“สายัณห์”ขอขึ้นเวที คอนเสิร์ตวันอำลาฯ “เสรี”รอผ่าตัดอีกคน

วันเสาร์ ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2556, 06.00 น.

“สายัณห์”ขอขึ้นเวที

คอนเสิร์ตวันอำลาฯ

“เสรี”รอผ่าตัดอีกคน

พบเซลล์มะเร็งสำใส้

ผู้สื่อข่าวรายงานอาการป่วยของ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง “เป้า” สายัณห์   สัญญา นักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดังเจ้าของฉายา”แหบมหาเสน่ห์”   ที่พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศรีวิชัยหลังพบก้อนเนื้อกระจายทั่วตับว่า  เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม          สายัณห์ได้ถูกย้ายไปที่โรงพยาบาลพระรามเก้าแล้ว เนื่องจากโรงพยาบาลศรีวิชัย          ไม่มีเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัยมากพอในการผ่าตัดนำชิ้นเนื้อไปตรวจสอบว่าเป็นเนื้อร้ายหรือไม่เพื่อหาทางในการรักษา

                นางวรรณพร สัมฤทธิ์ ภรรยา ของ นายสายัณห์ สัญญากล่าวว่าอาการของสามีดูสดใสร่าเริงขึ้นกว่าเดิม เริ่มทานอาหารได้ ไม่มีไข้และปวดท้องน้อยลง พร้อมกับได้รับกำลังใจจากเพื่อนพี่น้องร่วมวงการ เดินทางมาเยี่ยมเยียนกันมากมาย อาทิ เสรี รุ่งสว่าง,อ.สมบัติ เมืองอุบล,กิตติศักดิ์ สายน้ำทิพย์, ซ่า หมาว้อ, ปิยะ ตระกูลราษฎร์ และอีกมากมาย

                ทั้งนี้สายัณห์ ได้ฝากความขอบคุณมาถึงแฟนเพลง เพื่อนฝูงในวงการ ที่นอกจากจะมาเยี่ยมเยียน ส่งกำลังใจมาแล้ว          ยังตั้งใจว่าจะจัดคอนเสิร์ตเพื่อหาเงินสบทบทุนค่ารักษาพยาบาลให้กับตนเองอีกด้วย ซึ่ง สายัณห์ ขอใช้ชื่อคอนเสิร์ตครั้งนี้ว่า “วันอำลา ขวัญใจคนเดิม สายัณย์ สัญญา” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 27 กรกฎาคม ที่พระประแดงอาเขต จ.สมุทรปราการ โดยในวันงาน หาก สายัณห์มีแรงลุกขึ้นมาร้องเพลงได้ไหว จะขอเป็นผู้ขับร้องเพลง วันอำลา และ เพลงล้นเกล้าเผ่าไทย ของ อาจารย์ชลธี ธารทอง เพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

นางวรรณพร เปิดเผยว่า ทุกวันนี้ก่อนนอน สายัณห์ จะสวดชินบัญชร 5 จบ ขอพรพระ และตั้งใจไว้ว่าหากว่าหายหรือดีขึ้นจากอาการป่วย จะขอลาบวชเพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรในชาตินี้   

ในวันเดียวกัน นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง  “เสรี รุ่งสว่าง” ในฐานะ ประธานชมรมคนรักลูกทุ่ง ได้มอบเงินช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลเป็นจำนวนเงิน 30,000 บาท ให้กับสายัณห์ พร้อมกับยืนยันว่าจะเดินทางไปร่วมงาน คอนเสิร์ตด้วย ทั้งที่จะจัดขึ้นที่ จังหวัดสุพรรณบุรี, ศูนย์วัฒนธรรม และ พระประแดงอาเขต อย่างแน่นอน ยืนยันว่า ไม่มีปัญหาขัดแย้งกับสายัณห์ เพราะเป็นศิษย์ครูคนเดียว คือ ครูชลธี ธารทอง ศิลปินแห่งชาติ  สายัณห์เปรียบเสมือนพี่ใหญ่ ทุกวันนี้ คุยกันเป็นปกติ

พร้อมกันนี้ เสรี              ได้แจ้งว่าตนเองก็กำลังจะต้องเข้ารับการผ่าตัดลำไส้ที่ โรงพยาบาลเจ้าพระยา ในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้ ด้วยเหตุที่แพทย์ตรวจพบเซลล์ที่จะพัฒนาไปเป็นมะเร็งได้เมื่อไม่นานมานี้เช่นกัน

ทางด้าน นายแสนรัก เมืองโคราช          โฆษกประจำตัวสายัณห์ สัญญา เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลาที่ร่วมงานกันกว่า 30 ปี สายัณห์เป็นคนที่ค่อนข้างโผงผาง พูดจริง ทำจริง ตรงไปตรงมา ไม่อ้อมค้อม จนบางครั้งถูกมองในด้านลบเป็นประจำ  

นายแสนรัก กล่าวถึงการจัดคอนเสิร์ต“อำลาขวัญใจคนเดิม”ว่า ไม่มีการเก็บค่าบัตรผ่านประตูใดๆ แต่จะมีตู้รับบริจาค เพื่อให้แฟนเพลง ได้ร่วมกันบริจาคตามความสมัครใจ โดยขณะนี้ก็มีศิลปินนักร้องหลายคนตอบรับมาแล้ว อาทิ ไชยา มิตรไชย, เสรี รุ่งสว่าง, ศรชัย เมฆวิเชียร, สัญญา พรนารายณ์, ไวพจน์ เพชรสุพรรณ, ผ่องศรี วรนุช และยังมีศิลปินคนอื่นๆ ทยอยตอบรับเข้ามาอีกจำนวนมาก

นอกจากนี้ ยังมีการวางแผนว่าจะจัดขึ้นอีก 2 ครั้ง ซึ่งยังไม่ได้กำหนดวันและสถานที่ ดังนั้นจึงขอฝากถึงแฟนเพลงของสายัณห์ สัญญา ที่ยังรักและห่วงใยกัน ขอให้มาร่วมชมคอนเสิร์ต ให้มากๆ เพราะทุกวันนี้สายัณห์ บอกกันตรงๆ ว่าไม่ค่อยมีเงินมากนักในการรักษาอาการป่วย รวมทั้งยังมีภาระที่ต้องรับผิดชอบ ทั้งภรรยาและลูกสาวที่ยังเรียนไม่จบอีก 2 คน 

 


-->