‘รอนนี่’ชิงสนุ้กโลกลุ้นแชมป์สมัย5

วันจันทร์ ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2556, 06.00 น.

การแข่งขัน สนุ้กเกอร์ชิงแชมป์โลก 2013 รายการ “เบทแฟร์ เวิลด์ สนุ้กเกอร์ แชมเปี้ยนชิพ” ณ ครูซิเบิ้ล เธียเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ เป็นการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ เซสชั่นสุดท้าย ระบบ 17 ใน 33 เฟรม โดย “เดอะร็อคเกตส์” รอนนี่ โอ’ซุลลิแวน นักสอยคิวชาวอังกฤษ แชมป์เก่า 4 สมัย ดวลกับ จัดด์ ทรัมป์ คิวเพื่อนร่วมชาติ

โดยใน 2 เซสชั่นแรกที่แข่งกันไปเมื่อคืนวันเสาร์เป็นฝ่าย รอนนี่ ที่นำ อยู่ 14-10 เฟรม และต้องการอีกเพียง 3 เฟรมในเซสชั่นสุดท้าย ผลปรากฏว่า ยังเป็น รอนนี่ ที่ออกคิวได้นิ่งมากกว่า ก่อนเอาชนะไป 17-11 เฟรม ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ โดยจะเข้าไปพบกับ แบร์รี ฮอว์กินส์ ที่เอาชนะ ริคกี วัลเดน ในเซสชั่นสุดท้าย 17-14 เฟรม โดยจะเริ่มแข่งขันเซสชั่นแรก และเซสชั่น 2 ในคืนวันอาทิตย์นี้ ก่อนจะไปแข่ง เซสชั่นสุดท้ายในวันจันทร์ ในระบบการแข่งขัน 18 ใน 35 เฟรม

พร้อมกันนี้ภายหลังเกม รอนนี่ ยังได้เผยว่า ตนเปลี่ยนใจที่ไม่แขวนคิวอีกรอบแล้ว “อันที่จริง ผมยังไม่อยู่ในจุดที่ต้องเลิกเล่น ที่เคยประกาศเลิกไปเพราะรู้สึกอิ่มตัว อยากหาความสุขให้ตัวเองบ้าง แต่ตอนนี้ไม่เป็นแบบนั้นแล้ว และรู้ตัวว่ายังอยากลงแข่งเหมือนเดิม บางครั้งผมอาจทำให้ทุกคนอึดอัดจากสิ่งที่พูดออกไป แต่แฟนๆ ย่อมรู้ดีว่า ผมพยายามอย่างหนักเพียงใดเมื่อถึงเวลาลงสนาม” นักสอยคิวจอมอินดี้กล่าว