ชวนชาวเหลือง-แดง และชาวจามจุรี แสดงพลังสามัคคี งาน "ฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 69"

ใกล้ถึงเวลามาร่วมแสดงพลังความสามัคคี พร้อมกระชับความสัมพันธ์ที่มีมาอย่างยาวนานของสองสถาบัน ในงาน  “ฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์ - จุฬาฯ ครั้งที่ 69” ที่จัดขึ้นตั้งแต่ปีพ.ศ. 2477 โดยในปีนี้มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ ในวันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ นี้ ณ สนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ

พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมธรรมศาสตร์ ในพระบรมราชูปถัมถ์ เผยว่า งาน “ฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์ - จุฬาฯ ครั้งที่ 69”  จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระเจริญพระชนมพรรษา 85 พรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคม 2555 และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา ในวันที่ 12 สิงหาคม 2555 นอกจากนี้ ยังเป็นการสร้างความรัก ความสามัคคี และรักษาไว้ซึ่งประเพณีที่ดีงามของทั้งสองสถาบัน อีกทั้ง ส่งเสริมให้นิสิต นักศึกษาได้สละเวลาพร้อมอุทิศตนในการร่วมกันจัดกิจกรรม และมีส่วนร่วมในการพัฒนาสังคม

ด้าน ยอดยิ่ง โสภณ รองประธานคณะกรรมการการดำเนินงานฝ่ายธรรมศาสตร์ เผยว่า งาน “ฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์ - จุฬาฯ ครั้งที่ 69” ได้ใช้แนวคิดในการจัดงานร่วมกัน คือ “มองมุมกลับ ปรับมุมมอง” สืบเนื่องจากงานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์ - จุฬาฯ ในครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 69 ซึ่งเลข 69 มีสิ่งที่เหมือนกันคือ การกลับหัวของตัวเลขทั้งสอง  พร้อมกับต่อยอดคำให้มีความสวยงาม และมีความหมายมากขึ้น เพื่อเสนอให้สังคมคิด และมองเหตุการณ์ต่างๆ ด้วยใจที่เปิดกว้าง มองในหลายๆ แง่มุม เพื่อที่จะได้เห็นว่าทุกๆ อย่างมีอีกมุมเสมอ

นอกจากการจัดงานแข่งขันฟุตบอลประเพณีแล้ว ยังมีกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ที่นิสิตนักศึกษาทั้งสองสถาบันได้ทำร่วมกัน ซึ่ง  ศ.นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เผยว่า กิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ที่ทั้งสองสถาบันร่วมกันทำ อาทิ โครงการเลือดไม่แบ่งสี เป็นการบริจาคโลหิตให้แก่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ, โครงการซ่อมสมุด สร้างสวน สานสัมพันธ์ โดยมีการออกนอกพื้นที่ไปร่วมแรง ร่วมใจกันซ่อมสมุด และสร้างสวนให้กับน้องๆ โรงเรียนบ้านบึง คลองสาม จังหวัดปทุมธานี, โครงการปันรอยยิ้ม ต้านภัยหนาว พัฒนาชนบท เป็นการเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษามีส่วนร่วมในการสร้างจิตอาสา พร้อมฟื้นฟูโรงเรียนให้กับน้องๆ ที่ จังหวัดเพชรบูรณ์, โครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตของชุมชนผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยเชิญชวนให้นิสิต นักศึกษา และผู้สนใจร่วมให้ความรู้เกี่ยวกับสุขภาพ พร้อมมีบริการตรวจสุขภาพ และแนะนำวิธีการป้องกันโรคต่างๆ รวมถึงแนะนำในเรื่องเกี่ยวกับการสใช้ชีวิตประจำวัน เป็นต้น

สำหรับงาน “ฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์ - จุฬาฯ ครั้งที่ 69” จะเริ่มตั้งแต่เวลา 14.00 - 19.00 น. ณ สนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ โดยมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT) ตั้งแต่เวลา 16.00 - 18.15 น. ซึ่งรายได้จากการแข่งขันในครั้งนี้ จะนำขึ้นทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวาย โดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย และนำรายได้ส่วนหนึ่งสำหรับดำเนินกิจกรรมพัฒนาด้านการศึกษา และด้านกีฬา

