คอลัมน์การเมือง

ลึกลับในสนามข่าว : 14 มีนาคม 2556

 

  ควันหลังจากคอนเสิร์ต ราชาละตินร็อก ระดับโลกคาร์ลอส ซานตาน่า(CARLOS SANTANA) ที่มาเปิดการแสดงในประเทศไทย ถือเป็นครั้งที่ 4 เมื่อเร็วๆ นี้ ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ภายใต้ชื่อ “ซานตาน่า เดอะ เซนเทียนท์ทัวร์” (Santana: The Sentient Tour)และการแสดงครั้งนี้ บรรดาสาวกตัวจริง แฟนพันธุ์แท้ ซานตาน่า ย่อมไม่พลาดชม“มือกีตาร์ระดับเทพ”จาก “ลุงซานตาน่า”มากันแน่นขนัดรถจำนวนมากมุ่งหน้าเข้าสู่อิมแพคอารีน่าจนเต็มลานจอดรถ...และหนึ่งในแฟนพันธุ์แท้ ซานตาน่า มี “ทั่น รมต.ต๋อง” วราเทพ รัตนากร รมต.ประจำสำนักนายกฯร่วมอยู่ด้วยงานนี้เจ้าตัวแอบหนีคนที่บ้านไปเย้วๆ สนุกกับ “ลุงซานตาน่า” กับเพื่อนๆ ในรุ่นวปอ. หลังดูคอนเสิร์ตแล้ว รมต.ต๋อง บอกว่า คอนเสิร์ตสนุก มีความสุข สมใจที่รอคอยจริงๆ แต่ติดอยู่นิดเดียวเสียดายที่เขาไม่ให้ออกไปเต้น...สิ้นเสียงก็เล่นเอากระจอกข่าวที่รอฟัง ตาโตกันใหญ่ รีบย้อนกระเซ้าถามทันที “รมต.อยากออกไปเต้นใช่มั้ย!” พอ รมต.วราเทพ นึกขึ้นได้ก็รีบแก้เขินว่า“ก็ลุงซานตาน่า แกทำมือยกขึ้น ความหมาย คือ ให้พวกเราลุกขึ้นมาเต้นกัน แต่ รปภ.ไม่ให้ออกมา ก็เลยหมดกัน...แต่ถึงไม่ได้ออกมาเต้นข้างนอก ก็ได้ขยับซ้ายขวานิดๆ หน่อยๆ ก็ยังดี..แค่นี้ก็สุขสุดๆๆ แล้ว”...แหมๆ ออกอาการอย่างนี้แสดงว่ายังอยากเต้นโชว์ลีลามัน ยังค้างอยู่แน่ๆ นะเนี่ย รู้มั้ย!.. อิอิอิ !!...

  ถึงไร้ตำแหน่งทางการเมือง แต่เป็นอดีตผู้แทนฯไปไหนมาไหนคนยังจำได้เสมอ หนุ่มม่อน-เทวฤทธิ์ นิกรเทศ อดีต สส.บัญชีรายชื่อและอดีต สส.หนองคาย แต่วันนี้มาปักหลักอยู่ จ.บึงกาฬ กับครอบครัว หลังมีส่วนร่วมผลักดันในการจัดตั้ง จ.บึงกาฬ ช่วงอยู่ในสภา ทุกวันนี้เปิดร้านอาหารปิ้งย่างที่จ.อุดรธานี วันเวลาผ่านไปยังเจอะเจอชาวบ้านตลอด ก็มีเสียงเรียกร้องกันมาก บางคน ก็คิดถึงโทร.มาหากันเยอะถามเมื่อไหร่จะกลับมาเล่นการเมืองอีกครั้ง เพราะหลังจากมีผู้แทนฯคนใหม่มาแล้วปีกว่าจนจะสองปีก็ยังเหมือนเดิมไม่มีอะไร ยิ่งคิดถึงอดีตผู้แทนฯที่เขารักและไว้ใจ เจอเรื่องนี้ ทำให้ หนุ่มม่อน รีบชี้แจง “ช่วงปีกว่าที่ผ่านมาทำธุรกิจเต็มตัว ได้ประสบการณ์มากมาย ทั้งเหนื่อยทั้งสนุก หลากหลายรูปแบบ จังหวะนี้ ไม่รู้เป็นไง คิดถึงการเมือง คิดถึงทุกคนที่ร่วมทำงาน พัฒนาบ้านเมืองมาด้วยกันจังเลยครับ ขอบคุณทุกท่านที่ยังคิดถึงถามไถ่กัน ไม่นานครับผมจะกลับไปทำงานที่ผมรัก อยู่กับพี่น้องที่ร่วมสร้างผมมา คิดถึงทุกๆ ท่านครับ “แล้วเจ้าตัวก็ออกตัวว่า” การเมืองนอกจากความสามารถแล้ว จังหวะและโอกาส”...ช่วงนี้เวลานี้ หนุ่มม่อน ขอใช้เวลาสักระยะดูแลธุรกิจและครอบครัวก่อน ที่สำคัญลูกชายเพิ่งอายุ 2 ขวบเท่านั้นเมื่อทุกอย่างลงตัว แน่นอนถึงวันนั้นต้องกลับมาสู่เส้นทางการเมืองอีกครั้ง” ต้องอดใจรอ หากยังรักและศรัทธาในการทำงานเพราะเมื่อชาวบ้านไว้วางใจให้โอกาส ไม่ลืมและไม่ทิ้งกัน..แล้วหนุ่มม่อนจะทิ้งได้อย่างไรจริงไหม...

 


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี