รับจ้างทำระเบิดปิงปอง บึ้มสยองเมืองสุพรรณ ตาย 3 บาดเจ็บ 1 บ้านพังเละ!

วันพุธ ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2556, 11.42 น.

 

15 พ.ค. 56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 14 พ.ค. ร.ต.ท.สมบัติ สาแช ร้อยเวร สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุระเบิด บ้านเลขที่ 133 หมู่ 6 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมผู้บังคับบัญชา และแพทย์เวรโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช

          ที่เกิดเหตุพบบ้านเรือนพังเสียหายทั้งหลัง 4 หลัง และได้รับเสียหายบางส่วนอีก 6 หลัง ตรวจสอบภายในบ้านพบศพ นางสง่า กุทาพันธ์ อายุ 46 ปี น.ส.สงวน อุทาพันธ์ อายุ 44 ปี นางสงัด ภาคโพธิ์ อายุ 37 ปี ทั้งหมดอยู่ในสภาพแหลกละเอียดและผู้บาดเจ็บ 1 รายถูกส่งตัวไปโรงพยายาบาลพระยายมราช ทราบชื่อภายหลังคือ นางละเอียด บุญเติมเต็ม อายุ 70 ปี  ตรวจสอบบริเวณโดยรอบพบ ชิ้นส่วนของร่างกายผู้เสียชีวิตทั้ง 3 กระจัดกระจายทั่วบริเวณ

          จากการสืบสวนสอบส่วนทราบว่า ผู้ตายทั้งสามเป็นพี่น้องกัน ทำอาชีพรับจ้างบรรจุดินปืนลงในลูกปิงปอง ที่ชาวบ้านนิยมใช้ไล่นกในทุ่งนา โดยได้รับค่าจ้าง 100 ลูก 7 บาท ซึ่งรับมาจากโรงงานพลุแห่งหนึ่ง ในขณะที่ผู้ตายและผู้บาดเจ็บกำลังบรรจุดินปืนอยู่นั้น ก็เกิดระเบิดดังสนั่นโดยไม่ทราบสาเหตุ แรงระเบิดทำให้หลุดดินปืนที่ขุดไว้ขยายวงกว้างและลึกลงไปเกือบ 2 เมตร และแรงระเบิดยังทำให้บ้านที่เกิดเหตุและบ้านบริเวณใกล้เคียงพังกระจัดกระจายอย่างที่เห็น ส่วนกลุ่มผู้ตายและผู้บาดเจ็บถูกแรงระเบิดอัดกระเด็นไปคนละทิศคนละทาง ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสืบสวนหาสาเหตุระเบิดที่แท้จริง พร้อมสืบหาตัวโรงงานที่จ้างชาวบ้านทำพลุมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อ