ทั้งนี้ กิจกรรมจะเริ่มต้นด้วยขบวนพาเหรด ที่มาพร้อมความสวยงาม สร้างสรรค์ และสะท้อนสภาพสังคมในด้านต่างๆ  ประกอบด้วย ป้ายงานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์ - จุฬา ครั้งที่69, ดรัมเมเยอร์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และวงโยธวาทิต, ขบวนธงร่วมสองสถาบัน, ขบวนเฉลิมพระเกียรติ, จุฬาฯ คฑากร และวงโยธวาทิต, ป้ายนามฯ และเสลี่ยงธรรมจักร และขบวนทูตกิจกรรมฯ, ขบวนอัญเชิญถ้วยพระราชทาน, ขบวนแนวคิดหลักของการจัดงาน, ขบวนพี่เก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และขบวนพี่เก่ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, ขบวนสะท้อนสังคม, ขบวนล้อการเมือง รวมไปถึงกิจกรรมเชียร์ และการแปรอักษรที่นิสิต นักศึกษาของทั้งสองสถาบันที่ร่วมกันคิด ร่วมกันทำ เพื่อให้งานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์ -จุฬาฯ ออกมาสวยและสมบูรณ์ที่สุด

ชมการแสดงเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระเจริญพระชนมพรรษา 85 พรรษา และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา ปิดท้ายด้วยการฟาดแข้งระหว่าง ชาวเหลือง-แดง และชาวจามจุรี  ซึ่งงานนี้ นักฟุตบอลทั้งสองฝ่ายต่างเตรียมความพร้อมทั้งกำลังกาย และกำลังใจอย่างเต็มร้อย แต่ผลการแข่งขันจะออกมาเป็นอย่างไร ทั้งสองสถาบันก็ยังคงมีน้ำใจเป็นนักกีฬาเช่นเดิม

เชิญชวนพี่น้องชาวธรรมศาสตร์และจุฬาฯ ทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันร่วมงาน “ฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์ - จุฬาฯ ครั้งที่ 69” กันโดยพร้อมเพรียง ตั้งแต่เวลา 14.00 เป็นต้นไป ณ สนามศุภชลาศัย สามารถซื้อบัตรเข้าร่วมงานได้ที่  สมาคมธรรมศาสตร์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ โทร.02-679-8322, 02-286-0861 หรือในวันแข่งขัน ที่  สนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tuasso.com

มาทำความรู้จักกับสาวสวย-หนุ่มหล่อ จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ร่วมกันทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ อาทิ ผู้อัญเชิญธรรมจักรชาย-หญิง ดรัมเมเยอร์ เชียร์รีดเดอร์ และตัวแทนนักศึกษา จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมด้วยตัวแทนนิสิตจากจุฬาฯ และผู้อัญเชิญพระเกี้ยว ก่อนร่วมงาน "ฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 69"

นำโดยเหล่าทูตกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประกอบด้วย 5 สาวดรัมเมเยอร์ มะปราง - นางสาวอลิสา ขุนแขวง คณะศิลปศาสตร์ ชั้นปีที่ 1, พลอย - นางสาวธีรารัตน์ บรรเลงศิลป์ คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน ชั้นปีที่ 2, แก้วใส - นางสาวกันยวีร์ กิตติพรภาณุวงศ์ คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน ชั้นปีที่ 1,โบว์ - นางสาววิภาดา วงศ์สุรไกร คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ชั้นปีที่ 3 และ พิม - นางสาวพิมพ์จิรา เจริญลักษณ์ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ชั้นปีที่ 2

พร้อมด้วย ผู้อัญเชิญธรรมจักรทั้งฝ่ายชาย-ฝ่ายหญิง นำโดย เอ็ม - นายภาณุพงศ์ เกตุยินดี คณะศิลปศาสตร์ ชั้นปีที่ 4, วีร์ - นายจิราวัฒน์ ตั้งกิจชัยวัฒน์ คณะรัฐศาสตร์ ชั้นปีที่ 2, มาร์ค - นายนันทวัฒน์ วิจิตรวงศ์กร คณะแพทยศาสตร์ ชั้นปีที่ 1, ป๊อป - นายชริน กฤตเมธาพร คณะสหเวชศาสตร์ ชั้นปีที่ 3, เจมส์ - นายวศิน สังคีตานนท์ คณะเศรษฐศาสตร์ ชั้นปีที่ 1, ไอซ์ - นางสาวโสภิสา พงศ์ฐิติเทพ คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน ชั้นปีที่ 2, เอิน - นางสาวชญาดา หาญรุ่งโรจน์ คณะแพทยศาสตร์ ชั้นปีที่ 3, ฟ้า - นางสาวธันย์ชนก สุจริตธรรม คณะวิศวกรรมศาสตร์ ชั้นปีที่ 1, ปอป่าน - นางสาวภารวี เต็มธนกิจไพศาล คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน ชั้นปีที่ 2 และ ดรีม - นางสาวชุตินันท์ ศรีชลาชัย วิทยาลัยนานาชาติปรีดี พนมยงค์ ชั้นปีที่ 4

ด้านสาวสวย-หนุ่มหล่อแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นำโดย ผู้อัญเชิญพระเกี้ยว อาทิ หลา - นางสาวปรียานุช นิยมมาลัย คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ชั้นปีที่ 4 และ อาร์ม - นายวิศรุต โชคเฉลิมวัฒน์  คณะวิศวกรรมศาสตร์ ชั้นปีที่ 3  พร้อมด้วย จุฬาฯ คทากร อาทิ เน๋ง - นายศรัณย์ นราประเสริฐกุล  คณะสัตวแพทยศาสตร์ ชั้นปีที่ 1, บุ๊ค - นายธนวัต เทิดวิกรานต์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ชั้นปีที่ 3, มิ้ง - นางสาวลลิดา วัชรกรโยธิน คณะแพทยศาสตร์ ชั้นปีที่ 1, ไหม - นางสาวมณีรัตน์ ศรีจรูญ คณะนิเทศศาสตร์ ชั้นปีที่ 2, นิด้า - นางสาวชนิกานต์ กาญจน์ก่อกุล คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ชั้นปีที่ 3, ออย - นางสาวเมธาปวีณ์ วีระปราชญ์  คณะทันตแพทยศาสตร์ ชั้นปีที่ 3

ตัวแทนนิสิตจากจุฬาฯ ที่ทำหน้าที่ทูตบำเพ็ญประโยชน์ อาทิ ปุ๊ก - นางสาวฑิตยา บูรณะรัชตะกุล คณะรัฐศาสตร์ ชั้นปีที่ 2, นาว - นางสาวภาดารีอุตสาหจิต คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ชั้นปีที่ 3 , แพร - นางสาวมิญชยา บูรณะเศรษฐกุล คณะครุศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 , เบส - นายเอื้อพันธ์ เอื้อเสริมพงศ์ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี  ชั้นปีที่ 3 , โจ๊ก - นายชัยกฤต  อัศววิชัยโรจน์ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ชั้นปีที่ 4, บุริน - นายบุรินทร์ แดงดีเลิศคณะวิทยาศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 , แจ๊พ - นายบุญยเกียรติ ธรรมเศรษฐ์ คณะแพทยศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 , วี - นายวีรพล วีระโชติวศิน คณะวิศวกรรมศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 และ ตั้ว - นายชานน ชำนาญเวช คณะเศรษฐศาสตร์ ชั้นปีที่ 1

วีร์-จิราวัฒน์ ตั้งกิจชัยวัฒน์ คณะรัฐศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 ผู้อัญเชิญธรรมจักรฝ่ายชาย เผยว่า รู้สึกดีใจ และภาคภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนในการบำเพ็ญประโยชน์ให้กับผู้อื่น นอกจากนี้ ยังได้ร่วมทำงานกับเพื่อนต่างสถาบัน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดี และสามารถแบ่งปันประสบการณ์ต่างๆ ร่วมกัน สำหรับกิจกรรมที่ประทับใจ คือ การได้ร่วมซ่อมแซมโรงเรียนให้กับน้องๆ หลังจากโดนน้ำท่วมที่ผ่านมา

ด้าน แก้วใส - นางสาวกันยวีร์ กิตติพรภาณุวงศ์ คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน ชั้นปีที่ 1 ดรัมเมเยอร์เลือดเหลือง-แดง เผยว่า ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ โดยกิจกรรมเหล่านี้สอนให้เรารู้จักการทำงานร่วมกับผู้อื่น  ซึ่งไม่สามารถหาได้จากในห้องเรียน นอกเหนือจากการทำงาน และได้ประสบการณ์แล้ว เรายังได้ความสุขใจที่ได้มีโอกาสช่วยเหลือสังคมอีกด้วย

แพร - นางสาวมิญชยา บูรณะเศรษฐกุล คณะครุศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 ตัวแทนนิสิตจากจุฬาฯ เผยว่า การที่ได้มาเป็นหนึ่งในทูตกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ รู้สึกเป็นเกียรติ และภาคภูมิใจมาก และถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดี และเป็นโอกาสที่ดีที่ได้ร่วมกันทำเพื่อสังคม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี