ข่มขืนอินเดีย

วันเสาร์ ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2555, 06.00 น.

 

นิวเดลี - สมาคมเพื่อการปฏิรูปประชาธิปไตย ของอินเดียเผยผลการสำรวจพบว่า นับจากปี 2550 เป็นต้นมา พรรคการเมืองในอินเดียส่งผู้ต้องหาคดีข่มขืนลงเลือกตั้งระดับรัฐอย่างน้อย 20 คน เป็นเรื่องน่าตกใจและต้องเร่งแก้ไข เพราะนักการเมืองที่ประณามผู้ก่อเหตุข่มขืนคือคนที่ให้โอกาสผู้ต้องหาคดีข่มขืนลงสมัครรับเลือกตั้ง นอกจากนี้ยังพบด้วยว่าพรรคการเมืองให้ผู้ต้องหากระทำความผิดต่อสตรี เช่น ลวนลาม ลงสมัครรับเลือกตั้งอีก 260 คน ทางกลุ่มขอให้พรรคการเมืองยุติการให้ผู้ที่มีประวัติทำความผิดลงสมัครเลือกตั้ง และขอให้ปลด สส.ที่ต้องหาคดีข่มขืน เหตุชาย 6 คน ข่มขืนและทำร้ายนักศึกษาวัย 23 ปี จุดกระแสประท้วงการปฏิบัติไม่ดีต่อสตรีในอินเดีย ล่าสุดในวันนี้สตรีกลุ่มหนึ่งเคลื่อนขบวนประท้วงไปยังทำเนียบประธานาธิบดีในกรุงนิวเดลี ส่วนผู้ก่อเหตุถูกจับกุมแล้ว 5 คน ในจำนวนนี้มีคนขับรถโดยสารด้วย

เรื่องวุ่นคาเธ่ย์แปซิฟิค

ฮ่องกง - สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค ของฮ่องกง ยุติข้อพิพาทด้านแรงงานกับพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินได้แล้ว หลังจากพนักงานขู่จะดำเนินมาตรการด้านแรงงานสัมพันธ์ เช่น ไม่ยิ้ม ไม่เสิร์ฟอาหารและสุรา สหภาพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของคาเธ่ย์แปซิฟิค ซึ่งมีสมาชิก 2 ใน 3 ของพนักงานต้อนรับลงมติเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า จะทำงานตามกฎอย่างเคร่งครัดเพื่อประท้วงสายการบิน ซึ่งอาจทำให้เที่ยวบินเกิดความล่าช้า พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินขอขึ้นเงินเดือนร้อยละ 5 ตั้งแต่ปีหน้า แต่สายการบินยืนกรานขึ้นให้ร้อยละ 2 เท่านั้น โดยจะเพิ่มเวลาพักให้แก่เที่ยวบินบางเที่ยว และจะคงจำนวนพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่อยู่นอกฮ่องกงไม่ให้เกินร้อยละ 15 ของพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินทั้งหมดในช่วง 2 ปีข้างหน้า ด้านสหภาพยอมรับข้อเสนอเพราะเห็นว่าความกังวลของพนักงานได้รับการแก้ไขแล้วโดยเฉพาะเรื่องกลัวถูกคนต่างชาติแย่งงาน

ยอดวิวกังนัมสไตล์ทะลุพันล้าน

โซล - วีดีโอเพลงกังนัมสไตล์ของไซ มียอดผู้เข้าชมทางเว็บยูทูบถึงเส้นชัยที่หลัก 1,000 ล้านครั้งแล้วเมื่อวานนี้ หลังเพิ่งโพสต์ลงเว็บเมื่อกลางเดือนกรกฎาคม นับเป็นความสำเร็จระดับโลกอีกก้าวหนึ่งของแรพเปอร์แดนเกาหลีและท่าเต้นควบม้าอันโด่งดัง ส่วนนักร้องหนุ่มจัสติน บีเบอร์ ขวัญใจชาวแคนาดาซึ่งเป็นครองอันดับ 1 บนยูทูบตกมาอยู่อันดับ 2 โดยมียอดชม 812 ล้านครั้ง ที่ผ่านมานักร้องแดนกิมจิยังได้แขกรับเชิญคนดังมากมายตั้งแต่มาดอนน่าไปจนถึงเลขาธิการสหประชาชาติมาร่วมเต้นท่าควบม้ายอดฮิต เพลงกังนัมสไตล์ยังมีบทบาทในเหตุการณ์สำคัญทั่วโลกตั้งแต่การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ และเชื่อมโยงกับคำทำนายของนอสตราดามุสและคำทำนายวันสิ้นโลกตามปฏิทินของชนเผ่ามายัน