คอลัมน์บันเทิง

บันเทิงแนวหน้า : 29 กันยายน 2555

 

-“บันเทิงแนวหน้า” ประจำวันเสาร์ที่ 29 กันยายน 2555 ตรงกับวันขึ้น 14 คํ่า เดือน 10 พรุ่งนี้ตรงกับวันไหว้พระจันทร์!!

-“อาร์ม สีทอง” มองอาการของหนังเรื่อง “จันดารา” แล้วอยากจะบอกว่า “สุภาษิตไทย” ที่เขียนไว้ “อ้าขาผวาปีก” หมายความว่า “หาเรื่องมาเป็นภาระโดยไม่จำเป็น” คนเห็นสัตว์จำพวก นกไก่ เมื่อจะบิน มันจะขยับขา แล้วกางปีกออกบิน สำนวนนี้บางทีใช้ว่า “อ้าขาผวาปีก” เช่น “งานเธอก็มากอยู่แล้ว ทำไมยังอ้าขาผวาปีกไปรับงานของผู้อื่นมาทำอีก”!!

-ความของ “สุภาษิต” ติดเตือนคนที่ “ทำงานในหน้าที่” และมีงานที่ “หนักหนาสาหัส” ยังตัดใจไม่ได้กับการต้องไปยุ่งเกี่ยวกับ “งานในหน้าที่คนอื่น” ไม่มีใครชื่นใจใน “ความหวังดี”...และที่ “เสี่ยเจียง” สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ บอสใหญ่ค่าย สหมงคลฟิล์ม ว่าไว้ “เราเป็นผู้ใหญ่จะพูดอะไรออกมาอย่าทำให้ผู้ประกอบการเสียหาย คุณพูดอย่างนี้เราตายห่-กันพอดี ถ้าจะให้เรื่องนี้เราติดเรต 20- เราไม่เป็นไร ก็บอกมา เราก็ฉายโรง 20- ก็ได้ ไม่ใช่อยู่ๆ ให้18+มาแล้วมาตรวจบัตรคนดู คุณไปฟังเสียงคนข้างนอกพูดแล้วไปตื่นเต้นกับมัน เขาน่าจะทำความเข้าใจให้ดีกว่านี้นะเพื่อไม่ให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเสียหาย”

-“อาร์ม สีทอง” จับความได้ อยากให้ “เสนาบดีใหญ่” กระทรวงที่รักษากฎหมาย นำเรื่องนี้เข้าถกยก“เป็นประเด็น” ขึ้นมาใน “คณะกรรมการพิจารณาภาพยนตร์และวีดิทัศน์แห่งชาติ” ที่ท่านเป็น “กรรมการและเลขานุการ” งานนี้ต้องเริ่มที่ประเด็นอย่าง “เสี่ยเจียง” ว่า คือถ้าให้ 18+ ไม่ต้องตรวจบัตร ถ้าต้องการให้ 20- ก็บอกกันมา และถ้าใคร “ทำผิดกฎหมาย” ก็ไม่ใช่หน้าที่ของ “กระทรวงวัฒนธรรม” จะทำหน้าที่อย่างที่ท่านสั่งการ งานนี้ เขาเรียกว่าท่าน “อ้าขาผวาปีก” เพราะอันที่จริงนั้น ท่านเป็นคนที่ “หลบหลีก ปลีกหนี” ได้อย่างเก่งกาจ การอันที่ จะต้องถูกเจ้าของหนังที่ไร้เหรียญตราอย่างท่านตำหนิได้นั้น หาควรแต่อย่างใดไม่!!

-“อาร์ม สีทอง”ขอแสดงความยินดีปรีดา ย้อนหลังไปยัง “พี่หรั่ง” ไพรัช สังวริบุตร “ศิลปินแห่งชาติ” ที่มีวัยย่าง 82 ปี เมื่อวานก่อนนี้ มีคนในแวดวงมายา ไปร่วมอวยพรกันมากมาย และที่ขาดไม่ได้ “กบ”สุวนันท์ ปุณณกันต์ พร้อมด้วย “หนูณดา” ที่คุณแม่คนสวยบอกว่า ให้ออกโชว์สื่อเป็นครั้งสุดท้าย กลัวสายตาที่ต้องเจอแสงแฟลช...ลูกดาราที่หาเงินกันตั้งแต่เด็กถูกตัดคู่แข่งไป 1 ราย!!

-เห็นภาพโปสเตอร์ใหญ่ของ “แพนเค้ก” เขมนิจ จามิกรณ์เคียงคู่กับ “เต๋อ” ฉันทวิชช์ ธนะเสวี ที่โรงละคร “รัชดาลัย เอสพลานาด”ไม่ประหลาดใจที่เธอได้เล่นละครเวทีที่ต้องร้องเพลงในเรื่อง “ลำซิ่ง ซิงเกอร์” แต่แปลกใจที่เจอผู้ผลิตเป็น “ค่ายจีทีเอช” เหมือนกับว่าอนาคตข้างหน้าอาจจะมีการ “ปรับโรงหนังเป็นโรงละคร” เพราะหากทำได้ “ค่าดู” คนดูต้องจ่าย “10 เท่าของหนัง”!! (แทบทุกเรื่อง คนมาดูกัน “เหมือนดูฟรี”)

-นี่คือพิษที่เกิดจาก “สื่อออนไลน์”คำเขียนว่า “เด็กใหม่ไอ้เตอร์...เฮ้อออออ” ที่ วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ เขียนล้อไว้ใต้ภาพของ “เตอร์” ปริยะ วิมลโนช ขณะเคียงคู่กับสาว ทำให้มีคนต้องออกปากกล่าวถาม “กีต้าร์” ศิริพิชญ์ คิดว่าเป็นความจริง ดีนะที่เป็น “เพื่อนซี้” ที่แค่แกล้งกันวันหน้าใคร “โดนมั่ง” ต้องรีบหา “เพื่อนซี้” พร้อมคำชี้แจงนะว่า เพื่อนมัน “ซี้ซั้วส่ง”!!

-และคงไม่ต้องการ “คำตอบ” ให้ชัดเจนเพราะการทาบทาม “โตโน่” ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ให้มาเล่นละครช่อง 3 ข่าวว่า น่าจะเป็นผลงานของ “คุณแดง” สุรางค์ เปรมปรีดิ์ ที่เอ่ยปากกับ “คุณบอย” ถกลเกียรติ วีรวรรณ ด้วย “2 แรงแข็งขัน” ใครหาญสู้ได้ คงต้อง “ฝันไป” หรือไม่ก็ต้องใช้ “10 รุม 2” แบบนั้น “อาร์ม สีทอง”ยังต้องรองข้างเดียวกับ “มุมแดง”!!

-แรงแค่ไหน กับความสามารถของ ตลกคุณภาพจากรายการ “คุณพระช่วย” อย่าง “โย่ง-พวง-นง” เนื่องจากวันนี้ลงคิวยาว “เต็มเหยียด”ไปถึงสิ้นเดือนธันวาฯ หา “คิวว่าง” ไม่ได้ และด้วย “การเล่นสไตล์นี้” ถ้ามีคนรุ่นใหม่ รีบฝึกเพื่อ “ทดแทน” ให้ได้ อนาคตข้างหน้างานน่าจะดีกว่าเล่นแบบที่ผ่านมา องค์กรที่น่าจะเรียนในแนวนี้ “ที่เดียว” ทีมงานของ ดร.ธัญญา โพธิ์วิจิตร!!

-มีคนสะกิดบอกว่า เร็วๆ นี้ ที่ “คลินิกณุศาศิริ” ของ “แซม” ยุรนันท์ ภมรมนตรีจะใส่ชื่อ เอกชัย ศรีวิชัย และ อาภาพร นครสวรรค์ เป็นคิวเร่งด่วน ส่วนใครที่ต้องการ “ลดนํ้าหนักด่วน” กว่านั้น เจ้าของคลินิกที่ใกล้จะเข้าตลาดหลักทรัพย์บอกว่า“เข็มเดียวอยู่”...เย็บปาก!!

-เฮ้อ!! อยากอ่านไหม ข่าวใน “แวดวงคนมายา” ที่มาในแบบออนไลน์ ประเภทนางเอก “แบ๊ว” คบ “หนุ่มไฮโซ” ซ้อน แล้วป้อนข่าว เล่าให้ทั้ง 2 ไฮโซหนุ่ม เกิดอาการ “หึงใส่” คล้ายกับ “เช็คเรตติ้ง” ของตัวเอง ข่าวแบบนี้ “มีทุกเนต” ถ้าเป็นสาวก็น่าจะ “เน่า” มากกว่าสร้าง “รักให้เนียน”!!

