วันอังคาร ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
'เจ้าอาวาส'เผยข่าวลืออาถรรพ์ศาลาการเปรียญวัดบ้านแกน่าจะเกิดกับจิตคนที่อ่อนไหว

'เจ้าอาวาส'เผยข่าวลืออาถรรพ์ศาลาการเปรียญวัดบ้านแกน่าจะเกิดกับจิตคนที่อ่อนไหว

วันพฤหัสบดี ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567, 18.06 น.
Tag : อ่างทอง ศาลาการเปรียญ อาถรรพ์ เจ้าอาวาส วัดบ้านแก
  •  

'เจ้าอาวาส' เผยเหตุอาถรรพ์ศาลาการเปรียญวัดบ้านแก น่าจะเกิดกับจิตของผู้คนที่อ่อนไหว

วันที่ 22 ก.พ.67 พระครูสุตานุยุต เจ้าอาวาสวัดบ้านแก ตำบลศรีพราน อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง กล่าวถึงเรื่องเรื่องผีเฮี้ยนและความอาถรรพ์ของศาลาการเปรียญวัดบ้านแกว่า เรื่องที่มีคนเล่าว่าเจอผีที่บริเวณศาลาการเปรียญที่เล่าขานกันมานั้น เรื่องนี้น่าจะเกิดกับจิตของผู้คนที่อ่อนไหว ที่ผ่านมามีชาวบ้านได้เล่าถึงความเฮี้ยนที่มีเรื่องเล่าชวนขนหัวลุกว่าที่บริเวณศาลการเปรียญวัดบ้านแกว่าช่วงกลางวันแสกๆ มีคนพบเห็นวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปในบริเวณใต้ถุนศาลาการเปรียญเป็นประจำและไม่ยอมออกมา โดยภายในใต้ถุนศาลการเปรียญนั้นมักได้ยินเสียงเหมือนมีคนทำอะไรอยู่บริเวณใต้ถุนศาลา แต่เมื่อเดินเข้าไปดูก็พบแต่ความว่างเปล่าเหมือนทุกครั้ง


ส่วนในยามค่ำคืน ชาวบ้านก็บอกว่ามักจะพบเห็นมีคนเดินอยู่บนศาลาการเปรียญเป็นประจำ ทั้งที่ไม่มีงานใดๆ โดยจะมายืนเกาะลูกกรงที่ศาลาการเปรียญเป็นรูปคนที่ยืนอยู่แต่ไม่เห็นมีขาและเวลามีงานศพจะพบว่าน้ำประปาที่อยู่บริเวณบนศาลาการเปรียญนั้นจะหยุดไหลทุกครั้งทั้งที่วัดนั้นปล่อยน้ำตามปกติ ส่วนในยามค่ำคืนบนศาลาการเปรียญจะพบมีผู้คนจับกลุ่มนั่งกันอยู่บนศาลากันเป็นกลุ่มๆ ทั้งๆ ที่วัดไม่มีงานพิธีใดๆ ให้เห็นอยู่ประจำ

ส่วนในตอนกลางคืนนั้นผู้คนก็จะไม่ค่อยกล้ามาบนศาลาการเปรียญเพียงลำพัง ทั้งนี้ เพราะบนศาลาการเปรียญนั้นมีการเชื่อมต่อไปยังเมรุเผาศพ เป็นศาลาการเปรียญที่บรรยากาศสุดวังเวงและที่บริเวณจุดใต้เมรุเผาศพจะพบว่ามีจอมปลวกขนาดใหญ่ที่เชื่อกันว่ามีดวงวิญญาณสิงสถิตอยู่ด้วย ซึ่งที่ผ่านมาชาวบ้านก็มักจะขอหวยอยู่เป็นประจำ 

"ที่ผ่านมานั้น เคยมีวัยรุ่นที่คึกคะนองอยากลองดี และรายการทีวีไปท้าพิสูจน์มาแล้วหลายครั้ง มีเจอดีบ้างไม่เจอบ้าง ส่วนชาวบ้านในพื้นที่จะพบเห็นสิ่งแปลกๆ ในวัดแห่งนี้เป็นประจำ โดยที่ผ่านมานั้นทางวัดได้ทำบุญโต๊ะจีนผี เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลไปให้เหล่าดวงวิญญาณที่ลวงลับที่บริเวณหน้าศาลาการเปรียญเป็นประจำทุกปี" เจ้าอาวาสวัดบ้านแก กล่าว - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • แปลกทั้งวัด!! กำแพงสร้างด้วยโอ่งไว้เก็บน้ำนำศาลพระภูมิมาเป็นฝาปิด ปั้นรูป 12 ราศีรอบโบสถ์ แปลกทั้งวัด!! กำแพงสร้างด้วยโอ่งไว้เก็บน้ำนำศาลพระภูมิมาเป็นฝาปิด ปั้นรูป 12 ราศีรอบโบสถ์
  • ชื่นชมเจ้าอาวาสนำประสบการณ์ 27 ปีในแดนซามูไรสอนภาษาญี่ปุ่นนักเรียนนครพนม ชื่นชมเจ้าอาวาสนำประสบการณ์ 27 ปีในแดนซามูไรสอนภาษาญี่ปุ่นนักเรียนนครพนม
  • \'เจ้าอาวาสวัดเหนือ\' เมืองร้อยเอ็ดวอนโยมอย่าเอาหมาแมวมาทิ้งวัดเป็นภาระพระเณร 'เจ้าอาวาสวัดเหนือ' เมืองร้อยเอ็ดวอนโยมอย่าเอาหมาแมวมาทิ้งวัดเป็นภาระพระเณร
  • ส่องตัวเลขหางประทัด \'จ๊ะ นงผณี\' บวงสรวง \'ท้าวเวสสุวรรณ\' วัดบ้านเพชร ส่องตัวเลขหางประทัด 'จ๊ะ นงผณี' บวงสรวง 'ท้าวเวสสุวรรณ' วัดบ้านเพชร
  • พาไปดูหนังใหญ่\'รามเกียรติ์\'ในโบสถ์ 8 มุข\'วัดแก้วกระจ่าง\'อ่างทอง พาไปดูหนังใหญ่'รามเกียรติ์'ในโบสถ์ 8 มุข'วัดแก้วกระจ่าง'อ่างทอง
  • สมดังปรารถนา!!! หญิงสาวนำไข่ไก่ 5,000 ฟอง แก้บน\'ท้าวเวสสุวรรณ\' สมดังปรารถนา!!! หญิงสาวนำไข่ไก่ 5,000 ฟอง แก้บน'ท้าวเวสสุวรรณ'
  •  

Breaking News

อากาศแปรปรวน! เครื่องบินโดยสารลงจอด'อู่ตะเภา' 8 ลำ

‘สหรัฐฯ-จีน’ลดภาษี115%พักรบ90วันดีต่อศก.โลก ห่วงเสถียรภาพการเมืองทำไทยเสียเปรียบเจรจา

'วิโรจน์'ลุยชายแดนสังขละบุรี ถกปัญหา'ที่ดิน'ระหว่าง'กองทัพบก-ปชช.'

(คลิป) แนวหน้าTAlk : 'ปิยะ' ชำแหละ! 'กาสิโน' แบบหมดเปลือก!!

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved