'สุเทพ'ชวนเสื้อแดงร่วม กปปส. ถลกหนังแกนนำรวยกลุ่มเดียว

วันพฤหัสบดี ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2557, 22.25 น.

9 ม.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.00 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กล่าวปราศรัยบนเวทีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยว่า วันนี้ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากในการเชิญชวนพี่น้องชาวฝั่งธนออกมาร่วมชุมนุมปิดกรุงเทพฯ ในวันที่ 13 ม.ค.ไม่มีใครแสดงท่าทีต่อต้าน กปปส. เหมือนกับที่ฝ่ายรัฐบาลบอก ส่วนกรณีที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ไปขออนุมัติหมายจับแกนนำ กปปส. จำนวน 35 ราย แต่ศาลไม่หมายจับว่า ต้องขอขอบคุณศาล สิ่งที่ กปปส. ยึดถือคือการชุมนุมโดย สงบ สันติ อหิงสา อย่างเคร่งครัด

“เมื่อพี่น้องไว้ใจผม ก็ขอความกรุณาให้มีวินัย และเดินในแนวทางที่ได้พูดไว้ ไม่ต้องไปคิดสู้กับใครด้วยกำลัง หรืออาวุธ แต่จะยืนหยัดด้วยพลังของประชาชน ด้วยมือเปล่าของเราทุกคน เราจะยืนหยัดเป็นนักรบมือเปล่าให้ได้ ไม่ลุด้วยโทสะ ไม่ว่าจะส่งพวกมายั่วยุ เราจะไม่รบกับมัน ถ้าพี่น้องทำได้อย่างนี้ ตนรับประกันว่าจะชนะอย่างขาวสะอาด โลกจะจารึกไว้ วันที่ 13 ม.ค.จะมีบทสวดมนต์ใส่กระเป๋าไว้  ไม่ว่าจะมีใครมาทำอะไรเราไม่สน สวดมนต์อย่างเดียว และเราจะต้องปฏิบัติการด้วยความระมัดระวังอย่างยิ่ง และต้องทำอย่างเปิดเผยเท่านั้น ไม่มีนอกเหนือกว่านั้น”

นายสุเทพ กล่าวว่า เมื่อประกาศออกไปชัดเจนว่าจะปิดถนน 7 แห่ง ก็ทำแค่ 7 แห่งเท่านั้น ไม่ต้องแถมที่อื่น ให้ฟังผู้จัดการเวทีแต่ละเวที ขอประกาศย้ำให้โลกรู้ว่า เราไม่ปิดสนามบินดอนเมือง สนามบินสุวรรณภูมิ สถานีรถไฟ สถานีขนส่งรถยนต์ ท่าเรือแหลมฉบังก็ไม่ปิด ไม่มีการปิดธนาคารไหนทั้งสิ้น ไม่ปิดตลาดหลักทรัพย์ วันที่ 13 ม.ค.เป็นต้นไป พี่น้องข้าราชการไม่ต้องไปทำงาน ให้ถือเป็นวันหยุดพักร้อนยาวที่แถมให้ พูดอย่างเดียวว่า ออกไปทำงานไปไม่ได้ เพราะมวลมหาประชาชนปิดเมืองไว้แล้ว

นายสุเทพ กล่าวด้วยว่า วันนี้ วินรถตู้ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิคัดค้านการชุมนุมของ กปปส.นั้น เข้าใจ แต่ขอว่าอย่าขัดขวางการทำหน้าที่ของมวลมหาประชาชนเลย เพราะถ้า กปปส. ชนะ กลุ่มนี้ก็จะได้รับประโยชน์ไปด้วย แม้แต่มวลชนเสื้อแดง ขอบอกว่าไม่คิดจะเป็นศัตรูด้วย เพราะเราล้วนแต่เป็นประชาชนด้วยกัน ฉะนั้น ออกมาต่อสู้ร่วมกันดีกว่า และอยากให้ทบทวนว่า ตั้งแต่ต่อสู้เพื่อพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นักโทษคดีอาญามาหลายปี ได้อะไร แล้วแกนนำได้อะไรบ้าง ทุกวันนี้ร่ำรวยอย่างไร พอกันที กลับมาสามัคคีกับมวลมหาประชาชนดีกว่า แล้วเราจะถลกหนังแกนนำเหล่านั้นให้ดู

“แกนนำเหล่านั้นไม่ได้จริงใจกับใครเลย แม้แต่กับคนเสื้อแดง โดยคนเสื้อแดงสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงได้ เมื่อท่านรู้ความจริง ว่าอะไรจะเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติในระยะยาว แค่ถอดเสื้อแดงโยนทิ้ง กลับมาทำคุณประโยชน์ให้แก่ประเทศชาติด้วยกัน มวลมหาประชาชนพร้อมอ้าแขนรับทุกคน”

 


-->