-ได้ยินข่าวว่าละครเย็น “กู้ภัยหัวใจแหวว” กำลังจะออกอากาศวันพรุ่งนี้ (อาทิตย์ที่ 30 กันยายน) สาว “เบนซ์” ปุณยาพร พูลพิพัฒน์ เป็นปลื้มสุดๆ แถมยังออนแอร์พร้อมๆ กับรายการ “ที่นี่หมอชิต” ที่จะไปเยี่ยมเยือนโรงเรียนอนุบาลแสงทอง จ.นครศรีธรรมราช ที่เธอนั่งแท่นบริหาร เจ้าตัวเลยอยากให้ช่วยติดตาม ให้กำลังใจด้วย!!

-และในวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม เวลาเที่ยงตรง สาว “เบนซ์” จะนำทีมนักแสดงจาก “กู้ภัยหัวใจแหวว” อาทิ “อั๋น” ชยพล, “นินิว” กัญญารัตน์, “ปลา” ปาลิตา, “เฟิร์ส” ไทธนา, “โบกัส” ธีระธันญ์ และ “นิว” เชื้อชาติ ขึ้นเวที 7 สีคอนเสิร์ตที่เซ็นทรัลพระราม 2 ไปโชว์เพลงประกอบละคร ฝีมือการแต่งและร้องของ ต้าร์ พาราด็อกซ์ที่เจ้าตัวรับประกันว่าสนุกสนานและมันส์อย่าบอกใคร!!!!

-Happy Birthday ให้กับ “คนมายา”...“ญี่ปุ่น” ณภัทร บรรจงจิตไพศาล วัยย่าง 21 ปี

-“เบลล์” เบญจรัตน์ วิศิษฐ์กิจการ วัยย่าง 24 ปี

-“นํ้า” อัมธิดา เงินเจริญ วัยย่าง 28 ปี

-“สเตฟาน” ฐสิษฐ์ สินคณาวิวัฒน์ วัยย่าง 30 ปี

-“วิน” รัตนพล เก่งเรียน วัยย่าง 28 ปี

-“นุ” ภาณุพัทธ์ นวลมณี วัยย่าง 28 ปี

-วันพรุ่งนี้ (วันที่ 30 กันยายน) “ใบเฟิร์น” พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ วัยย่าง 20 ปี

-“แกงส้ม” ธนทัต ชัยอรรถ วัยย่าง 20 ปี ll “บิ๊กโชว์” กิตติพงศ์ วิจิตรจรัสสกุล วัยย่าง 24 ปี

-“พล” ศิริพล ศิรินินาทกุล วัยย่าง 29 ปี

-“ไผ่” พาทิศ พิสิฐกุล วัยย่าง 29 ปี

-“จั๊ก” ชวิน จิตรสมบูรณ์ วัยย่าง 34 ปี

-“เบนซ์” ปุณยาพร พูลพิพัฒน์ วัยย่าง 27 ปี ขอให้มีความสุข ทำสิ่งใดสมความปรารถนา “เงินมา-รักมี”, “เงินมี งานไม่หมด”

-ถ้าเรื่องนี้เป็นความจริง สิ่งที่ “อาร์ม สีทอง” ต้องทำคือขอแสดงความเสียใจกับ ครอบครัวของ ระพีพรรณ กรสกุล “ตู่ โตเกียว” ในหนังเรื่อง “กลกามแห่งความรัก” เมื่อ 20 กว่าปีที่ผ่านมา นั่นคือข่าวว่า เธอจากไปแล้ว อย่างไม่มีวันหวนกลับคืนมา และเรื่องนี้ ทรนง ศรีเชื้อ เจ้าของสถานี “Love Channel” ดาวเทียมจานส้ม น่าจะต้อง “รำลึกถึงเธอ” ยิ่งกว่าใคร!!

-และห่วงใยกับอาการป่วยของ ไพโรจน์ ใจสิงห์ พระเอกเรื่อง “ดวง” ของ เปี๊ยก โปสเตอร์ ที่ป่วยระดับ ล้มหมอนนอนเสื่อ วันนี้...ด้วยวัย 70 ปี ต้องการกำลังใจเท่านั้น!!

อาร์ม สีทอง


รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี