“เดอะพาเลซ” ...การรวมตัวที่ประสบความสำเร็จอย่างสวยงาม

วันศุกร์ ที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2556, 06.00 น.

ศิลปินระดับตำนาน ในยุค 80 อย่าง “ดิ อินโนเซ้นท์”-“แมคอินทอช”-“อินคา”-“รอยัลสไปรท์”-“คีรีบูน”-“ชาตรี”-“เพื่อน” ฯลฯ ...คงไม่มีใครปฏิเสธว่า ไม่รู้จักชื่อวงดนตรีที่กล่าวมาข้างต้น หากว่าคุณเป็นคนที่อยู่ในยุคสมัยที่สถานบันเทิงชื่อ “เดอะพาเลซ” กำลังรุ่งเรืองถึงขีดสุด...

                นี่คือที่มาของการรวมตัวที่ประสบความสำเร็จเกินความคาดหมายของ “The Palace” ในวันนี้...ที่ต้องบอกว่า “เกินความคาดหมาย” นั่นก็เพราะว่า คนกลุ่มนี้ เขากลับมารวมตัวกัน เพียงเพราะว่า ความรักที่พวกเขามีให้กับเสียงเพลงนั้น...ไม่เคยเลือนหายไปจากชีวิตของพวกเขาเลย!

                และวันนี้ สิ่งที่ช่วยยืนยันในความสำเร็จให้ยิ่งชัดเจนมากขึ้นไปอีก นอกเหนือจากการทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศที่มีคิวยาวเหยียดข้ามปีแล้ว... ก็คือ “The Palace : LEGEND of RETRO Concert” งานคอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่ครั้งแรก ที่กำลังจะจัดขึ้นในเร็ววันนี้!

  

ย้อนถึงการรวมตัวกันของ “เดอะ พาเลซ”

                จริงๆ เรารวมตัวกันนานแล้วครับ วง “เดอะพาเลซ” เป็นการรวมตัวกันถาวรไม่ใช่รวมตัวกันเฉพาะกิจ โดยเริ่มแรกมาจากการชักชวนของพี่สายชล (วงดิ อินโนเซ้นท์) ที่ร่วมงานอยู่กับคุณ บอย โกสิยพงษ์ เคยชวนให้พวกเราไปเป็นแขกรับเชิญให้รุ่นน้องในค่ายเลิฟอีสบ้าง ซึ่งกระแสตอบรับจากแฟนเพลงทั้งรุ่นเก่า และรุ่นใหม่ค่อนข้างดีมากๆ ก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นทำให้พวกเรามีความคิดที่จะก่อตั้งวงขึ้นมาครับ

ที่มาชื่อวง... “เดอะพาเลซ”

                มาจากพี่สายชลกับคุณบอยโกสิยพงษ์ ช่วยกันคิดว่าสมัยยุค 80 ซึ่งเป็นสมัยที่พวกเราโด่งดัง (หัวเราะ) มีอะไรที่เป็นสัญลักษณ์ของความสุขความบันเทิง คำตอบจึงออกมาเป็น “เดอะพาเลซ” ดิสโก้เทคที่ใหญ่ที่สุดในขณะนั้น

แนวเพลงหลักๆ ของวง

                มีทั้งเพลงเก่า และเพลงใหม่ครับ แต่จะเน้นไปทางเพลงเก่ามากกว่า  แน่นอนว่าส่วนใหญ่แล้วแฟนเพลงจะคุ้นกับเพลงเก่าๆของพวกเรา หรืออาจจะเคยได้ยินผ่านการคัฟเวอร์ของน้องๆรุ่นใหม่ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลที่พวกเราเราต้องเน้นเพลงเก่ามากกว่า โดยในส่วนของเพลงใหม่ได้พี่เต้ย (วงอินคา) ซึ่งเป็นสมาชิกของ “เดอะพาเลซ” เป็นโปรดิวเซอร์ให้ ชื่อเพลงว่า “ขอบคุณสวรรค์”  เป็นเพลงความหมายดีๆ เพื่อขอบคุณสวรรค์ที่ทำให้เรากลับมารวมตัวกันเพื่อให้แฟนๆที่ยังรักในตัวของพวกเราอยู่ได้ฟังผลงานของพวกเราต่อไป

