สุดช็อก!ลอบยิง'เอ็กซ์ จักรกฤษ์'ดับคาเก๋ง(ชมภาพ)

วันเสาร์ ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2556, 20.02 น.

19 ต.ค. 56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาเกิดเหตุคนร้ายลอบยิง "เอ็กซ์-จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม" อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย ประเภทปืนสั้นอัดลมยิงช้า และนักแสดงชื่อดังได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะขับรถหรู ปอร์เช่ สีดำ ทะเบียน ชส 2223 กรุงเทพมหานคร ผ่านมาบริเวณหน้าวัดบำเพ็ญใต้ ถนนย่านสุขาภิบาล 3 ย่านมีนบุรี มีพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลเสรีรักษ์ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมาล่าสุดรองผบช.น.และนายตำรวจที่เกี่ยวข้องรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุหาพยานหลักฐานและตรวจสอบกล้องวงจรปิดหาเบาะแสคนร้ายแล้ว

เบื้องต้นพบว่าคนร้ายได้ใช้อาวุธยิงใส่รถจำนวน 6 นัด โดยกระสุนเข้ากระจกด้านข้าง กระสุนเจาะเข้าบริเวณหน้าอก 1 นัด และส่วนอื่นอีก 2 นัด ล่าสุดทางคณะแพทย์ที่ทำการรักษา เอ็กซ์ จักรกฤษ์ ได้แถลงข่าวเอ็กซ์ จักรกฤษ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวและเสียชีวิต

พ.ต.ท.ปิติพงษ์ มณฑา สวป.สน.มีนบุรี รับแจ้งจากศูนย์เมืองมีน ว่าเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงกันบริเวณปาก ซ.รามคำแหง 166 จึงรุดไปตรวจสอบพบ รถปอร์เช 2 ประตู สีดำ ทะเบียน ชส-2223 กท จอดอยู่ช่องทางซ้ายสุดระหว่าง ซ.รามคำแหง 164 - 166 ผู้บาดเจ็บกู้ชีพร่มไทร นำส่ง รพ.นพรัตน์ / สอบถามเบื้องต้นผู้บาดเจ็บคือ จักกฤษณ์ (เอ็กซ์) อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย ถูกยิงที่ลำตัว / คนรับใช้หญิงที่นั่งมาด้วยถูกยิงที่ขา สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์แจ้งว่า มีค้นร้าย 2 คนขี่และซ้อนท้าย จยย. ประกบยิงบริเวณปาก ซ.รามคำแหง 166 ขณะเดียวกันรายงานล่าสุดพล.ต.ต.ฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ รองผบช.น.เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากการสอบสวนพบว่าก่อนเกิดเหตุนายจักรกฤษได้ขับรถคันดังกล่าวมากับสาวใช้ ก่อนทีาคนร้ายไม่ทราบจำนวนขี่จยย.ประกบยิงใส่รถของนายจักรกฤษ โดยกระสุนเข้าที่บริเวณลำตัว 3นัด ขณะเดียวกันกระสุนได้ไปถูกขาของหญิงคนหนึ่งที่นั่งมาด้วยกัน อย่างไรก็ตามเบื้องต้นได้รับรายงานว่านักแม่นปืนชื่อดังเสียชีวิตแล้ว

สำหรับ "เอ็กซ์-จักรกฤษณ์" เป็นลูกชายของ "มานพ พณิชย์ผาติกรรม" อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย เจ้าของหลายเหรียญทองในกีฬาซีเกมส์ และเอเชียนเกมส์[3] จบการศึกษา ปวส. เครื่องกล จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เริ่มหัดยิงปืนตั้งแต่อายุ 15 ปี หลังจากติดตามบิดาที่เป็นนักกีฬาทีมชาติมาตั้งแต่เด็ก ติดทีมชาติครั้งแรกเมื่ออายุ 18 ปี เคยแข่งขันเอเชียนเกมส์ 1998 ได้ที่ 4 เคยได้เหรียญเงินจากซีเกมส์ 2005 ที่ฟิลิปปินส์ และในโอลิมปิกฤดูร้อน 2008 ได้ที่ 8

"เอ็กซ์" ได้ชื่อว่าเป็นบุคคลที่มีความมั่นใจในตัวเอง เป็นตัวของตัวเอง มีอารมณ์ร้อนมักมีเรื่องวิวาทกับสมาคมยิงปืน สื่อมวลชน หรือกับบุคคลอื่นอยู่เสมอ โดยกรณีที่โด่งดังที่สุด คือ การส่งตัวกลับประเทศทั้งที่แข่งขันไม่จบในซีเกมส์ 2009 ที่เวียงจันทน์ จากการทะเลาะอย่างรุนแรงกับผู้จัดการทีม ล่าสุดถูกอดีตภรรยาและมารดาแจ้งความจับในคดีใช้ความรุนแรงในครอบครัว.

 


-->