นายวงศกร รัตนนารีกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท กู๊ดไทร์ รีเทรดดิ้ง จำกัด ตัวแทนจำหน่ายหลักยางรถบรรทุกจีที (Giti) เปิดเผยว่า ตลาดยางรถบรรทุกของไทยในปัจจุบันมีมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท และมีแนวโน้มที่จะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง
ทั้งนี้ภายหลังการพัฒนาโครงการสร้างพื้นฐานของรัฐบาล ที่มุ่งเน้นพัฒนาโครงข่ายด้านคมนาคมขนส่งอย่างบูรณาการ ผนวกกับการเติบโตของระบบโลจิสติกส์ของไทยนั้น ทำให้การขนส่งของไทยมีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง สอดรับกับการเติบโตของตลาดรถบรรทุกที่เป็นที่ต้องการอย่างมากในปัจจุบัน จากข้อมูลล่าสุดที่ประเทศไทยมีจำนวนรถบรรทุกกว่า 1.3 ล้านคัน และจดทะเบียนอยู่ในระบบกว่า 800,000 คัน ซึ่งทำให้ตลาดยางรถบรรทุก ก็ได้รับอานิสงส์จากการเติบโตดังกล่าวด้วย ซึ่งเนื่องจากการขนส่งทางรถบรรทุกยังคงเป็นการขนส่งหลักของผู้ประกอบการต่างๆ รวมไปถึงการขนส่งเพื่อไปเชื่อมต่อกับระบบรางที่รัฐบาลได้ให้ความสำคัญ
อย่างไรก็ดี ด้านการแข่งขันในตลาดพบว่า ได้ทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะต้องแข่งขันกับยางรถบรรทุกแบรนด์ของจีนที่มีมากกว่า 200 แบรนด์ ดังนั้นยางรถบรรทุก Giti จำเป็นต้องที่ได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง และล่าสุดได้พัฒนายางรถบรรทุกที่ช่วยให้รถบรรทุกลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและมลพิษต่างๆ จากยานพาหนะ โดยเป็นความร่วมมือกับธนาคารโลก และเมื่อเร็วๆ นี้ ได้มีการเปิดตัวยางรถบรรทุกรุ่นใหม่จำนวน 4 รุ่นด้วย
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี