วอลเลย์เด็กสาวไทยตั้งเป้า คว้าอันดับ8ยุวชนโลกครั้งที่7

วันศุกร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2556, 06.00 น.

 

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ได้เป็นประธานแถลงข่าวและจับสลากแบ่งสายการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี ชิงแชมป์โลกครั้งที่ 7 ประจำปี 2556 ที่ห้องเดอะเทอเรส ชั้น 9 โรงแรมอิมพีเรียล ควีนส์ปาร์ค ร่วมกับ นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, นายสุรพล อุทินทุ กก.บริหาร บริษัทไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด และนายวินัย บัวประดิษฐ์ ผวจ.นครราชสีมา

การแข่งขันจะมีขึ้นในวันที่ 26 ก.ค.-4 ส.ค.ที่อาคารพลศึกษาชาติชายและอาคารพลศึกษาลิปตพัลลภ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรตินครราชสีมา โดยมี 20 ประเทศ เข้าแข่งขัน จาก 5 ทวีป มีผลการจับสลากแบ่งสายดังนี้ “เจ้าภาพ” ไทย อยู่สายเอกับโปแลนด์, อียิปต์, ตูนิเซีย และเปอร์โตริโก สายบี จีน, เซอร์เบีย,ญี่ปุ่น, อาร์เจนตินา, กรีซ สายซี บราซิล, สหรัฐอเมริกา, สาธารณรัฐโดมินิกัน, อัลจีเรีย, สโลวีเนีย สายดี อิตาลี,ตุรกี, เม็กซิโก, เปรู, ไต้หวัน เป็นการแข่งขันแบบพบกันหมดเพื่อหาทีมที่ดีที่สุดในสายอันดับ 1-4 ของทุกสายผ่านเข้ารอบ 2

นายสุวัจน์เผยว่า การแข่งขันครั้งนี้ไทยได้รับความไว้วางใจจากสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติที่มอบโอกาสให้ไทยได้จัดมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่อีกครั้งซึ่งนครราชสีมาเป็นเมืองที่มีความพร้อมและทันสมัย

ทางด้านนายสมพรเปิดเผยว่า การแข่งขันรายการนี้ไทยได้กลับมาเป็นเจ้าภาพระดับโลกอีกครั้งซึ่งจะจัด 4 ปีต่อครั้งถือเป็นการพัฒนานักกีฬาไทยในระดับยุวชนเพื่อก้าวขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญสำหรับทีมชาติไทยชุดใหญ่ต่อไปเพื่อความสำเร็จในระดับโลกในอนาคตและในครั้งที่ 7 นี้สมาคมได้ตั้งเป้าขอติดอันดับที่ 8 ของโลกให้ได้