วันเสาร์ ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2568
8 ก.ค. 59 พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า ได้เร่งรัดให้สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม(สปก.) รังวัดและทำแผนที่ท้ายประกาศคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 36/2559 เรื่องมาตรการในการแก้ไขปัญหาการครอบครองที่ดินในเขตปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรมโดยมิชอบด้วยกฎหมาย โดยให้ทำให้เสร็จภายใน 7 วันนับแต่มีคำสั่งหรือช้าที่สุดไม่เกิน 10 วัน ซึ่งในการเข้าดำเนินการไม่มีการเลือกปฏิบัติ ทั้ง422 แปลง กว่า 4.3 แสนไร่ 25 จังหวัด
“ บางพื้นที่ที่มีอิทธิพลสูงก็ต้องทำ และคิดว่าวันนี้ผู้มีอิทธิพลก็ไม่กล้า เพราะนายกรัฐมนตรี เอาจริง วันนี้รัฐบาลมีนโยบายปราบผู้มีอิทธิพล เพราะฉะนั้นก็ต้องช่วยกัน และเป็นหน้าที่ของประชาชนที่ต้องเช่นกันตรวจสอบด้วย ผมคงไม่ต้องใส่เสื้อเกราะหรอก เพราะเป็นทหาร ตอนนี้ข้าราชการในพื้นที่ตื่นตัวทุกจังหวัด ทำตามหน้าที่คงไม่ต้องระวังตัวในสถานการณ์อย่างนี้ หากยังใช้อิทธิพล กับเจ้าหน้าที่ อาจโดนปราบหมด และต้องยอมรับม.44 ได้เปิดโอกาสให้มาแสดงสิทธิอย่างเป็นธรรม หากไม่มีเอกสารต้องคืนที่ดินแก่รัฐไปจัดสรรให้ผู้ยากไร้เข้าทำประโยชน์ ซึ่งวันที่ 15 ก.ค.นี้ผมจะลงไปติดประกาศแผนที่เป้าหมายเรียกคืน ที่จ.ชัยภูมิ ทราบว่าพื้นที่อื่นพร้อมดำเนินการอย่างเข้มแข็ง เช่นจ.กาญจนบุรี วัดถ้ำเสือ ก็เข้ากระขบวนการยึดคืนรื้อถอนแล้ว”รมว.เกษตรฯ กล่าว
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี