วันจันทร์ ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2569
21 มิ.ย.58 น.ส.เมลิสซา สวีนีย์ โฆษกสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เปิดเผยถึงกรณ๊ส่งบัตรเชิญ ศ.ดร.ปราโมทย์ นาครทรรพ นักรัฐศาสตร์และนักวิชาการอิสระ โดยจ่าหน้าซองลงตำแหน่งว่า นักเคลื่อนไหวต่อต้านพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นักโทษชายหรีคำพิพากษาคดีอาญา ทำให้ ศ.คร.ปราโมทย์เขียนเฟซบีคแสดงความไม่พอใจว่า สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ รู้สึกเสียใจและขอโทษนายปราโมทย์ต่อความผิดพลาดดังกล่าวที่เกิดขึ้นในการส่งจดหมายเชิญแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานเฉลิมฉลองการประกาศอิสรภาพของสหรัฐฯ
“เราขอยืนยันว่าให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อมิตรภาพระหว่างสหรัฐฯกับบรรดามิตรชาวไทยในหลากหลายวงการ และเราหวังว่ามิตรชาวไทยจะเดินทางมาร่วมงานเฉลิมฉลองของสหรัฐฯในครั้งนี้”
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี