วันที่ 29 กรกฏาคม พ.ศ. 2553
 
เปลี่ยนขนาดตัวอักษร 2เปลี่ยนขนาดตัวอักษร 3เปลี่ยนขนาดตัวอักษร 4
ค้นหาข่าว อ่านวิธีใช้ ค้นหา | | | |
 
หน้าแรก
ข่าวการเมือง
คอลัมน์เด่นการเมือง
การ์ตูนแนวหน้า
ข่าวโลกธุรกิจ
ข่าวภูมิภาค
ข่าวกทม.
ผู้หญิงแนวหน้า
ข่าวกีฬาแนวหน้า
ข่าวการศึกษา-วัฒนธรรม
ข่าวอาชญากรรม
ข่าวแรงงาน
เกษตร-สิ่งแวดล้อม
ข่าวต่างประเทศ
ข่าวบันเทิง
ยานยนต์แนวหน้า
ดวงชะตา
รวมภาพข่าว Gallery
เข้าระบบ สมาชิก
 ชื่อ :
 รหัสผ่าน :
จำรหัสผ่าน

สมัครสมาชิกใหม่ l ลืมรหัสผ่าน

ส่งหน้านี้ให้เพื่อนของคุณ
อีเมล์คุณ :
อีเมล์เพื่อน :
 
เกษตร-สิ่งแวดล้อม
วาง4กลยุทธ์ส่งออกกล้วยไม้
นายธีระ วงศ์สมุทร รมว.เกษตรและสหกรณ์ เผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการกล้วยไม้แห่งชาติ ได้เห็นชอบในหลักการร่างยุทธศาสตร์การแข่งขันกล้วยไม้ไทยในตลาดโลก พ.ศ.2554-2559 ซึ่งมีการกำหนดกลยุทธ์ดำเนินการใน 4 กลยุทธ์หลักได้แก่ 1.การเพิ่มศักยภาพการแข่งขันด้านการตลาดส่งออก 2.ส่งเสริมการผลิตกล้วยไม้คุณภาพให้มีความหลากหลาย โดยเฉพาะพันธุ์กล้วยไม้ใหม่ 3.พัฒนาและสร้างสรรค์นวัตกรรม เช่น ส่งเสริมงานวิจัยเชิงบูรณาการระหว่างเกษตรกรและนักวิจัย และ4.กลยุทธ์การพัฒนาองค์กร เช่น การส่งเสริมการสร้างคลัสเตอร์กล้วยไม้ที่เข้มแข็ง การสร้างศูนย์กลางให้บริการกล้วยไม้แบบเบ็ดเสร็จ เป็นต้น ซึ่งทั้ง 4 กลยุทธ์ดังกล่าวจะใช้งบประมาณดำเนินการทั้งสิ้น 305 ล้านบาท เพื่อมุ่งไปสู่เป้าหมายเพื่อเพิ่มมูลค่าการส่งออกกล้วยไม้จาก 2,800 ล้านบาทในปี 2551 เป็น 10,000 ล้านบาทในปี 2559

"การส่งออกกล้วยไม้ในปี 2552 ที่ผ่านมา แม้ปริมาณในภาพรวมจะไม่ลดลง แต่เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอยจึงส่งผลทำให้มูลค่าการส่งออกลงลงจากปี 2551 ประมาณ 2% ดังนั้น จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ต้องร่วมกันผลักดันและส่งเสริมกล้วยไม้ไทยให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น เพื่อสร้างโอกาสให้กับกล้วยไม้ไทยให้สามารถส่งออกได้ตามเป้าหมายที่คาดว่าจะเติบโตได้เฉลี่ย 19 %" นายธีระ กล่าว
วันที่ 5/2/2010
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กล้วยไม้ส่งออกอ่วมปัญหารอบด้าน ภาคเอกชนจี้เร่งคลอดยุทธศาสตร์กำกับทิศทางพัฒนา
มหัศจรรย์กล้วยไม้ 9 สกุล ตระการตาอวดโฉมกลางใจเมือง
ขันน็อตจนท.รับรองGAPกล้วยไม้
เชียงใหม่จัดกิจกรรม ปลูก"กล้วยไม้"คืนป่า ร่วมเฉลิมพระเกียรติ ในหลวง82พรรษา
กล้วยไม้ (กวีวิพากษ์)
อ่านข่าวทั้งหมด
Highlight เกษตร-สิ่งแวดล้อม
ภาคอีสาน-กลาง-ตะวันออก-ใต้ มีฝนหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางแห่ง
เกษตรห่วงราคาผลไม้ภาคใต้ดิ่ง สั่งกรมส่งเสริมเร่งช่วยเหลือ เหนือ-ต.อ.แพงกว่าปีก่อน40%
สร้าง"กองทัพปราบเพลี้ย" กรมข้าวผุดไอเดียจัดระบบนิเวศน์นาข้าวสร้างศัตรูธรรมชาติปราบ
"ชัยภูมิ"คว้ารางวัลชนะเลิศ แข่งขันสาวไหมเชิงอนุรักษ์
สปก.เล็งขอ5พันล้านแจกที่ทำกิน รองรับเกษตรกรยากจนหมื่นราย
อ่านข่าวทั้งหมด
สถิติการแสดงความคิดเห็น
จำนวนคนอ่าน 888 คน
จำนวนคนโหวต 0 คน
 
เห็นด้วย
0 คน
   
ไม่เห็นด้วย
0 คน
 

แสดงความคิดเห็นของคุณ
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย

 
กฎกติกา มารยาทก่อนแสดงความคิดเห็น
ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้เกียรติใช้บริการเว็บไซต์ แนวหน้า และก่อนแสดงความคิดเห็น โปรด งดเว้นการใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาใส่ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบ กระทั่งต่อสถาบันอันเป็นที่เคารพ ทั้งนี้ทุกความเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ ผู้ดำเนินรายการ เว็บไซด์ และไม่สามารถ นำไปอ้างอิงทาง กฎหมายได้ พื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกติกาดังกล่าว เราจำเป็นต้องตรวจสอบ กลั่นกรอง ข้อแสดงความคิดเห็นของท่าน ตามความเหมาะสม ก่อนที่ความคิดเห็นของท่าน จะถูกนำขึ้นแสดงต่อสาธารณะ

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

ชื่อ / อีเมล์  
ความคิดเห็น  
ใส่รหัสก่อนส่ง  
 
  หน้าแรก | ข่าวการเมือง | คอลัมน์เด่นการเมือง | การ์ตูนแนวหน้า | ข่าวโลกธุรกิจ | ข่าวภูมิภาค | ข่าวกทม. | ผู้หญิงแนวหน้า | ข่าวกีฬาแนวหน้า | ข่าวการศึกษา-วัฒนธรรม | ข่าวอาชญากรรม |
ข่าวแรงงาน | เกษตร-สิ่งแวดล้อม | ข่าวต่างประเทศ | ข่าวบันเทิง | ยานยนต์แนวหน้า | ดวงชะตา | รวมภาพข่าว Gallery |
 
  Copyright 2005-2006 © Naewna.com All rights reserved.

Power by : hodgroup.com