คุณแหน : 4 พฤษภาคม 2556

วันเสาร์ ที่ 04 พฤษภาคม พ.ศ. 2556, 06.00 น.


หลังรอมาเก้าเดือนเต็ม พาที สารสิน ก็ได้เห็นหน้าลูกชายหน้าตาน่ารักจาก มาดาม ปิติภัทร ที่ตั้งชื่อเล่นให้เป็นมงคลว่า น้องดีดี ตอนนี้ครอบครัวแฮปปี้เป็นที่สุด...ll

เปิดสถานฝึกโยคะ ที่ซอยทองหล่อ ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร เป็นเจ้าของกิจการที่หุ่นเซียะมาก ดังนั้นจึงมีคนอยากมาเข้าเรียนที่นี่ เพราะต้องการสเลนเดอร์เหมือน...ll

นอกจากจะไปเป็นอาจารย์พิเศษให้ที่คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่แล้ว อดีตออท. อิสินธร สอนไว ยังชวนอดีต ออท.หลายๆ ท่านไปร่วมถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ให้แก่นักศึกษาที่นั่นด้วย...ll

ประสบความสำเร็จทั้งชีวิตการทำงานและครอบครัว มณทิพย์ รุจิกัณหะ จึงได้รับเลือกให้เป็น 1 ในศิษย์เก่าดีเด่นของโรงเรียนอัมพรไพศาล เมื่อวันคืนสู่เหย้า 1 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าตัวปลื้มมาก...ll

วันเกิดปีนี้ จุไรรัตน์ ลิ่วเฉลิมวงศ์ ไปฉลองล่วงหน้าสองต่อสองกับ วันชัย สามีที่ฮ่องกง...ส่วน ร.อ.หญิงวันทิตา ลูกสาวไม่ได้ไปด้วยในทริปนี้เนื่องจากติดถ่ายทำ รายการ HI 5 MOT ที่จะเผยแพร่ทางทีวี.ช่อง 5 ในวันหยุดชดเชย วันฉัตรมงคล และวันหยุดพืชมงคล 6 และ 13 พ.ค.ที่จะถึง คราวนี้พาไปชม พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย MOCA MUSEUM OF CONTEMPORARY ART ของ เจ้าสัว บุญชัย เบญจรงคกุล และพาไปรับประทานอาหารร้าน โฮมเมด อิตาเลียน รวมทั้ง ล่องเรือรอบเกาะเกร็ด ซื้อเครื่องปั้นดินเผาฝีมือชาวบ้านที่นั่น...แฟนรายการอย่าลืมติดตามกัน...ll

ช่วงนี้ ประนอม เฉินบำรุง ผอ.ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรม ภาคที่ 2 จ.พิษณุโลก มาอบรม นบส. ที่กรุงเทพฯนาน 4 เดือน จึงจะกลับไปทำงานปกติ เพื่อนฝูงติดต่อนัดสังสรรค์ได้...ll

หัวหน้าฝ่ายข่าว สทท.เชียงใหม่ ธนวรรณ ชุมแสง มาอบรมที่กรุงเทพฯนาน 2 เดือน มิตรสหายเมืองกรุงดีใจที่ได้มีโอกาสพบหน้าค่าตากันบ้าง...ll

เพื่อนเซนต์ฟรังส์ชอบนัด เฉิดฉัน ไปเที่ยวต่างจังหวัดในวันหยุด ทำให้แย่งแฟมิลี่เดย์ไปหลายครั้ง ประวิทย์ จ๋วงพานิช สามีจึงยื่นข้อเสนอใหม่มาให้เพื่อนๆ ภรรยาพิจารณาว่า ไหนๆก็วัยเลยเกษียณกันทั้งนั้น ให้นัดกันวันธรรมดาบ้าง วันหยุดจะได้เป็นของครอบครัว...ll

ได้ขึ้นเชียงใหม่ไปร่วมงานแต่งงานลูกของลูกศิษย์ รศ.มนต์ชัย นินนาทนนท์ ถือโอกาสแวะเยี่ยมเยียนศิษย์อื่นๆ หลายคนที่นั่น และจะแวะทำบุญที่ อ.สารภี ในวันวิสาขบูชาด้วย...ll

ในฐานะศิษย์เก่า ศิริพงษ์ ทิณรัตน์ รั้งตำแหน่งเหรัญญิกให้สมาคมนักเรียนเก่าเซนต์คาเบรียลมา 14 ปีแล้ว ตอนนี้เริ่มเบื่อหน่ายอยากจะถอนตัวไปทำอย่างอื่นบ้างแล้ว...ll

ดารณี ลิมปอมร ช่วยประสานให้เพื่อนวัฒนาฯ 93 ไปแสดงความยินดีกับ ดร.ผุสดี ตามไท ในโอกาสรับตำแหน่งรองผู้ว่าฯ กทม. เสร็จภารกิจเป็นไข้หวัดใหญ่งอมแงม ไม่ทราบว่าเป็นของแถมให้เพื่อนร่วมคณะด้วยหรือเปล่า...ll

ดร.สายฤดี วรกิจโภคาทร จะเกี่ยวก้อยเพื่อนรัก รุ่งนภา จักรพันธ์ ไปเที่ยวแคชเมียร์ ต้นสัปดาห์หน้า สนุกสนานเฮฮาประสาเพื่อนสนิทที่รู้ใจ...ll

มีภารกิจอยู่ที่ศรีลังกาแต่ เจิมขวัญ บุนนาค กำลังใจเริ่มมาแล้ว เมื่อทราบว่าลูกชายอนุชา จะปลดประจำการทหารปลายเดือนหน้า...ll

สวดอภิธรรมศพ ดร.เฉลิมวงศ์ วัจนสุนทร  ถึง  9 พ.ค. (เว้น 5 พ.ค.) ณ วัดบางเป้ง ต.บ้านปึก อ.เมือง จ.ชลบุรี เวลา 19.30 น. บรรจุ 100 วัน แล้วเปิดสวดทุกวันเสาร์...ll

ขอแสดงความเสียใจกับ บันเทิง-วรรณวิภา ตันติวิท ที่สูญเสียคุณแม่นราศรี สุวรรณสุภา  ตั้งศพสวดพระอภิธรรม ที่ศาลา 38 วัดธาตุทองถึง 5 พ.ค.และพระราชทานเพลิงศพ 6 พ.ค.17.00 น. ...ll

บารอนเนส