รวบแก๊งปล้น ตระเวณก่อคดีใหญ่ทั่ว "ชลบุรี-ระยอง"

วันเสาร์ ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2555, 16.18 น.

 

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 ธันวาคม พล.ต.ต.คัชชา  ธาตุศาสตร์ ผบก.ภ.จ.ชลบุรี  พ.ต.อ.ศุภชัย  ผุยแก้วคำ ผกก.สภ.บางละมุง พ.ต.ท.จักรกรินทร์  ทั่วสุภาพ รอง ผกก.(ส.) พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน  ร่วมแถลงข่าวการจับกุมแก๊งค์ปล้นรายใหญ่ก่อเหตุ 3 พื้นที่ในภาคตะวันออก อำเภอศรีราชา อำเภอบางละมุง และพื้นที่จังหวัดระยอง  ได้แก่ นายฉัตรชัย หรือ เพียว  การสัจจี อายุ 27 ปี หรือฉายา “เพียวลาย เขาน้อย” หัวหน้าแก๊งค์   นายณัฐพล หรือ เค   การสัจจี  อายุ 22 ปี  นายธีรนัย หรือ คิตตี้  วราสินธุ์   อายุ 18 ปี  นายใหม่ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี และนายไพโรจน์หรือแจ๊ค  ศรีคำเดช  อายุ 26 ปี พร้อมของกลาง รถเก๋ง 1 คัน รถกระบะ 1 คัน รถจักรยานยนต์ 4 คัน ปืนขนาด 7.65 พร้อมกระสุน 1 กระบอก  โทรศัพท์มือถือ 9 เครื่อง สร้อยทอง 10 รายการ  พระเหลี่ยมทอง 2 รายการ

ส่วนพฤติกรรมแก๊งค์ดังกล่าวนั้นมี  นายฉัตรชัย หรือ เพียว  เป็นหัวหน้าแก๊งค์ ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งค์ส่วนใหญ่เจอกันในสถานที่เที่ยว แล้วเกิดมีความคิดเห็นตรงกันเลยชักชวนมาร่วมก่อเหตุปล้น โดยก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดชลบุรีทั้ง สภ.เมืองชลบุรี  สภ.ห้วยใหญ่  สภ.หนองขาม สภ.บ่อวิน และ สภ.หนองปรือ จำนวนไม่ต่ำกว่า 12 ครั้ง ในพื้นที่จังหวัดระยอง สภ.เมืองระยอง  สภ.ปลวกแดง และสภ.นิคมพัฒนา กว่า 5 ครั้ง

ส่วนการรถมิอปล้นนั้นจะขับรถจักรยานยนต์ตระเวนหาเหยื่อ   พอสบโอกาสก็ใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์เอาทรัพย์สิน  ก่อนหลบหนีโดยมีคนร่วมแก๊งค์คอยเฝ้าระวังในการหลบหนี   ซึ่งหลังสอบสวนเจ้าหน้าที่จะทำการขยายผลไปยังแก๊งค์อื่นต่อไป   ส่วนทรัพย์สินที่ได้จะนำๆไปขายและมาแบ่งเพื่อไว้เที่ยวเตร่และเสพยา