วันพุธ ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'ลุงยิ้ม'ย้อนคสช.เหตุห้ามทำบุญ ระบุญาติตายบ้างจะอนุญาตไหม

'ลุงยิ้ม'ย้อนคสช.เหตุห้ามทำบุญ ระบุญาติตายบ้างจะอนุญาตไหม

วันพุธ ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2558, 14.38 น.
Tag :
  •  

8 เม.ย.58 นายพฤกษ์ พฤกษ์สุนันท์ 1 ในแกนนำเสื้อแดง สายฮาร์ดคอร์ ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊คเพจชื่อ “ลุงยิ้ม ตาสว่าง” ไว้ 2 ข้อความ เรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. รวมถึงคณะ คสช. อนุญาตให้ประชาชนกลุ่มคนเสื้อแดงสามารถจัดงานทำบุญตามประเพณีแก่ผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ทางชุมนุมทางการเมืองเมื่อวันที่ 10 เม.ย.53 โดยระบุว่า เป็นกิจกรรมที่ได้ดำเนินการมานานแล้ว โดยครั้งแรกก็จัดที่วัดพลับพลาไชย

“ทำบุญให้ญาติวีรชน10เมษายน นะเขาทำกันมานานแล้ว ปล่อยๆ เขาทำกันไปเถอะ คนไทยนะนับถือพุทธ ไม่ได้ไปนับถือโหรที่ไหน สงสารพ่อแม่เขาเถอะ มีลูกๆ ถูกฆ่าตายแล้วถูกห้ามทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ ถ้าเป็นสิ่งที่เกิดกับครอบครัวคุณจะคิดยังไง ถ้าทำวันครบรอบการตายไม่ได้จะให้ไปทำปีใหม่หรือครับ .... ถ้าถึงขนาดทำบุญให้พี่น้องที่เขาตายแทนไม่ได้ ก็จบกัน พี่น้องสู้ไม่สู้ 55555 มันคงหมดความหมาย ผมไม่ได้ยุให้ไปทำม๊อบ แค่จะบอกว่ามันแค่การทำบุญเท่านั้น มันไม่ใช่การปราศรัยหรือทำม๊อบ ปล่อยวางกันบ้างเถอะ”


 


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ดับฝันขาโจ๋!!! \'พิชัย\'รับทบทวนเงินหมื่นเฟส 3 เซ่นพิษภาษีทรัมป์ ดับฝันขาโจ๋!!! 'พิชัย'รับทบทวนเงินหมื่นเฟส 3 เซ่นพิษภาษีทรัมป์
  • ด่วนที่สุด!!! ศาลรธน.สั่ง‘ทวี สอดส่อง’หยุดปฏิบัติหน้าที่ดูแล‘ดีเอสไอ’ เซ่นรับสอบ‘ฮั้วสว.’ ด่วนที่สุด!!! ศาลรธน.สั่ง‘ทวี สอดส่อง’หยุดปฏิบัติหน้าที่ดูแล‘ดีเอสไอ’ เซ่นรับสอบ‘ฮั้วสว.’
  • \'เพื่อไทย\'เสนอ\'โฉนดเพื่อเกษตรกรรม\'ส่งเสริมอาชีพ ขยายโอกาสบนที่ดิน ส.ป.ก. 'เพื่อไทย'เสนอ'โฉนดเพื่อเกษตรกรรม'ส่งเสริมอาชีพ ขยายโอกาสบนที่ดิน ส.ป.ก.
  • ‘หมอเปรม’จ่อล่าชื่อเบรก‘สภาสูง’ สอดไส้ประชุมวิสามัญเคาะเก้าอี้องค์กรอิสระ ‘หมอเปรม’จ่อล่าชื่อเบรก‘สภาสูง’ สอดไส้ประชุมวิสามัญเคาะเก้าอี้องค์กรอิสระ
  • เกมล้าง‘สายสีน้ำเงิน’? ‘บิ๊กเกรียง’ลั่นพร้อมแจงปม‘ฮั้ว สว.’ สู้ตามข้อเท็จจริง เกมล้าง‘สายสีน้ำเงิน’? ‘บิ๊กเกรียง’ลั่นพร้อมแจงปม‘ฮั้ว สว.’ สู้ตามข้อเท็จจริง
  • \'กกต.\'แจงคำร้องเลือก สว. ดำเนินคดีอาญา-ร้องศาล 22 สำนวน 'กกต.'แจงคำร้องเลือก สว. ดำเนินคดีอาญา-ร้องศาล 22 สำนวน
  •  

Breaking News

(คลิป) 'จตุพร'เปลือยนิสัย'ทักษิณ' เล่าหมดเปลือกแผนหนี'ตระกูลชินวัตร'หากบอก ไม่หนี คือ หนี !!

มาทีมแรก!เพเซอร์สทุบแคฟส์คารังลิ่วชิงแชมป์สายNBA

ดับฝันขาโจ๋!!! 'พิชัย'รับทบทวนเงินหมื่นเฟส 3 เซ่นพิษภาษีทรัมป์

ตำรวจเตรียมนำตัว 'สจ.กอล์ฟ' พร้อมลูกน้องรวม 7 คนฝากขังต่อศาลจังหวัดสงขลา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved