เซเลบฯ ชวนลิ้มลองเบอร์เกอร์เนื้อวัวแองกัสเพื่อสุขภาพ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555, 06.00 น.

 

ม.ล.วรารมณ์ ชุมพล กับผู้บริหาร ประพัฒน์ เสียงจันทร์

บริษัท เบอร์เกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน“แองกัส สเต็กเฮ้าส์ อีส แบ็ก” (Angus Steakhouse is Back) เพื่อต้อนรับการกลับมาสร้างความประทับใจครั้งใหม่ของเบอร์เกอร์สุดพรีเมียม กับเนื้อแองกัส 100% ที่นำเข้าจากประเทศนิวซีแลนด์ ได้มีการบอกเล่าคุณประโยชน์ของการทานเนื้อวัวและคุณค่าทางสารอาหาร ตลอดจนสารที่ช่วยต้านทานการเกิดโรคได้อย่างน่าสนใจ โดยมีเหล่าเซเลบริตี้หนุ่ม-สาวมาร่วมงานจำนวนมาก อาทิ ม.ล.วรารมณ์ ชุมพล, วิชชุดา ลีนุตพงษ์,ศิรประภา จีระพันธุ, สิริลดา ชยางกูร ณ อยุธยา, อานันท์ทวีป ชยางกูร ณ อยุธยา, สุทัศนีย์ ซอโสตถิกุล, มธุนาฎ ซอโสตถิกุล และศลิษา เอี่ยมมะโนชญ์ เป็นต้น ณ ร้านเบอร์เกอร์ คิงชั้น 6 โซน Beacon ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์


อรรถวดี จิรมณีกุล และ ศิรประภา จีระพันธุ

ประพัฒน์ เสียงจันทร์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เบอร์เกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า สำหรับเนื้อแองกัสที่ทางเบอร์เกอร์ คิง เลือกนำมาเป็นวัตถุดิบในการทำเมนูพิเศษ “แองกัส สเต็กเฮ้าส์” นี้ เป็นวัวพันธุ์พิเศษที่เติบโตในทุ่งหญ้าแบบเปิดโล่ง ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และสภาพสิ่งแวดล้อมที่เย็นสบายของประเทศนิวซีแลนด์ จึงทำให้วัวแองกัสมีสุขภาพที่ดี ปราศจากความเครียด ส่งผลให้ได้เนื้อที่เพรียวกว่า มีส่วนเนื้อมากกว่าและแน่นกว่า และอย่างที่เราทราบว่าวัวเป็นสัตว์กินพืช ทำให้เนื้อวัวมีโปรตีนสูง และยิ่งเป็นวัวที่เลี้ยงด้วยหญ้าแล้ว ก็จะยิ่งมีคุณค่าที่อุดมไปด้วยโปรตีนและธาตุเหล็ก ตลอดจนเกลือแร่ รวมไปถึงวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกายมากกว่าวัวที่เลี้ยงด้วยธัญพืชอีกด้วย และในเนื้อนั้น ยังให้กรดไขมันไม่อิ่มตัว โอเมก้า 3 ซึ่งมีความจำเป็นต่อสมองและมีบทบาทสำคัญในการลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ นอกจากนี้ เนื้อวัวยังเป็นแหล่งของ CLA (Conjugated Linoleic Acid) ที่ช่วยต้านการเกิดเนื้องอกและมะเร็งอีกด้วย


วิชชุดา ลีนุตพงษ์

ส่วน อรรถวดี จิรมณีกุล ผู้จัดการกลุ่มประชาสัมพันธ์ บริษัท เดอะไมเนอร์ ฟู๊ด กรุ๊ป จำกัด ในฐานะที่เป็นคอเบอร์เกอร์ตัวยงคนหนึ่ง บอกว่า “ความอร่อยของเนื้อแองกัสนั้น ใครที่ได้ลิ้มลองจะต้องติดใจ ด้วยเนื้อวัวคุณภาพเยี่ยม ที่ผ่านการย่างในสไตล์เบอร์เกอร์ คิง ทำให้เนื้อยิ่งนุ่มและยิ่งมีกลิ่นหอม น่าทาน ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูสุดยอดของเบอร์เกอร์ คิง จึงไม่อยากให้แฟนๆ เบอร์เกอร์ คิง พลาดเมนูนี้”

หลังจากที่เหล่าคนดังได้ลิ้มลองเมนูเนื้อพรีเมียม “แองกัส สเต็กเฮ้าส์” กันแล้ว ก็ได้แชร์ไอเดียสไตล์คนรักสุขภาพกับการรับประทานเนื้อวัว เริ่มที่สาวตาสวย ม.ล.วรารมณ์ ชุมพล บอกว่า เป็นคนดูแลสุขภาพมาก ปกติก็จะเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ มีสารอาหารที่มีคุณค่าต่อร่างกาย อย่างเนื้อวัวก็ชอบ เพราะคิดว่าให้โปรตีนช่วยซ่อมแซมส่วนที่ร่างกายสึกหรอ และยิ่งเนื้ออร่อยอย่างเมนู “แองกัส สเต็กเฮ้าส์” ก็ยิ่งชอบ เพราะเป็นเนื้อวัวคุณภาพดี ที่คัดสรรและการันตีมาให้รับประทานได้ง่ายๆ ส่วนตัวก็ชอบทานเบอร์เกอร์อยู่แล้วด้วย เพราะว่าหาทานง่าย และมีคุณค่าครบ 5 หมู่ค่ะ


สิริลดา ชยางกูร ณ อยุธยา

ด้านสาวที่มากับรอยยิ้มเสมออย่าง วิชชุดา ลีนุตพงษ์ เสริมว่า ปกติจะชอบทานผักและผลไม้ ส่วนโปรตีนจะเลือกทานเนื้อสัตว์ที่มีประโยชน์ อย่างเนื้อวัวก็ชอบ เพราะว่ามีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น โอเมก้า 3 และยังมีสารต้านมะเร็งด้วย ซึ่งถ้าเรารับประทานในปริมาณที่พอเหมาะก็จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง และก็รู้สึกดีใจมากที่ทางเบอร์เกอร์ คิง นำเนื้อที่ดีอย่างเนื้อแองกัสมาวางจำหน่าย เชื่อว่าคงถูกใจคนไทยที่ชอบทานเนื้อหลายๆ คน ซึ่งเบอร์เกอร์ก็มีสารอาหารครบถ้วนอยู่แล้ว แต่ก็ต้องบริโภคอย่างเหมาะสม รวมไปถึงการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

ปิดท้ายที่สาวเปรี้ยว สิริลดา ชยางกูร ณ อยุธยา บอกว่า เป็นคนทานเนื้อวัวอยู่แล้ว และทานบ่อยมาก เพราะที่บ้านจะทำให้ลูกๆ รับประทานบ่อย ชอบที่เนื้อวัวมีประโยชน์และมีสารอาหารที่จำเป็นต่อสมอง ถ้าพูดถึงเนื้อวัวแองกัส จากนิวซีแลนด์ บอกได้คำเดียวว่าเป็นเนื้อที่อร่อย นุ่ม รสชาติดี และรู้สึกดีมากที่ได้มาวางจำหน่ายที่เมืองไทยที่ร้านเบอร์เกอร์ คิง แต่อย่างไรก็ตาม เชอร์รี่ก็จะเลือกทานในปริมาณที่พอเหมาะ ควบคู่กับการทานผักผลไม้ให้มากกว่า ซึ่งจะทำให้ร่างกายเรามีสุขภาพที่ดีได้

คนรักเนื้อตามไปลิ้มลองเมนูพรีเมียม “แองกัส สเต็กเฮ้าส์” ที่มีให้เลือกอิ่มอร่อยทั้งแบบ ซิงเกิล แองกัส สเต็กเฮ้าส์ ที่อร่อยตามมาตรฐานต้นตำรับด้วยเบอร์เกอร์เนื้อแองกัส 1 ชั้น ในราคาเพียง 199 บาท หรือจะอร่อยแบบเต็มอิ่มสะใจกับ ดับเบิล แองกัส สเต็กเฮ้าส์ ที่มาพร้อมเบอร์เกอร์เนื้อแองกัสถึง 2 ชั้น ในราคาเพียง 255 บาท ได้ตั้งแต่วันนี้–31 ธันวาคมนี้ ที่ เบอร์เกอร์ คิง ทุกสาขา