ้นมาเห็นปราบกับคุณแม่ยุพาเสียชีวิต    ส่วนกอหญ้าบาดเจ็บสาหัส   ด้วยความโลภพเยียจึงเอาไม้ฟาดกอหญ้าจนคิดว่าตายแล้ว   จึงเอาล็อคเก็ตไปแสดงตัวกับ

นภดาราอ้างว่าตนคือลูกสาว   ซึ่งมีเพียง ม.ร.ว.นภาจรี(สุภาภรณ์  คำนวณศิลป์) น้องสาวของนภัสรพีและ แม่ชื่น(พิศมัย  วิไลศักดิ์) พี่เลี้ยงของนภดาราที่ไม่ไว้ใจพเยีย

ฝ่ายกอหญ้าถูกช่วยชีวิตโดย อิศร(ตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง) เมื่อกอหญ้าฟื้นขึ้นมาความจำเสื่อม    อิศรจึงหลอกกอหญ้าว่าเธอคือคนรักของเขา   โดยมี สุบรรณ(จูเนียร์-กรวิชญ์  สูงกิจบูลย์) และ หมอวิชาญ(เก่ง-วาโย  อัศวรุ่งเรือง) เพื่อนรักให้ความร่วมมือ    อิศรพากอหญ้าไปอยู่ที่บ้านเพื่อประชด อรรถ(ศตวรรษ  ดุลยวิจิตร) พ่อของเขาที่เอา สกุณา(ปนัดดา  วงศ์ผู้ดี) เมียน้อยที่เขาเกลียดชังเข้ามาอยู่ด้วย

ในขณะเดียวกัน ชิษณุพงศ์(สิงโต-ทันโตวิ์  รวงงาม) ลูกของ เจ้าแสงโชติ(ภุชงค์  โยธาพิทักษ์) และ เจ้ามลุลี(ภัทรา  ทิวานนท์) คหบดีชาวเชียงใหม่ก็กำลังตามหาตัวกอหญ้า เพราะกอหญ้าคือคนที่คอยดูแลตนตอนที่ประสบอุบัติเหตุจนตาบอดชั่วคราว    ทำให้เขาหลงรักกอหญ้าทั้งๆ ที่ไม่เคยเห็นหน้า   เมื่อชิษณุพงษ์ผ่าตัดตาจนมองเห็นอีกครั้ง   จึงออกตามหากอหญ้าโดยมี แตง(หทัยภัทร  สมรรถวิทยาเวช) หลานสาวจอมซนของ ลุงเติม(ประสาท  ทองอร่าม) คนสนิทของตนเป็นผู้ช่วย

ในงานเลี้ยงเปิดตัว พเยีย ศิวาวงศ์ ทายาทคนใหม่ของวังศิวาลัย    อิศรที่เป็นเพื่อนบ้านพากอหญ้าไปร่วมงานด้วย   ส่วนชิษณุพงษ์ก็ไปในฐานะญาติสนิท   พเยียเห็นกอหญ้าก็ตกใจแทบสิ้นสติ    เช่นเดียวกับชิษณุพงษ์ที่จำเสียงทั้งกอหญ้าและพเยียได้   แต่ทั้งสองต่างอ้างว่าจำเขาไม่ได้   เขาจึงพยายามสืบหาความจริง    อิศรไม่ไว้ใจชิษณุพงษ์จึงคอยขัดขวาง    พเยียกลัวว่ากอหญ้าจะกลับมาทวงทุกสิ่งทุกอย่างคืน   จึงจ้างให้ นพดล(กิตติพงศ์  ตันติชินานนท์) คู่ขาเก่าช่วยกำจัดกอหญ้า   แต่กลับทำให้นภาจรีจับได้ว่าเธอเป็นทายาทตัวปลอม    พเยียจึงจัดการปิดปากนภาจรีและแม่ชื่น

ชิษณุพงษ์สืบจนรู้ว่ากอหญ้าความจำเสื่อมและพเยียแอบอ้างเป็นทายาท    นภัสรพีเสนอให้เงินกับพเยียเพื่อให้เรื่องสงบ   แต่พเยียกลับจับตัวกอหญ้าไป    แล้วขู่นภัสรพีให้ทำพินัยกรรมยกทุกอย่างให้ตน    นภัสรพียอมตกลง   แต่ด้วยความหวาดระแวงนพดลกลับฆ่านภัสรพีตาย    พเยียจึงต้องต่อรองกับนภดารา    นภดาราเสี่ยงชีวิตไปช่วยกอหญ้าจนถูกพเยียจับตัวไว้หวังจะฆ่าทั้งคู่    อิศรกับชิษณุพงษ์ที่รู้เรื่องจึงรีบตามไปช่วย   สุดท้ายแล้วทั้งสองหนุ่มจะช่วยกอหญ้าจากเงื้อมือพเยียได้หรือไม่?   และระหว่าง อิศร กับ ชิษณุพงษ์ ใครจะได้หัวใจของกอหญ้าไปครอง?   ติดตามชมและร่วมลุ้นได้ในละคร “แผนรักแผนร้าย ทุกคืนวันพุธ-พฤหัส  20.10น.  ช่อง 5  เริ่มตอนแรกพุธที่ 13 ก.พ.นี้