ยโสธรจัดครบรอบ41ปี ฉลองวันสถาปนาจังหวัด

วันพุธ ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556, 06.00 น.

 

นายประวัติ ถีถะแก้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร เปิดเผยว่า จ.ยโสธร ได้รับการสถาปนายกฐานะให้เป็นจังหวัด เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 2515 ซึ่งในโอกาสครบรอบ 41 ปี จ.ยโสธร ได้กำหนดจัดงาน “วันสถาปนาและงานกาชาด ประจำปี 2556” ขึ้นระหว่างวันที่ 1-10 มี.ค. 2556 ที่สวนสาธารณะบุ่งน้อยบุ่งใหญ่ อ.เมือง จ.ยโสธร

โดยการจัดงานวันสถาปนาและงานกาชาด จ.ยโสธร เป็นเทศกาลประจำปีที่จังหวัดได้จัดขึ้นทุกปี มีวัตถุประสงค์เพื่อหารายได้ช่วยเหลือสนับสนุนสำนักงานกาชาดจังหวัด โดยรูปแบบการจัดงาน แบ่งเป็น 2 ส่วน คือส่วนที่หนึ่งให้พี่น้องประชาชนมารื่นเริงหลังจากฤดูการเก็บเกี่ยวข้าวจะมีคอนเสิร์ต และดนตรีทุกวัน  และที่สำคัญการออกร้านของส่วนราชการ โดยมีการจัดนิทรรศการ ซึ่งจะเป็นแหล่งความรู้ของประชาชน และร้านค้าจากทุกอำเภอจะนำสินค้าโอท็อปของดีเมืองยโสธรมาจำหน่าย

สำหรับมหกรรมคอนเสิร์ต ดนตรีหมอลำ มีรายละเอียดดังนี้ วันที่ 1 มี.ค.คอนเสิร์ต ปู-พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ วันที่ 2 มี.ค.คอนเสิร์ต บางแก้ว วันที่ 3 มี.ค. คอนเสิร์ต ซุปเปอร์วาเลนไทน์ วันที่ 4 มี.ค. คอนเสิร์ต ไผ่พงศธร วันที่ 5 มี.ค. หมอลำเสียงอีสาน นกน้อยอุไรพร วันที่ 6 มี.ค. หมอลำประถมบันเทิงศิลป์ วันที่ 7  มี.ค. หมอลำรัตนศิลป์อินตาไทยราษฎร์ วันที่ 9  มี.ค. หมอลำซิ่งบัวผัน –ศรีจันทร์ และวันที่ 10 มี.ค. หมอลำไหมไทย ใจตะวัน จึงขอเชิญชวนชาว จ.ยโสธร และจังหวัดใกล้เคียงไปร่วมงานวันสถาปนาการและกาชาด จ.ยโสธร ประจำปี 2556 ที่สวนสาธารณะบุ่งน้อย บุ่งใหญ่ อ.เมือง จ.ยโสธร