คอลัมน์การเมือง

หวาดเสียว

เรื่อง “หวาดเสียว” หรือที่คนไทยนิยมใช้คำว่า “เสียวไส้” นั้น มีอยู่ในทุกอาชีพ แต่คงไม่มีอาชีพไหนที่หวาดเสียวซ้ำซากเท่ากับอาชีพกายกรรม

            นักไต่ลวด นักขี่จักรยานกลางอากาศและนักร่ายรำกลางเวหาไม่ว่าจะอยู่ในคณะกายกรรมเปียงยาง หรือคณะกายกรรมกวางโจวล้วนสามารถทำให้ผู้ดูผู้ชม “หวาดเสียว”  หรือ “เสียวไส้”   ได้ทั้งสิ้น

            แม้อาชีพอื่น ๆ  จะหวาดเสียวและเสียวไส้ใกล้เคียงหรือมากกว่ากายกรรม เช่น ดิ่งพสุธา ขี่มอเตอร์ไซด์ข้ามเครื่องกีดขวาง แต่ดูเหมือนจะไม่ค่อยมีใครกล่าวขวัญถึงว่า “ยอดเสียวไส้”  

            สำหรับอาชีพนักการเมือง ไม่ว่าจะอยู่ฝ่ายค้านอยู่ฝ่ายรัฐบาลหรือเป็นหัวหมู่ทะลวงฟันสนับสนุนฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ล้วนมีเรื่อง “หวาดเสียว” มาเคาะประตูเรียกทุกวัน โดยเฉพาะรายการ “เสียวคุก”  เรื่องแก้รัฐธรรมนูญของเจ๊นกแก้ว  ก็เป็นเรื่อง “หวาดเสียว”  ว่าจะทำให้คนไทยฆ่าคนไทยจนกลายเป็นสงครามกลางเมือง และ”หวาดเสียว”  ว่าเลดี้กูกู้จะตกจากอำนาจเร็วกว่าที่คิด

            สำหรับบุรุษที่สร้างความหวาดเสียวซ้ำแล้ซ้ำเล่า นอกจากนายห้างตราดูไบที่ขยันสร้างเรื่องหวาดเสียวแล้ว  ดูเหมือนเฮียตุ๊ดตู่ของผมเป็นอีกคนหนึ่งที่สร้างเรื่องหวาดเสียวตลอด

            ยุคที่เฮียเป็นแกนนำนปช.  พาม็อบเสื้อแดงยึดสี่แยกราชประสงค์ข้ามเดือน นอกจาก “หวดเสียว”  จะถูกสไนเปอร์เช็คบิลเหมือนเสธ.แดง  เฮียก็ยังมีรายการเหยียบเท้ากับเสธ.แดง จนแขวะกันไปแขวะกันมาถึงขั้นเกือบกลายเป็นเรื่อง “เสือสองตัวอยู่ถ้าเดียวกันไม่ได้”  ดีที่เสธ.แดงจากโลกนี้ไปเสียก่อน  เฮียตุ๊ดตู่จึงเป็นดาวเด่น  โชว์เดี่ยวมาตลอด

            คงจะเพราะรายการโชว์เดี่ยวของเฮียนั่นเอง  จึงไปล้ำเส้นตุลาการถึงขั้นเข้าคุก ออกจากคอกเพราะได้รับการปล่อยชั่วคราวอย่างมีเงื่อนไข เฮียก็ขยันทำเรื่อง”หวาดเสียว” ซ้ำ ๆ ซาก ๆ

            ล่าสุดเฮียไปขึ้นปราศรัยบนเวทีคนเสื้อแดงที่ไร่โบนันซ่าทำนองว่า “หากใครออกมาล้มโหวดแก้ไขรัฐธรรมนูญ ต้องเจอะมือตบและตีนตบ” ซึ่งหลายฝ่ายเห็นว่า “ผิดเงื่อนไขศาล”  ซึ่งเป็นเหตุให้ยื่นศาลถอนประกันเฮียตุ๊ดตุ่ได้

            ต้องยอมรับว่า อาชีพเป็นหัวหมู่ทะลวงฟันให้นายห้างตราดูไบของเฮียตุ๊ดตู่นั้น ช่างเป็นอาชีพที่ “หวาดเสียว” หรือ “เสียวไส้” ไม่แพ้นักกายกรรม

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี