หนังปลิดชีพบินลาดินสุดฮิตผู้ชมล้น

วันพุธ ที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555, 06.00 น.

 

วอชิงตัน (เอพี) - เนชั่นแนลจีโอกราฟิกแชนแนลในสหรัฐ เผยว่า ภาพยนตร์เรื่องแรกเกี่ยวกับภารกิจสังหารอุซามะห์ บิน ลาดิน ผู้นำอัล-เคดา ที่ออกอากาศทางโทรทัศน์รอบปฐมทัศน์เมื่อวันอาทิตย์มีผู้ชมประมาณ 2.7 ล้านคน

ภาพยนตร์ทางโทรทัศน์เรื่อง SEAL Team Six: The Raid on Osama bin Laden จุดกระแสถกเถียงเมื่อครั้งประกาศในเดือนตุลาคมว่าจะนำออกฉายทางช่องสถานีโทรทัศน์เคเบิล 2 วัน ก่อนวันเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ เนื่องจากนายฮาร์วีย์ ไวน์สไตน์ ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดชื่อดัง และหนึ่งในผู้ระดมทุนคนสำคัญให้แก่ประธานาธิบดีบารัค โอบามา เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนภาพยนตร์แอ๊กชั่นเชิงสารคดีความยาว 90 นาทีเรื่องนี้ นอกจากนี้ยังมีภาพของโอบามาปรากฏในภาพยนตร์หลายครั้ง

นายโฮเวิร์ด โอเวนส์ ประธานเนชั่นแนลจีโอกราฟิกแชนแนล กล่าวว่า SEAL Team Six มียอดผู้ชมมากที่สุดในปีนี้ และมียอดผู้ชมมากเป็นอันดับหกของช่อง หากฉายในโรงภาพยนตร์ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา อาจติดอันดับภาพยนตร์อันดับหนึ่งของประเทศ

นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์เกี่ยวกับการตามล่าบิน ลาดิน อีกเรื่องชื่อ Zero Dark Thirty กำกับโดย แคธรีน บิเกโลว์ กำหนดฉายตามโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ เดือนมกราคมปีหน้า บิเกโลว์เป็นผู้กำกับหญิงคนแรกที่คว้ารางวัลออส์การ์จากเรื่องเดอะเฮิร์ตล็อกเกอร์ เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับสงครามอิรัก