คอลัมน์บันเทิง

ลูกทุ่งแนวหน้า : 4 มกราคม 2556

 

❑❑ สวัสดีปีมะเส็ง !!ขอให้ เฮ...เฮง...เฮง..มะเร็ง!!ไม่มาเยือน เพื่อนรัก!! เมียหลง อย่างคงกระพันชาตรีขอให้โชคดี มีเงินใช้ถูกหวย!! รวยกันทุกคน วันนี้!!วันศุกร์ที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2556 หมึก มายา กลับมารับหน้าที่ใน ลูกทุ่งแนวหน้า


❑❑ ปีที่ผ่านมาข่าวที่ ฮือ!!ฮา เขย่า และ ขย่ม!! วงการเพลงลูกทุ่ง อันดับ 1 ต้องยกให้ข่าว ของ น้าโต-จรัล ที่ดันศิลปินของเขาเข้าแหกด่านงานเพลงลูกทุ่งอีสานแบบผ่านฉลุยคุยได้เลยว่างานนี้ ได้หักปากกาเซียน ที่เคยฟันธงลงไปว่า “ไม่มีทางที่ โต-จรัล จะทำสำเร็จ”

❑❑ โต-จรัล กับฝันที่เป็นจริง!! จากผลงานที่ทะลุเป้าแบบเอาไม่อยู่ รู้ถึงหู เณร-ศุภชัย นิลวรรณ ขาใหญ่ของค่ายเพลงอาร์สยามเลยต้องขอตบรางวัลให้“โต-จรัล” ด้วยการเปิดยูนิต โฮมฮักฯ ลุยเพลงอีสาน เพื่อเน้นแนวเพลงอีสานเป็นหลัก

❑❑ ก่อนหน้านั้นเส้นทางบนถนนบันเทิงลูกทุ่งของ จินตหรา พูนลาภ ดูเหมือนว่าจะมาถึงช่วงขาลง ซึ่งตอนนั้นสังกัดอยู่ค่าย มาสเตอร์เทป ของ เฮียยิ้ง-ชายสีบัวเลิศ ได้ออกอัลบั้มสั่งลา คืออัลบั้มชุด “สาวทุ่งดอกจาน” เป็นงานชิ้นสุดท้ายก่อนย้ายมาอยู่ค่ายอาร์สยาม

❑❑ อัลบั้มชุด “สาวทุ่งดอกจาน”เป็นผลงานที่โต-จรัล ลงมานั่งดูแลอย่างไม่กะพริบตา!! กะ ว่า จินตหรา มาแน่!! คุณแม่ไม่ต้องมาขอร้อง ผมได้ฟัง และดูมิวสิกวีดีโอเพลงใน อัลบั้มชุดนี้ คิดว่าดีไม่มีที่ติ ด้วยคุณภาพ ของ จินตหรา พูนลาภ และ โต-จรัลมันการันตี อยู่แล้ว!!

❑❑ แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อ เฮียยิ้ง-ชาย สีบัวเลิศประกาศอำลาวงการเพลงลูกทุ่งอย่าถาวร!! งานนี้เล่นเอา โต-จรัล ฝันสลายกลายเป็น โต จะตาย

❑❑ แต่ความฝันของโต-จรัล นั้นยังไม่หยุดนิ่ง เลยวิ่งไปหา อาร์สยาม หิ้วและหาม จินตหราพูนลาภ มาด้วยเพราะเชื่อว่า เขาต้องทำได้

❑❑ จากวันนั้นมาถึงวันนี้!! วันที่ โต-จรัล ประกาศกับการประสบความสำเร็จในบ้านหลังใหม่ของค่ายอาร์สยาม ผลงานแทบทุกอัลบั้มที่ออกมาจากมันสมองของ โต-จรัล ไม่ว่าจะเป็นเพลง “ชีวิตฉันขาดเธอไม่ได้” เพลง “ฝากคำขอโทษ” โดย จินตหรา ยังได้รับนักร้องหญิงยอดเยี่ยมคมชัดลึก ครั้งที่ 8และรางวัลอื่นๆ มากมาย 

❑❑ หลังจากนั้นศิลปินที่โต-จรัล ดูแลอยู่ก็ทยอย นำผลงานออกมา โกยเม็ดเงินอย่างเป็นกอบเป็นกำเข้าค่ายอาร์สยามอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นนักร้องแนวลูกทุ่งเพื่อชีวิต ธันวา ราศีธนู กับเพลง “กิ้งก่าทอง” เพลง “ปลาไหล” ไล่จนไปถึงสนุ๊ก สิงห์มาตร เจ้าของเสียงเพลง “ลูกเทวดา”และล่าสุด ส่งอัลบั้มชุด “อีสานตลาดแตก”ออกมาแหวกวงล้อมของเพลงลูกทุ่งสำเนียงใต้ และลูกทุ่งกลายพันธุ์ โดย โต-จรัล นำ ปอ-ปริชาต, แมน มณีวรรณ, เอ๋-พจนากลับมาแจ้งเกิดอีกครั้ง ได้อย่างยิ่งใหญ่!!จำไว้ให้ดี พิสิษฐ์ ฐิติธนพันธ์ หรือ โต-จรัลในวันนี้ คือผู้ปลุกชีวิตแนวเพลงอีสาน อย่างแท้จริง ❑❑

 

หมึก มายา รายงาน..
E-mail : munkmaya@hotmail.com


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี