อุทยาน“ราชพฤกษ์” ร่วมเทิดพระเกียรติ จัดงานดอกไม้บาน 90วันกิจกรรมเพียบ

วันศุกร์ ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555, 06.00 น.

นายอำพน กิตติอำพน ประธานกรรมการสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง แถลงข่าวเทศกาลดอกไม้บาน ซึ่งจะจัดระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2555 ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2556 ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์จังหวัดเชียงใหม่ โดยนักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมกับความสวยงามของไม้ดอกเมืองหนาวนานาพันธุ์ โดยเฉพาะดอกไม้นามพระราชทาน 80 พันธุ์จากโครงการหลวงที่คัดเลือกมาจัดแสดง รวมทั้งกิจกรรมต่างๆ มากมาย ระหว่างการจัดงาน 90 วัน ทั้งนิทรรศการเทิดพระเกียรติ การจัดฉายภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติ กิจกรรมไทยและนานาชาติเทิดไท้องค์ราชันย์ ฟังดนตรีในสวนโดยศิลปินชื่อดัง การแสดงศิลปวัฒนธรรมชนเผ่า การแสดงดนตรีพื้นเมือง และการแสดงจากสถาบันการศึกษาต่างๆ

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษในวันสำคัญต่างๆ เช่น วันเฉลิมพระชนมพรรษา จัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติและจุดพลุเฉลิมพระเกียรติ วันคริสต์มาสพบกับซานตาครอสแจกของขวัญนับหมื่นชิ้น ร่วมCount Down ในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ วันวาเลนไทน์จัดจดทะเบียนสมรสคู่รักหน้าหอคำหลวง และอื่น ๆ อีกมากมาย คาดมีรายได้สะพัด 30 ล้านบาทตลอดการจัดงาน

เทศกาลดอกไม้บานที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์จะมีพิธีเปิดในวันที่ 7 ธันวาคม 2555 โดยหม่อมเจ้าภีศเดช รัชนี ประธานมูลนิธิโครงการหลวงเป็นองค์ประธานในพิธีเปิด ขณะที่บริษัทการบินไทยจำกัด มหาชน ร่วมกับไทยสไมล์ ร่วมกิจกรรมจัดโปรโมชั่นชิงรางวัลตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพมหานคร-เชียงใหม่ ฟรีเดือนละ 5 คน และแจกบัตรเข้าชมงาน 10 ใบต่อหนึ่งเที่ยวบิน