คนร้ายดักยิงชาวสวนยางที่บันนังสตาตาย1

วันอาทิตย์ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2556, 19.08 น.

 

เมื่อเวลา 15.20 น.วันนี้ (27 ม.ค ) ศูนย์วิทยุ สภ.บันนังสตา รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายยิงชาวบ้านเสียชีวิตภายในหมู่บ้านบ้านวังหิน  หมู่ที่ 6 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา หลังพ.ต.อ.เจริญ ธรรมขันธ์  ผกก.สภ.บันนังสตา  พร้อมด้วยพ.ต.ท.วรจักร อ่อนบึง  หนักงานสอบสวน ชำนาญพิเศษ สภ.บันนังสตา เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา  เจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา เจ้าหน้าที่ทหาร อส.นำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

                ในที่เกิดเหตุ บริเวณทางเข้าภายในสวนยางเจ้าหน้าที่พบร่างของ นายสมนึก บัวจุ่น อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 127 ม.8 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา  นอนเสียชีวิตอยู่ข้างรถจักรยานยนต์ของตนเอง สภาพศพถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบชนิด ขนาด เข้าที่ศีรษะ 1 นัด โดยข้างรถจักรยานยนต์พบแกลลอนใส่น้ำยาง จำนวน 3 ถัง วางอยู่

                สอบสวนทราบว่า ขณะที่นายสมนึกขับรถจักรยานยนต์ เข้าไปภายในสวนยาง เพื่อจะไปเก็บน้ำยางในสวนยาง  ระหว่างทางถูกคนร้าย ซึ่งคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 2 คน มาดักรออยู่ก่อนแล้ว เมื่อเห็น นายสมนึก ก็ใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่จนเสียชีวิต ดังกล่าว

                ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่  เนื่องจากในกระเป๋ากางเกง ของนายสมนึก เจ้าหน้าที่พบเงินสดหลายพันบาท ซึ่งคนร้ายไม่ได้นำไป  แต่ก็ยังไม่ตัดทิ้งประเด็นเรื่องส่วนตัว ซึ่งต้องรอการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่อีกครั้งหนึ่ง