ปัตตานีป่วน!บึ้ม2จุด ทหารสาหัส2

วันศุกร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556, 11.00 น.

วันนี้ 22 กพ.56 เมื่อเวลา 07.45 น.พ.ต.อ.อดุลย์ ปีแนบาโง ผกก.สภ.กะพ้อ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเหตุระเบิดบริเวณหน้าสถานีอนามัยบ้านตะโล๊ะดือราแม ต.ตะโล๊ะดือราแม โชคดีไม่มีผู้ใดได้รนับบาดเจ็บ ภายหลังรับแจ้งจึงได้เรียนผู้บังคับบัญชาทราบ และจัดกำลังสามฝ่ายพร้อมประสานกำลังชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด(EOD)และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานปัตตานี เข้าตรวจสอบพร้อมกันที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่าคนร้ายได้นำระเบิดบรรจุไว้ในกล่องเหล็กแล้วนำมาซุกไว้ติดกับกำแพงหน้าอนามัย ในระหว่างที่ทหารชุดร้อย. ร.15322 ฉก.ปัตตานี 25 กำลังปฏิบัติหน้าที่เดินเท้าลาดตระเวนเส้นทางและ รปภ.ครู เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุคนร้ายได้จุดชนวนระเบิดเพื่อหมาย สังหารเจ้าหน้าที่ แต่โชคดีรอดหวุดหวิดไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

ในเวลาไล่เลี่ยกันเวลาประมาณ 07.50 น.พ.ต.อ.สุชาติ อัศวจินดารัตน์ ผกก.สภ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเหตุระเบิดบริเวณโรงเรียนบ้านเกาะตา ม.3 ต.ทุ่งพลา อ.โคกโพธิ์ เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 นาย ถูกนำส่งโรงพยาบาลอำเภอโคกโพธิ์ ทราบชื่อ พลฯบรรหาร รักนาควร อายุ 22 ปี พลปืนเล็กร้อย.ร.2514 พลฯภัทรพรรค แก้วชู อายุ 22 ปี พลยิงปืนเล็กกล ร้อย.ร.2514  ฉก.ปัตตานี 24 อาการสาหัส

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่าคนร้ายได้นำวัตถุระเบิดบรรจุไว้ในกล่องเหล็กแล้วนำซุกไว้ในกองดินบริเวณอาการที่กำพลังก่อสร้างภายในโรงเรียนดังกล่าว ในระหว่างที่ทหารชุดดังกล่าวกำลังปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยครู ภายในบริเวณดังกล่าวคนร้ายได้ชุดชนวนระเบิดที่ได้นำมาซุกไว้ก่อนแล้ว แรงระเบิดทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย ซึ่งขณะนี้แพทย์ได้นำส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลปัตตานี