ตอกย้ำ!พวกจาบจ้วงสถาบัน อ.วันชัยไล่ไปอยู่ประเทศอื่น

วันพุธ ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2556, 10.46 น.

วันนี้ 20 มี.ค.56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในโลกสังคมออนไลน์ขณะนี้ได้มีการแชร์คลิปที่ใช้ชื่อว่า "ทนายวันชัยด่าพวกจาบจ้วง" โดยคลิปดังกล่าวพบว่าผู้โพสต์คือคุณ มัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์และเป็นสมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม ได้ถูกกลับมานำแชร์ว่อนเน็ตอีกครั้ง หลังจากคลิปดังกล่าวมีการอัพโหลดเอาไว้ตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม 2554 โดยคนในคลิปก็คือ นายวันชัย สอนศิริ สว.สรรหา ทนายความและนักพูดชื่อดัง กำลังพูดคุยกับหญิงสาวที่ถือกล้อง ว่าด้วยเรื่องของการจาบจ้วงสถาบันฯ

ทนายวันชัย กล่าวในคลิปว่า หากเปรียบเทียบกับพระ เมื่อชาวบ้านสามารถเล่นหัวพระได้ ก็แปลว่าพระไม่น่าเคารพนับถือ สถาบันพระมหากษัตริย์ก็เช่นกัน เมื่อมีสถาบันฯ ก็ต้องมีรั้วกั้นระหว่างคนธรรมดากับสถาบันฯ หากใครบอกว่าไม่ควรมีแปลว่าคนนั้นต้องการอย่างอื่นมากกว่ายกเลิกกฎหมาย

เมื่อหญิงสาวในคลิปถามว่า ความต้องการยกเลิกกฎหมายนั้น เป็นเพราะอยากให้ประเทศไทยมีเสรีภาพ และให้ต่างชาติยอมรับได้ ทนายวันชัยก็ตอบด้วยวาจาดุเดือดว่า "ก็ง่ายมากครับ ก็ไปอยู่ประเทศอื่น ประเทศไหนก็ได้ที่ไม่มีสถาบันพระมหากษัตริย์ ประเทศนี้เขาเป็นอย่างนี้ ถ้าคิดว่าอยู่แล้วอึดอัดวิพากษ์วิจารณ์ไม่ได้ ก็ให้ยกครอบครัวไปอยู่ประเทศอื่น"

นอกจากนี้ ใน เฟซบุ๊ก ทนายวันชัย สอนศิริ ยังมีการโพสต์ข้อความล่าสุด ถึงกรณีจาบจ้วงสถาบันเอาไว้ด้วยเช่นกัน ดังนี้

"สถาบันเป็นของคู่บ้านคู่เมืองของประเทศไทย มีจารีตขนบธรรมเนียมประเพณีอยู่คู่มากับผืนแผ่นดินไทย เป็นเสาหลักเสาหนึ่งของประเทศไทย ทั้งในอดีตและปัจจุบัน... ใครอยู่ประเทศนี้แล้วรู้สึกอึดอัดขัดข้อง หนักอกหนักใจเพราะมีสถาบัน ผมว่ามันย้ายไปอยู่ประเทศอื่นที่ไม่มีสถาบันดีกว่ามั้ง มันจะได้พูดจาวิพากษ์วิจารณ์ตามใจตามปากยังไงก็ได้... ผมไม่เข้าใจว่ามีสถาบันมันไปหนักกบาลพวกมันตรงไหน ทำไมจะต้องตอบโจทย์... เท่รึ.. ก้าวหน้ารึ.. หรือบ้าไปหรือเปล่า"