คอลัมน์บันเทิง

จับตามองให้ดี... “น้องดี” เดอะสตาร์ 9...มาแรง!!

 

ต้องยอมรับเลยว่า ปีที่ผ่านๆ มา เวทีประกวด “เดอะสตาร์” มักจะค้นหานักร้องเสียงดี มีคุณภาพได้มากมาย แต่ “ช่อ ชัยพฤกษ์” ไม่ได้มีโอกาสติดตามมากนัก จึงอาจไม่สะดุดตา ต้องใจใครเป็นพิเศษ นอกจากว่าจะประกาศผลไปแล้ว จนมีผลงานออกมาเป็นศิลปิน จบสิ้นกระบวนความ!!

                แต่สำหรับในปีนี้ “เดอะสตาร์” ก้าวมาถึง ปีที่ 9... มีหลายๆ คนคิดว่า น่าจะมีกระแสตอบรับที่เบาบางลงไปบ้าง ไม่มากก็น้อย!!...

                ...แต่สำหรับ “ช่อ ชัยพฤกษ์” ที่บังเอิญได้ไปสะดุดตากับเด็กสาวคนหนึ่ง ถึงกับต้องหยุดดูเธอจนจบเพลง...พร้อมกับขนลุกซู่ไปทั้งตัว หลังจากที่เด็กสาวคนนี้ร้องเพลงจบ!!

                ยิ่งมารู้ว่า เธอมีอายุอานามเพียงแค่ 15 ปีแล้วด้วย ทำให้ยิ่งทึ่งในตัวเด็กคนนี้มากขึ้นเป็นเท่าตัว!!

                สาวน้อยคนนี้ มีชื่อว่า ด.ญ.ดีริเรียล อัลฟอร์ด (Delilian Alford) หรือชื่อเล่นว่า “น้องดี” ... นอกจากจะร้องเพลงได้ดีแล้ว เรื่องความสามารถในการเต้นของเธอก็ไม่เบาเช่นกัน!!

                เห็นอายุเท่านี้ ผลงานของเธอ ดูจะมีไม่แพ้รุ่นพี่คนอื่นๆ เลยทีเดียว... เพราะเธอเริ่มเข้าสู่เวทีการแข่งขันร้องเพลงตั้งแต่อยู่ ป. 2 และได้รางวัล ชนะเลิศในการแข่งเพลงลูกทุ่งในชั้นระดับประถมต้น ในเครือคาทอลิก มาแล้ว!!

                ไม่เพียงเท่านั้น.... เธอยังเคยได้รับ ถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จากการแข่งร้องเพลงจีนที่สมาคม โผวเล้ง จนอายุ 10 ปี ก็ได้รับถ้วยพระราชทานจาก พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ในการแข่งร้องเพลงในงาน  Disney and Me Contest 2008 ด้วยเพลง Reflection, ชนะเลิศจากการแข่งรายการ Barbie singing contest ด้วยเพลง Connected, ชนะเลิศในการแข่งรายการ Pavilion sing contest, ได้รับเชิญไปออกรายการ “ดนตรีกวีศิลป์” ในช่วงวันพ่อ และ วันเด็ก

                จากนั้น เมื่ออายุได้  11 ปี ก็ได้ไปออดิชั่นในรายการ The trainer ปั้นฝันสนั่นเวที” ด้วยเพลง Wind beneath my wings” และได้ติดเข้ารอบ 1ใน 7 ได้รับรางวัล สุดยอดพลังเสียง

และที่ยิ่งทำให้สาวน้อยคนนี้ เป็นที่จดจำมากขึ้นไปอีก เพราะเธอได้รับเชิญในรายการ “วู้ดดี้ เกิดมาคุย” ในฐานะที่เป็นแขกเซอร์ไพรส์ “ชารีส” นักร้องชื่อดัง ชาวฟิลิปปินส์ ด้วยเพลง I have nothing”... และเคยได้รับเชิญไปออกราการ Star stage” เนื่องในวันเด็ก ในเพลง If I ain't got you” ที่ใครๆ ก็คงพอทราบว่า เพลงนี้จะร้องให้ดีได้นั้นเป็นเรื่องที่ยากจริงๆ

                และล่าสุดที่ “น้องดี” ได้สร้างความประทับใจให้ผู้ชมอีกครั้ง บนเวที “เดอะสตาร์ 9” โดยเลือกใช้เพลงของรุ่นพี่ ที่นับว่าเป็นเพลงที่ต้องใช้พลังเสียงที่สุดยอดจริงๆ.... และเธอก็ทำมันได้อย่างดีเยี่ยม

                ...ถึงขั้นที่กรรมการหาที่ติไม่เจอ!!

                น่าจับตามอง กับความสามารถของเด็กคนนี้... อีกไม่นาน “ดาวดวงน้อยๆ ดวงนี้” อาจจะเปล่งประกายระยิบระยับ ทัดเทียมกับ “ชารีส” นักร้องสาวชื่อดังระดับโลก คนนั้นก็เป็นได้!!

                “ช่อ ชัยพฤกษ์” ขอเป็นอีกหนึ่งแรงกำลังใจ และพูดเอาไว้ตรงนี้เลยว่า... “ขอสมัครเป็นแฟนคลับน้องดีด้วยคน”!!


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี