คุณแหน : 4 พฤษภาคม 2556

วันเสาร์ ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2556, 06.00 น.


หลังรอมาเก้าเดือนเต็ม พาที สารสิน ก็ได้เห็นหน้าลูกชายหน้าตาน่ารักจาก มาดาม ปิติภัทร ที่ตั้งชื่อเล่นให้เป็นมงคลว่า น้องดีดี ตอนนี้ครอบครัวแฮปปี้เป็นที่สุด...ll

เปิดสถานฝึกโยคะ ที่ซอยทองหล่อ ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร เป็นเจ้าของกิจการที่หุ่นเซียะมาก ดังนั้นจึงมีคนอยากมาเข้าเรียนที่นี่ เพราะต้องการสเลนเดอร์เหมือน...ll

นอกจากจะไปเป็นอาจารย์พิเศษให้ที่คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่แล้ว อดีตออท. อิสินธร สอนไว ยังชวนอดีต ออท.หลายๆ ท่านไปร่วมถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ให้แก่นักศึกษาที่นั่นด้วย...ll

ประสบความสำเร็จทั้งชีวิตการทำงานและครอบครัว มณทิพย์ รุจิกัณหะ จึงได้รับเลือกให้เป็น 1 ในศิษย์เก่าดีเด่นของโรงเรียนอัมพรไพศาล เมื่อวันคืนสู่เหย้า 1 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าตัวปลื้มมาก...ll

วันเกิดปีนี้ จุไรรัตน์ ลิ่วเฉลิมวงศ์ ไปฉลองล่วงหน้าสองต่อสองกับ วันชัย สามีที่ฮ่องกง...ส่วน ร.อ.หญิงวันทิตา ลูกสาวไม่ได้ไปด้วยในทริปนี้เนื่องจากติดถ่ายทำ รายการ HI 5 MOT ที่จะเผยแพร่ทางทีวี.ช่อง 5 ในวันหยุดชดเชย วันฉัตรมงคล และวันหยุดพืชมงคล 6 และ 13 พ.ค.ที่จะถึง คราวนี้พาไปชม พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย MOCA MUSEUM OF CONTEMPORARY ART ของ เจ้าสัว บุญชัย เบญจรงคกุล และพาไปรับประทานอาหารร้าน โฮมเมด อิตาเลียน รวมทั้ง ล่องเรือรอบเกาะเกร็ด ซื้อเครื่องปั้นดินเผาฝีมือชาวบ้านที่นั่น...แฟนรายการอย่าลืมติดตามกัน...ll

ช่วงนี้ ประนอม เฉินบำรุง ผอ.ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรม ภาคที่ 2 จ.พิษณุโลก มาอบรม นบส. ที่กรุงเทพฯนาน 4 เดือน จึงจะกลับไปทำงานปกติ เพื่อนฝูงติดต่อนัดสังสรรค์ได้...ll

หัวหน้าฝ่ายข่าว สทท.เชียงใหม่ ธนวรรณ ชุมแสง มาอบรมที่กรุงเทพฯนาน 2 เดือน มิตรสหายเมืองกรุงดีใจที่ได้มีโอกาสพบหน้าค่าตากันบ้าง...ll

เพื่อนเซนต์ฟรังส์ชอบนัด เฉิดฉัน ไปเที่ยวต่างจังหวัดในวันหยุด ทำให้แย่งแฟมิลี่เดย์ไปหลายครั้ง ประวิทย์ จ๋วงพานิช สามีจึงยื่นข้อเสนอใหม่มาให้เพื่อนๆ ภรรยาพิจารณาว่า ไหนๆก็วัยเลยเกษียณกันทั้งนั้น ให้นัดกันวันธรรมดาบ้าง วันหยุดจะได้เป็นของครอบครัว...ll

ได้ขึ้นเชียงใหม่ไปร่วมงานแต่งงานลูกของลูกศิษย์ รศ.มนต์ชัย นินนาทนนท์ ถือโอกาสแวะเยี่ยมเยียนศิษย์อื่นๆ หลายคนที่นั่น และจะแวะทำบุญที่ อ.สารภี ในวันวิสาขบูชาด้วย...ll

ในฐานะศิษย์เก่า ศิริพงษ์ ทิณรัตน์ รั้งตำแหน่งเหรัญญิกให้สมาคมนักเรียนเก่าเซนต์คาเบรียลมา 14 ปีแล้ว ตอนนี้เริ่มเบื่อหน่ายอยากจะถอนตัวไปทำอย่างอื่นบ้างแล้ว...ll

ดารณี ลิมปอมร ช่วยประสานให้เพื่อนวัฒนาฯ 93 ไปแสดงความยินดีกับ ดร.ผุสดี ตามไท ในโอกาสรับตำแหน่งรองผู้ว่าฯ กทม. เสร็จภารกิจเป็นไข้หวัดใหญ่งอมแงม ไม่ทราบว่าเป็นของแถมให้เพื่อนร่วมคณะด้วยหรือเปล่า...ll

ดร.สายฤดี วรกิจโภคาทร จะเกี่ยวก้อยเพื่อนรัก รุ่งนภา จักรพันธ์ ไปเที่ยวแคชเมียร์ ต้นสัปดาห์หน้า สนุกสนานเฮฮาประสาเพื่อนสนิทที่รู้ใจ...ll

มีภารกิจอยู่ที่ศรีลังกาแต่ เจิมขวัญ บุนนาค กำลังใจเริ่มมาแล้ว เมื่อทราบว่าลูกชายอนุชา จะปลดประจำการทหารปลายเดือนหน้า...ll

สวดอภิธรรมศพ ดร.เฉลิมวงศ์ วัจนสุนทร  ถึง  9 พ.ค. (เว้น 5 พ.ค.) ณ วัดบางเป้ง ต.บ้านปึก อ.เมือง จ.ชลบุรี เวลา 19.30 น. บรรจุ 100 วัน แล้วเปิดสวดทุกวันเสาร์...ll

ขอแสดงความเสียใจกับ บันเทิง-วรรณวิภา ตันติวิท ที่สูญเสียคุณแม่นราศรี สุวรรณสุภา  ตั้งศพสวดพระอภิธรรม ที่ศาลา 38 วัดธาตุทองถึง 5 พ.ค.และพระราชทานเพลิงศพ 6 พ.ค.17.00 น. ...ll

บารอนเนส