"วันชัย"สอนคนชั่วใช้"Set Zero" เตือนสติอย่าใช้เงินตะกุยซอย

วันจันทร์ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2556, 13.26 น.
วันนี้ 28 ต.ค. 56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทนายวันชัย สอนศิริ ส.ว.สรรหา โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัวที่ใช้ชื่อว่า "ทนายวันชัย สอนศิริ" แสดงความคิดเห็นถึงกรณีพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นักโทษหนีคดีตามหมายศาล ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงการ Set Zero (เริ่มต้นกันใหม่) เพื่อหวังผลจะลบล้างความผิดให้กับตัวเองว่า การ Set Zero นั้นต้องมีเหตุผล ยกตัวอย่างเช่น เป็นคนดีบริสุทธิ์แต่ถูกกลั่นแกล้ง แบบนี้สามารถ Set Zero ได้ แต่การโกงกินบ้านเมือง ทุจริตคอร์รัปชั่น โดยศาลตัดสินแล้วว่าผิด โกงจริงก็ถือว่ายุติ ไม่ควร Set Zero
 
แต่นี่จะออกกฏหมายเพื่อยกเลิกคำพิพากษาของศาลบอกว่า ตัวเองไม่ทุจริตคอร์รัปชั่น ต้องยกเลิกและล้างให้ตนเองบริสุทธิ์ใช้อำนาจเงินตามอำเภอใจ จะทำอะไรก็ได้ทั้งเดินสุดซอย ทะลุซอย ตัดซอยใหม่ หรือจะเหมาเข่ง
 
ข้อความที่ทนายวันชัยโพสต์บนเฟซบุ๊คส่วนตัว
 
เห็นพูดกันเรื่อง Set Zero ให้เริ่มไปนับศูนย์กันใหม่... จะดีเลว ชั่วช้า ระยำตำบอนกันอย่างไรให้เริ่มนับจากศูนย์... ฟังๆก็ดูดีนะ เลิกๆกันไปเถอะ... เริ่มต้นกันใหม่... ให้อภัยกันเถอะ เริ่มนับ1กันใหม่.. เหมือนกับจะย้ำซ้ำเตือนว่า อภัย...อภัย... ปล่อยวาง... เหมือนธรรมะธัมโมนะ... แต่ไอ้ที่พูดๆนั่นน่ะ สมีคำหรือพวกมือถือสากปากถือศีล... เราจะเอากับมันอย่างนั้นหรือ?... ถ้าเป็นคนดีผู้บริสุทธิ์ผุดผ่องแล้วถูกกลั่นแกล้ง...นั่นมีเหตุผลต้อง Set Zero แต่นี่ Set Zero...ป้าแกเรอะ?!! Setแล้วเพื่อแกคนเดียว... แกได้ประโยชน์โดยตรง Setเพื่อพวกแกทั้งนั้น...และเรื่องที่แกจะเอามาSetนั้นมันเป็นเรื่องโกงกิน ทุจริตคอร์รัปชั่น ก็คือเรื่องเลวระยำ ชั่วช้า โกงบ้านกินเมือง... ที่ไหนๆใดๆในโลกนี้เขาก็ไม่ยอมให้ทำกัน... เรื่องฆ่าเรื่องแกงกันก็ยังพอได้... แต่ไอ้ใจที่ชั่ว โกงบ้านกินเมือง...น่าอาย ไม่น่าให้อภัย ใจมันทุจริต... แล้วไอ้ที่ทุจริตๆนี่ก็ไม่ได้มีใครเขาไปใส่ร้ายป้ายสี ศาลเขาตัดสินเป็นที่ยุติแล้วว่าเป็นแก...พวกแกโกง...ทุจริต...ศาลก็ตัดสินไปตามพยานหลักฐาน ไต่สวน ตรวจสอบแล้วจนสิ้นความสงสัยและในที่สุดก็ตัดสินว่าโกง ว่าทุจริตให้ตกเป็นของแผ่นดิน... อ้าว! แล้วอ้างได้ไงว่าถูกกลั่นแกล้ง ศาลเขาหลับหูหลับตาตัดสินหรือนั่งเทียนตัดสินรึ? พยานหลักฐานที่เอามาตัดสินมันปลอมหรือมาจากการใส่ร้ายป้ายสีรึ?...ก็เปล่าทั้งนั้น... เพียงแต่มันอ้างอย่างโน้นอย่างนี้... เฮ้อ ขี้เกียจพูดอ่ะ... ก็ทุกวันนี้ข้าราชการ ตำรวจ ดีเอสไอ อัยการ... เขาตรงไปตรงมา เขาลำเอียงกันรึเปล่า... แต่อย่างไรก็ตาม จะเอียงหรือจะตรง เมื่อศาลตัดสินแล้ว...จบ...ยุติ
 
นี่จะออกกฎหมายยกเลิกคำพิพากษาที่ตัดสินแล้วว่ากูทุจริตคอร์รัปชั่น... ไม่ใช่ ไม่จริง... ต้องยกเลิก ล้างให้กูบริสุทธิ์ ฤาษีเสกให้ผ่องแผ้ว สดใสไม่มีมลทิน...ก้าวล้ำนำหน้าจริงโว้ยยย!ประเทศไทย...มีอำนาจ มีเงินซะอย่าง...จะทำอะไรก็ได้... จะเดินสุดซอย ทะลุซอย ตัดซอยใหม่ เหมาเข่ง ยกเข่ง ขว้างเข่งทะลุซอย... โอ้ยยย...สนุก!!
 
 

 


-->