"ธิดา นกแสก"ร้อง"เดอะแจ๊ส" หาโม่งตัวจริงเผาเซ็นทรัล

วันศุกร์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2556, 12.53 น.

5 เม.ย. 56 ผู้สื่อข่าวรายงานจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.)ว่า นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธาน นปช. พร้อมคณะเข้ายื่นหนังสือต่อ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. เพื่อให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่กลุ่มคนเสื้อแดง และแกนนำถูกกล่าวหาว่าเป็นพวกก่อการร้าย จากเหตุการณ์เผาห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ในเหตุการณ์ชุมนุมเมื่อปี 2553

นางธิดา กล่าวว่า กลุ่มแกนนำ นปช.ถูกโจมตีและกล่าวหาว่าเป็นพวกก่อการร้าย โดยเฉพาะเหตุการณ์ที่มีคนเผาห้างเซ็นทรัลเวิลด์ในการชุมนุมใหญ่ จึงอยากให้ทางตำรวจตรวจสอบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวมีข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร และให้หาตัวการที่ก่อเหตุมาลงโทษให้ได้

นางธิดา กล่าวด้วยว่า การชุมนุมเพื่อรำลึกเหตุการณ์การชุมนุมคนเสื้อแดงครบรอบ 3 ปีที่จะจัดขึ้นในวันที่ 10 เม.ย.นี้ ที่ถนนราชดำเนิน จะเป็นการทำกิจกรรมเพื่อรำลึกถึงผู้ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ชุมนุม และจะมีการชี้แจงเพื่อให้ความรู้กับผู้ที่มาร่วมงาน การตายของประชาชนที่จะต้องมีการสอบสวนว่าใครเป็นผู้บงการ อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมากลุ่มคนเสื้อแดงที่เสียชีวิตถูกตราหน้าว่าเป็นพวกก่อการร้าย ทั้งที่จะต้องเป็นเหล่าวีรชน ซึ่งเรื่องนี้จะมีการชี้แจงในวันงานเช่นกัน โดยงานจะเริ่มในเวลา 13.00 น.และคาดว่าจะแล้วเสร็จเวลา 24.00 น.

ด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. กล่าวว่า จะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสืบสวนโดยเฉพาะ 1ชุด เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นอย่างเร็วที่สุดพร้อมกับนำหลักฐานทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวมาดู และขอให้ทุกฝ่ายสบายใจได้ เพราะจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ส่วนการชุมนุมของคนเสื้อแดงก็ขอให้ทำกิจกรรมกันอย่างสงบ และอย่าให้กระทบกับประชาชนทั่วไป หรือให้ประชาชนเดือดร้อนน้อยที่สุด