กปปส.บุกสป.กห.ไล่'ยิ่งลักษณ์' เร่งเพิ่มลวดหนามสกัดผู้ชุมนุม

วันจันทร์ ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557, 16.08 น.
3 ก.พ. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.25 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกลาโหม เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจที่สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม เมืองทองธานี ร่วมประชุมรัฐมนตรี หัวหน้าส่วนราชการ อาทิ นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกฯและรมว.ต่างประเทศ นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรี นายวราเทพ รัตนากร รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม พล.อ.พฤณท์ สุวรรณทัต รมช.คมนาคม นางเบญจา หลุยเจริญ รมช.คลัง นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.พาณิชย์ และนายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ประชุมวีดีโอคอนเฟอร์เร้นท์ติดตามสถานการณ์การชุมนุมกลุ่มกปปส.กับทางศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) ที่มีร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการศรส. เป็นประธาน และประชุมติดตามผลการเลือกตั้ง และการแก้ไขปัญหาเรื่องข้าว
 
ต่อมาเวลา 11.45 น. กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.นำโดยนายชุมพล จุลใส นายสกลธี ภัททิยกุล และนายณัฐพล ทีปสุวรรณ นายพุฒิพงศ์ ปุณกันต์ และมวลชนเครือข่ายสมาพันธ์สหภาพแรงงาน รัฐวิสาหกิจ (สรส.) เดินทางมาชุมนุมขับไล่นายกฯที่สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ประกาศไม่ให้ใช้สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นสถานที่ทำงานรัฐบาล และขาดความชอบธรรมเป็นนายกฯ ให้เวลา 3 วันลาออกจากตำแหน่ง เนื่องจากการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. ประชาชนชาวกทม. ออกมาใช้สิทธิไม่ถึงร้อยละ 26 มีการโนโหวตเป็นจำนวนมาก พร้อมปราศรัยโจมตีพล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก ปลัดกระทรวงกลาโหมว่า เป็นทหารของพระราชา ประชาชน ไม่ใช่เป็นทหารรับใช้รัฐบาล ขอให้ทหารยืนข้างประชาชน ไม่สนับสนุนรัฐบาลอีก ยืนยันกลุ่มจะไม่เจรจากับรัฐบาลอีกและจะพามวลชนปิดล้อมขัดขวางการทำงานรัฐบาลทุกวันปิดล้อมทุกทางเข้า-ออก          
 
 
ต่อมา กลุ่มผู้ชุมนุมได้ทำการตัดรั้วหนามหน้าทางเข้าสำนักงานฯ โดยแกนนำได้ให้ผู้ชุมนุมที่เป็นผู้หญิง ประมาณ 15 คน เดินเข้ามานำน้ำดื่มมาให้กับเจ้าหน้าที่ทหารที่รักษาความปลอดภัยรอบสำนักงานฯ และกลับไปร่วมปักหลักชุมนุมที่ริมถนนหน้าสำนักงานฯ ก่อนที่กลุ่มผู้ชุนนุมจะเคลื่อนปิดล้อมรอบสำนักงาน ใช้รถเมล์ รถบรรทุก 6 ล้อ ปิดทักทางเข้าออกสำนักงานฯ และระหว่างนั้น แกนนำได้ประกาศบนพบชายชุดดำสวมไอ้โม่ง 2 คน อยู่บนดานฟ้า ตึก c 2 คอนโดเมืองทองธานี ซึ่งอยู่ติดกับสำนักงานฯ ประกาศให้ลงจากตึก โดยที่การ์ด กปปส.จำนวนหนึ่ง ได้เดินทางไปยังตึกดังกล่าวด้วย 
 
ทั้งนี้ทันทีที่มีข่าวกลุ่มผู้ชุมนุมจะเดินทางมาปิดล้อมสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม เจ้าหน้าที่ทหารได้เพิ่มรั้วลวดหนามจาก 2 ชั้น เป็น 3 ชั้น จากนั้นกำลังเจ้าหน้าที่ทหารจากศูนย์การอุตสาหกรรมป้องกันประเทศและพลังงานทหาร จ.ลพบุรี จำนวน 1 กองร้อย เข้าประจำจุดต่างๆรอบอาคารสำนักงานฯ โดยมีพ.อ.เชาวบูลย์ คงพูลศิลป์ รองเสนาธิการศูนย์การอุตสาหกรรมป้องกันประเทศและพลังงานทหาร เป็นผู้มาสังเกตการณ์และตัวแทนเจรจา ขณะเดียวกัน ยังส่งผลให้การจราจรในเมืองทองติดขัดอย่างมาก เนื่องจากวันเดียวกัน ที่อิมแพค เมืองทองธานี มีการรับปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยรังสิต
 
นอกจากนี้  ช่วงที่กลุ่มผู้ชุมนุมปักหลักชุมนุมที่หน้าสำนักงานฯ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังคนใกล้ชิดนายกฯ ได้รับการยืนยันว่า นายกฯยังคงอยู่ที่ห้องทำงานอยู่ที่ชั้น 10       
 
 

 


-->