533.jpg
'สุวพันธุ์'เผยอำนวยความสะดวกปชช. เข้าสักการะพระบรมศพเป็นไปตามแผน

'สุวพันธุ์'เผยอำนวยความสะดวกปชช. เข้าสักการะพระบรมศพเป็นไปตามแผน

วันเสาร์ ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559, 19.57 น.

12 พ.ย. 59 นายสุวพันธุ์  ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขาฯศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์(ศตส.) เปิดเผยว่า วันนี้ได้รับทราบการปฏิบัติในพื้นที่จาก กอร.รส.และส่วนราชการต่างๆ ในเรื่องการดูแลทางการแพทย์โดยดำเนินการรอบพื้นที่จากหน่วยแพทย์พระราชทาน 904 และ 906 รวมทั้งแพทย์จากราชการและเอกชน อาสาสมัครกู้ชีพให้บริการดูแล ตรวจรักษาให้คำปรึกษา 15,000 - 17,000 รายต่อวัน พบว่ามีอาการเวียนศีรษะ ปวดหัว ท้องเสีย ระบบทางเดินหายใจ เป็นลม มากกว่าอาการอื่น มีการปรับเรื่องการบริการอาหารเครื่องดื่มเพื่อให้บริการผู้ได้คิวพักคอยได้อย่างทั่วถึง
          
ด้านคณะสงฆ์ ทางมหาเถรสมาคม คณะสงฆ์ภาค 14 ร่วมกับวัดพระปฐมเจดีย์ วัดไร่ขิง วัดนิมมานรดี เป็นต้น  ได้มาจัดอาหารและเครื่องดื่มตลอดทั้งวันทุกวัน ที่พุทธมณฑล จิตอาสาจากมหิดลก็มาช่วยทำงาน ทราบว่ามีประชาชนไปจอดรถยนต์ พักค้างคืน เป็นจำนวนมาก
           
ส่วนการอำนวยความสะดวกการเข้ากราบสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ก็สามารถดำเนินการได้ตามแผน แต่ยังต้องรอคอยนานพอสมควร กำลังปรับปรุงเรื่องความสะดวกสบายระหว่างรอคอยให้ดีขึ้น รวมทั้งเพิ่มการดูแลการฉวยโอกาสแซงคิว มีอส.ของกรมการปกครองมาเสริมการทำงาน มีนักเรียนนายร้อยและนักเรียนพยาบาลทุกเหล่าทัพ นักเรียนเเพทย์ทหาร ร่วมกันเป็นจิตอาสามาช่วยงาน กอร.รส. กอร.กทม. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชุมติดตามงานทุกวัน มีคณะทำงานย่อยดูแลประเด็นปลีกย่อยเพิ่มเติม อย่างไรก็ตามต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี รวมทั้งผู้ปฏิบัติหน้าที่ทุกภาคส่วนด้วย

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top