'สุทิน'ประณามยิงการ์ดม็อบยาง ชี้จุดชนวนสงครามกลางเมือง

วันอาทิตย์ ที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2556, 12.53 น.
วันนี้ 1 ก.ย. 56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุทิน วรรณบวร สื่อมวลชนอาวุโส ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว Username ว่า "Sutin Wannabovorn" แจ้งข่าวการเสียชีวิตการ์ดที่ดูแลความปลอดภัยของผู้ชุมนุมชาวสวนยาง ที่เรียกร้องให้รัฐบาลช่วยเหลือเรื่องราคายางตกต่ำ ที่บ้านตูล จ.นครศรีธรรมราช ว่า ทราบข่าวดังกล่าวจากทนายมิ้นว่า การ์ด 2 คน ถูกลอบยิงอาการสาหัส (ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว 1 ราย) โดยได้รับข้อมูลจากชาวบ้านว่าน่าจะเป็นการยิงมาจากระยะไกลด้วยปืนเอ็ม 16 ส่วนตำรวจบอกว่าเป็น .38 
 
อย่างไรก็ตามนายสุทิน ได้ประณามเหตุการณ์ครั้งนี้ว่า ไม่ว่าจะเป็นอาวุธชนิดไหนก็ตามแต่เราในฐานคนไทย ขอประณามการกระทำอันโหดร้ายเลวทรามเช่นนี้ และขอเตือนใครก็ตามที่คิดใช้กำลังหรืออำนาจเผด็จการปราบประชาชนว่า ท่านกำลังพาประเทศเข้าสู่หายนะ กำลังจุดชนวนสงครามกลางเมือง และนับว่าถอยหลังเข้าอำนาจเผด็จการทุนนิยมสามานย์
 
ข้อความที่นายสุทินโพสต์ลงเฟซบุ๊คส่วนตัว
 
ทราบข่าวจากทนายมิ้นว่า ชาวบ้านที่เป็นการ์ดให้ผู้ชุมเรียกร้องให้รัฐบาลช่วยเหลือเรื่องราคายางตกต่ำที่บ้านตูล นครศรีธรรมราช สองคนถูกลอบยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ข้อมูลยังชัดเจนแต่น่าจะเป็นยิงมาจากระยะไกลพอสมควรด้วยปืนเอ็ม 16 ทางตำรวจกำลังให้ทนาย มื้น ประสานเข้าพื้นที่ ชาวบ้านบอกทนายว่าเป็นm16 ตำรวจบอกว่าน่าจะเป็น. 38
 
จะเป็นอาวุธชนิดไหนก็แล้วแต่เราในฐานคนไทยคนหนึ่ง ขอประณามการกระทำอันโหดร้ายเลวทรามต่ำช้าในครั้งนี้ และ ขอเตือนใครก็ตามที่คิดจะใช้กำลังในการปราบปรามประชาชน ใช้อำนาจเผด็จการทราชกับประชาชน ว่าท่านกำลังนำประเทศเข้าสู่หายนะ ท่านกำลังจุดชนวนสงบครามกลางเมือง และ ถึงเวลาที่จะนับถอยหลังของอำนาจเผด็จการทุนนิยมสามานย์
 

 


-->