หนุ่มใหญ่ขัดปืนแก๊บ ลั่นใส่หัวดับ

วันเสาร์ ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2555, 20.48 น.

 

วันที่  15  ธ.ค.  ร.ต.ต.อนุภาพ  ภูชำนิ  ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์  ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ให้เข้าทำการชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิตที่อาคารพักศพ  โรงพยาบาลกาฬสินธุ์  ทราบชื่อภายหลังคือนายธงชัย  ไตรภพ อายุ  45  ปี  อยู่บ้านเลขที่  21  ม.11  ต.แซงบาดาล  อ.สมเด็จ  จ.กาฬสินธุ์  ซึ่งทางโรงพยาบาลสมเด็จได้ส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์  ตั้งแต่วันที่  14  ธ.ค.  2555  เวลา  19.30  น.  โดยอาการสาหัสและมีบาดแผลจากการถูกกระสุนปืนที่บริเวณศรีษะ   ทั้งนี้คณะแพทย์พยาบาลได้ทำการช่วยชีวิตอย่างถึงที่สุดแต่นายธงชัยไม่สามารถทนพิษบาดแผลได้จึงเสียชีวิต

ร.ต.ต.อนุภาพ  ภูชำนิ  ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์  ระบุว่า  เบื้องต้นจากการสอบถามญาติและคนในบ้านของผู้ตายทราบว่าก่อนเกิดเหตุสลดครั้งนี้  ผู้ตายคือนายธงชัย   ได้นำเอาปืนแก๊ปออกมาเช็ดเพื่อเตรียมจะไปล่าหนูนา  ซึ่งช่วงอากาศหนาวๆ และเสร็จสิ้นฤดูกาลเก็บเกี่ยวจะทำเป็นกิจวัตรประจำวัน  และในระหว่างนั่งเช็ดปืนอยู่ภายในบ้านนายธงชัยได้เป่ากระบอกปืนและจู่ ๆ ก็มีเสียงปืนลั่นดัง 1 ครั้งและร่างของายธงชัยก็ฟุบลงกับปืน ซึ่งขณะนั้นเพื่อนบ้านที่รู้ข่าวจึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลและได้เสียชีวิตดังกล่าว  ทั้งนี้ทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิตและนำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีแล้ว

ด้านพล.ต.ต.คณิสร  น้อยนารถ  ผบก.ตร.ภ.จว.กาฬสินธุ์  กล่าวว่า  เหตุการณ์สลดครั้งนี้ถือเป็นอุทาหรณ์เตือนไว้สำหรับผู้ที่ใช้ปืนทุก ๆ ประเภท  ไม่ว่าจะเป็นปืนแก๊ปหรือปืนชนิดอื่น ๆ ที่เป็นอันตรายกับชีวิตผู้ที่จะใช้หรือมีอาวุธปืนก็ควรระมัดระวัง ที่สำคัญก็ควรนำอาวุธชนิดอยู่ให้ห่างมือเด็กหรือเก็บรักษาไว้ในที่ปลอดภัยเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์สลดแบบนี้ขึ้นอีก