คุณแหน : 15 มิถุนายน 2556

วันเสาร์ ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2556, 06.00 น.

ll วันศิษย์เกียรติยศวัฒนาฯ ปีนี้ มีทั้งนักวิทยาศาสตร์ นักสังคมสงเคราะห์ นักการทูต นักสิทธิสตรี นักวรรณกรรม มาร่วมงานกันมากหน้า กำหนดงาน เช้าวันนี้(15 มิ.ย.) เริ่ม 9.30 น. ณ อาคาร 130 ปี โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย สุขุมวิท 19 นพพร อนันตสิน ช่วยพีอาร์งานให้บรรดาศิษย์เก่าฯไปร่วมงานกันโดยพร้อมเพรียงกัน...l

l ศกุนตลา สามเสน เชอรี่ ขณะนี้ต้องดูแลคู่ชีวิตที่ต้องเจาะคอช่วยหายใจ ได้เพื่อนๆ ทางโซเชียลเน็ตเวิร์กและเพื่อนเก่าๆ สมัยเรียนมาร์แตร์เดอี เป็นกำลังใจให้ในขณะนี้...เช่นเดียวกับลูกกตัญญูอย่าง อารดา โกศลตระกูล ซึ่งมีหน้าที่ดูแลมารดาวัย 90 ปี ที่สันกำแพง เชียงใหม่ รายนี้ก็มีเพื่อนๆ คอยเชียร์อัพอยู่ไม่น้อย...l

l เสาร์ที่แล้ว สุพจน์ ผจญยุทธ์ รู้สึกหงุดหงิดมากมาย เพราะห้องส่งที่ไปจัดรายการ BRIGHT AND BEAUTIFUL คลื่น FM 93.5 ขัดข้องกะทันหัน แฟนๆ รายการขอให้เสาร์นี้ไม่มีอุปสรรคใดๆ จัดรายการได้ราบรื่น...l

l เมื่อลูกชาย-ลูกสาวทั้ง ดร.สุดากาญจน์ และ ณะสุระ แต่งงานเป็นฝั่งเป็นฝาไปหมดแล้ว ศ.เกียรติคุณ กาญจนา เงารังษี ก็หายห่วงหมดกังวลตอนนี้จึงดำรงตนอยู่ในความสงบที่ใฝ่หามาค่อนชีวิต...l

l ยามนี้ท่านผู้หญิงพูนทรัพย์ นพวงศ์ สุขภาพไม่อำนวย แต่ก็ได้ คุณหญิงโรส บริบาลบุรีภัณฑ์ ดูแล ใกล้ชิด เป็นที่ประทับใจแก่ผู้พบเห็น...l

l ย้ายจากการเป็น อาจารย์ที่มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์มาสอนที่ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์มาหลายเดือนแล้วรศ.ดร.กุลทิพย์ ศาสตระรุจิ ตอนแรกตั้งใจจะไปซื้อคอนโดใหม่อยู่แถวนิด้า แต่ต้องเปลี่ยนใจกะทันหัน เมื่อเพื่อนๆติงว่าน่าเสียดายหากทิ้งบ้านสวยที่แจ้งวัฒนะให้ร้างซะเปล่า...ก็เข้าใจนะว่าติดที่น่ะเป็นอย่างไร...l

l ด้วยวัยกว่า 70 ปี ศ.ดร.สนิท รักษาแก้ว ยังกระฉับกระเฉงจนหนุ่มๆ อาย แถมยังรับเป็นวิทยากรและที่ปรึกษาให้หลายสถาบัน และยังเดินทางไปต่างประเทศและต่างจังหวัดได้อย่างไม่มีอุปสรรคด้านสุขภาพอีกต่างหาก...l

l รศ.ดร.อรุณีประภา หอมเศรษฐี นายกสมาคมนักเรียนเก่าราชินีจัดงาน“ราชินีร่วมสมัยขอให้เหมือนเดิม”วันที่ 16 มิ.ย.นี้ ที่โรงละครแห่งชาติ ศิษย์เก่าที่ไม่ยอมพลาดเห็นจะเป็น เสาวลักษณ์ สารายา ที่สปิริตแรงเสมอ ส่วน มนต์ทิพย์ รุจิกัณหะ ไม่ได้อยู่ร่วมงานด้วย เพราะติดไปเที่ยวไต้หวันกับเพื่อนสมัยเรียนที่จุฬาฯ อีกสี่ห้าวันกลับ...l

l ชวลี โอสถานุเคราะห์ นายกฯซอนต้าสากลกรุงเทพ 2 จัดมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียน 80 ทุน วันที่ 29 มิ.ย.นี้ เวลา 13.00 น. ที่หอศิลป์พระนางเจ้าสิริกิติ์...ผู้เกี่ยวข้องโปรดอย่าลืมมาร่วมงานด้วย...l

รดนํ้าศพ เกียรติ วัธนเวคิน ศาลากลางนํ้า วัดเทพศิรินทราวาส 15 มิ.ย.16.00 น. เจ้าภาพของดสีขาว-ดำ ขอเป็นสีฟ้าหรือสีอื่นใดก็ได้เพราะอายุเกินร้อยปี...ll

บารอนเนส