ความเป็นไปได้ที่จะออกอัลบั้มเต็มของ “เดอะพาเลซ”

                พวกเราเน้นการแสดงสด และทัวร์คอนเสิร์ตมากกว่าครับ ถ้าพูดถึงการออกอัลบั้มสมัยนี้คงหนีไม่พ้นซิงเกิ้ล ซึ่งพวกเราไม่อยากให้เป็นแบบนั้น แต่ก็เข้าใจยุคสมัยครับว่าถ้าออกมาทีเดียว 10 เพลง ก็อาจจะมีการโหลดตั้งแต่อัลบั้มยังไม่ได้วางแผง

กล่าวถึงความรู้สึก ที่ได้เห็นศิลปินรุ่นใหม่ๆ นำเพลงของตนเองมาคัฟเวอร์

                การที่นำเพลงของพวกเรามาร้องใหม่มันเหมือนเป็นการสืบทอดเพลงรุ่นต่อรุ่น ทำให้เพลงมันเป็นอมตะ เพลงอะไรก็ตามที่ถูกเลือกมาทำใหม่ ถือว่าเป็นเพลงที่ก้าวข้ามการเวลามาแล้ว แน่นอนว่าอาจมีสีสันการทำดนตรี หรือเรียบเรียงใหม่แต่ของเดิมก็ยังคงอยู่ วงการเพลงบ้านเราตั้งต้นเพลงสตริงตั้งแต่ยุค 80 ซึ่งเป็นยุคของพวกเราแต่เวลาผ่านมา 30 ปี เพลงของพวกเราก็ยังอยู่ แสดงให้เห็นว่าเพลงมันไม่ตาย และพวกเราทุกคนก็รู้สึกเป็นเกียรติและขอบคุณมากครับ

คนในแต่ละยุคสมัย ย่อมนิยมแนวเพลงที่แตกต่างกันไป จึงเป็นเรื่องที่น่าภูมิใจที่ผลงานจะถูกนำไปดัดแปลงให้เข้ากับความนิยมในยุคนั้นๆ

                มันเป็นความท้าทายอย่างนึงครับ แต่พวกเรามีความเชื่อว่าเพลงที่จะนำมาคัฟเวอร์ได้ต้องเป็นเพลงที่ดีจริงๆคนถึงกล้านำมาคัฟเวอร์ เราจะยึดติดแต่กับของเราไม่ได้หรอกครับ เพราะในแต่ละยุคคนก็จะชอบฟังเพลงในแนวที่ต่างกัน อย่างปัจจุบันอาจจะเป็นเพลงแนวร็อค หรือเพลงวัยรุ่นอย่างค่ายกามิกาเซ่ แล้วถ้าวัยรุ่นปัจจุบันชื่นชอบเพลงของพวกเราซึ่งคัฟเวอร์โดยรุ่นน้องผมก็ดีใจมากๆครับ เพราะอย่างน้อยนั่นคือเพลงของเราที่ไม่ว่าผ่านไปนานแค่ไหนมันก็ยังอยู่ในความทรงจำของทุกคน และทุกคนที่ได้ฟังก็จะรู้ได้เองจากการเสิร์ชทางอินเตอร์เน็ตหรือพูดต่อๆกันว่าต้นฉบับมันคือเพลงของพวกเราครับ

กฎเหล็ก 16 ข้อที่อยากฝากไปถึงศิลปินรุ่นน้อง

                สิ่งที่สำคัญที่สุดการเป็นนักร้อง และศิลปินต้องตั้งใจฝึกฝนสม่ำเสมอ ตรงต่อเวลา มีสัมมาคารวะ เราเป็นคนของประชาชนการปฎิบัติตัวย่อมเป็นสิ่งสำคัญถ้าเราทำตัวไม่ดีสักวันโลกก็จะต้องรับรู้อยู่ดี และมีข้อคิดอีก 16 ข้อ ที่ดีมากๆอยากฝากถึงรุ่นน้องทุกคน 1. อย่าหลงตัวว่าสำคัญเพราะความดัง 2. จงยับยั้งช่างใจใครสรรเสริญ 3. เมื่องานเข้าเงินมาอย่าใช้เพลิน 4. อย่าทำตัวสูงเกินเดินเหนือคน 5. มีงานช่วยงานสังคมอย่าได้ขาด 6. ต้องซื่อสัตย์เมื่อรับงานอย่าสับสน 7. อย่าบ่นเหนื่อยอย่าขี้เกียจต้เองอดทน 8.อย่าลืมตนมีสตินี้สำคัญ 9.อย่าเรื่องมากให้ลำบากเพื่อนร่วมงาน 10. ครูอาจารย์กตัญญูรู้คุณทัน 11. อีกพาอแม่ต้องดูแลตลอดกาล 12. ทำบุญทานเพื่อเสริมเติมบารมี 13. จัดระเบียบวินัยให้ชีวิต 14. ร่างกายฟิตพร้อมแสดงทุกแหล่งที่ 15. พัฒนาการแสดงให้ดูดี 16. ชื่อเสียงมีก็ต้องหมดจดใส่ใจ

ปิดท้าย...แง้มถึงความพิเศษของคอนเสิร์ตครั้งใหญ่ที่ทุกคนต่างรอคอย

                คอนเสิร์ต The Palace : LEGEND of RETRO Concert” ครั้งนี้รวบรวมความพิเศษไว้มากมาย รับรองว่าเป็นเพลงที่เมื่อได้ยินจะต้องคุ้นหูแน่นอน คอนเสิร์ตครั้งนี้ไม่จำกัดวัย ดูได้ทุกเพศทุกวัย ทุกคนที่ได้มาดูจะได้สัมผัสถึงความสนุก และความอบอุ่นของบทเพลงไปพร้อมๆกัน และเราก็ยังมีแขกรับเชิญที่ตั้งใจมาร่วมงานนี้โดยเฉพาะ อย่างคุณป๊อด โมเดิร์นด็อก ที่จะมาเป็นสะพานเชื่อมบทเพลงของยุคนี้กับยุค 80 พร้อมทั้งแฟนๆ ยังจะได้เห็นพวกเราแสดงสดอย่างที่ไม่เคยได้เห็นมาก่อน และยังมีความพิเศษมากมายที่ขออุบไว้ก่อนครับ

                เชื่อเหลือเกินว่า แฟนๆ ที่อยู่ในยุคเดียวกับ “เดอะพาเลซ” ย่อมจะไม่พลาดคอนเสิร์ตครั้งสำคัญของศิลปินในดวงใจอย่างแน่นอน... ส่วนคนรุ่นใหม่ ที่เป็นคอเพลงตัวจริงก็ยิ่งไม่ควรพลาด เพราะคุณจะได้เข้าไปสัมผัสด้วยตนเอง ว่าเพลงที่คุณชื่นชอบอยู่นั้น ต้นตำรับมาจากศิลปินระดับตำนานกลุ่มนี้นี่เอง

                ..แล้วจะเข้าใจ ว่าเสน่ห์ของเพลงที่เป็นอมตะจริงๆ นั้นเป็นอย่างไร...ในThe Palace : LEGEND of RETRO Concert” วันที่ 31 สิงหาคม นี้ ฮอลล์ 106 ไบเทค บางนา...รีบจับจองบัตรเสียก่อนที่คุณจะพลาดโอกาสครั้งสำคัญ!

สุนิชา

 


-->