วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
สหกรณ์แท็กซี่ปรับค่าบริการ หวังลดปัญหาปัดรับผู้โดยสาร

สหกรณ์แท็กซี่ปรับค่าบริการ หวังลดปัญหาปัดรับผู้โดยสาร

วันอังคาร ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2556, 13.18 น.
Tag :
  •  

 

วันนี้ 21 พ.ค. 56 พล.อ.พฤณท์ สุวรรณทัต รมช.คมนาคม เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้กรมการขนส่งทางบก (ขบ.) เร่งพิจารณาอัตราค่าโดยสารแท็กซี่อย่างรอบคอบและเป็นธรรม เพื่อให้เกิดผลกระทบแก่ผู้ใช้บริการให้น้อยที่สุด อีกทั้งยังประสานงานกับกระทรวงพาณิชย์เพื่อพิจารณาควบคุมค่าเช่ารถแท็กซี่ให้เหมาะสม


พล.อ.พฤณฑ์ กล่าวว่า เงินสลึงนึงก็มีค่ามากสำหรับผู้ขับขี่รถแท็กซี่ ผู้ให้เช่า และผู้ให้บริการ เพราะกระทบต่อค่าครองชีพของคน ฉะนั้นการจะขึ้นค่าโดยสารแท็กซี่หรือไม่นั้นจะต้องพิจารณาให้รอบด้าน แต่เบื้องต้นอยากขอร้องให้ผู้ขับขี่รถแท็กซี่มีหัวใจบริการ ไม่ปฏิเสธผู้โดยสาร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิฑูรย์ แนวพานิช ประธานเครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ในเขตกรุงเทพฯ กล่าวว่า ได้ยื่นหนังสือไปยังกระทรวงคมนาคมและกระทรวงพลังงาน เพื่อขอให้มีการพิจารณาปรับขึ้นค่าโดยสารมิเตอร์ ในช่วงเดือน มิ.ย.นี้ ซึ่งจะช่วยทำให้ผู้ขับขี่รถแท็กซี่ไม่ปฏิเสธรับผู้โดยสาร นอกจากนี้ ได้ยื่นหนังสือเรียกร้องให้กระทรวงพลังงานเข้ามาควบคุมการจำหน่ายก๊าซแอลพีจีให้กับรถยนต์ เนื่องจากปัจจุบันปั๊มก๊าซจำหน่ายเกินราคาควบคุม คือจำหน่ายที่ราคา 12.80-13 บาทต่อลิตร

ส่วนอัตราค่าโดยสารที่เครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ในเขตกรุงเทพฯ ต้องการให้ปรับขึ้นนั้น มีรายละเอียดดังนี้ อัตราค่าโดยสารขั้นต่ำจากเดิม 35 บาท เป็น 40 บาท เพราะเห็นว่าค่าโดยสารในส่วนนี้ไม่มีการปรับมานาน และปรับอัตราค่ารถหยุดนิ่งกรณีรถติด จากนาทีละ 1.50 บาท เป็น 2 บาท ขณะที่ค่าโดยสารตามระยะทางต้องหารือร่วมกับกรมการขนส่งทางบกและผู้ที่รับผิดชอบ เพราะจะเป็นสูตรการคิดที่ต้องใช้เทคนิคในการคำนวณ ซึ่งคาดว่าการปรับขึ้นอัตราค่าโดยสารในครั้งนี้ จะเป็นแรงจูงใจให้ผู้ขับขี่รถแท็กซี่ไม่ปฏิเสธผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางระยะสั้นและระยะไกล

ด้านนายศดิศ ใจเที่ยง นายกสมาคมผู้ขับรถแท็กซี่เพื่อไทยสุวรรณภูมิ กล่าวว่า ประเด็นหลักในส่วนของสมาคมไม่ต้องการให้มีการปรับอัตราค่าโดยสารขั้นต่ำ แต่ต้องการให้มีการปรับอัตราค่าโดยสารตามระยะทางมากกว่า ซึ่งจะรอให้ทางกรมการขนส่งทางบก และกระทรวงคมนาคม เรียกหารือจะได้เข้าไปรับฟังหลักการคิดคำนวณค่าโดยสารว่าจะปรับกันอย่างไรบ้าง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 16 กรกฎาคม 2568 ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 16 กรกฎาคม 2568
  • ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กรกฎาคม 2568 ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กรกฎาคม 2568
  • สุดภูมิใจ! \'เชียงใหม่-กรุงเทพฯ\'ติดท็อป 3 เมืองที่ดีที่สุดในเอเชีย สุดภูมิใจ! 'เชียงใหม่-กรุงเทพฯ'ติดท็อป 3 เมืองที่ดีที่สุดในเอเชีย
  • ข่าวปลอมอย่าแชร์! ‘สปสช.’ย้ำค่ารักษาปชช.เพื่อนบ้านค้างเกือบแสนล้านบาทไม่เป็นความจริง ข่าวปลอมอย่าแชร์! ‘สปสช.’ย้ำค่ารักษาปชช.เพื่อนบ้านค้างเกือบแสนล้านบาทไม่เป็นความจริง
  • ‘เพศทางเลือก’เฮ! บอร์ดสปสช.ไฟเขียว‘บัตรทอง’ครอบคลุม‘ฮอร์โมน’ยืนยันเพศสภาพ ‘เพศทางเลือก’เฮ! บอร์ดสปสช.ไฟเขียว‘บัตรทอง’ครอบคลุม‘ฮอร์โมน’ยืนยันเพศสภาพ
  • เปิดภาพ! \'บลูบังเกอร์\' หลุมหลบภัย-ฐานทัพ ฝีมือเด็กช่างอุเทนถวาย เตรียมมอบให้\'แม่ทัพกุ้ง\' เปิดภาพ! 'บลูบังเกอร์' หลุมหลบภัย-ฐานทัพ ฝีมือเด็กช่างอุเทนถวาย เตรียมมอบให้'แม่ทัพกุ้ง'
  •  

Breaking News

'รสนา'วอนศาลเมตตา'ฟ้า สุทธินี' จำเลยคดี ม.112 ได้ไปเรียนต่อต่างประเทศ

'ภูมิธรรม' ถือเค้กอวยพรวันเกิด 'ปลัดมหาดไทย' ชมช่วยทำงานผลักดันนโยบายสำคัญ

เช็คเสียงโหวตร่างนิรโทษฯ!‘สส.รัฐบาล’เหนียวแน่น ‘6 สส.สายเสื้อแดง พท.’โหวตหนุน‘ฉบับส้ม’

'กรมศุลกากรกัมพูชา'สั่งห้ามนำเข้าน้ำมันเชื้อเพลิง-ผักผลไม้จากไทยเด็ดขาด/สินค้าอื่นๆเข้าได้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved