วันอาทิตย์ ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
‘อนุสรณ์’ค้านตรึงดีเซล 25 บ.  หนุนปรับค่าขนส่งตามต้นทุน

‘อนุสรณ์’ค้านตรึงดีเซล 25 บ. หนุนปรับค่าขนส่งตามต้นทุน

วันจันทร์ ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 06.00 น.
Tag :
  •  

รศ.ดร.อนุสรณ์ ธรรมใจ อดีตกรรมการนโยบายและกำกับการบริหารหนี้สาธารณะ กระทรวงการคลังและอดีตรองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ ม.รังสิต ได้แสดงความคิดเห็นกรณี สหพันธ์ขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย ประกาศยกระดับการต่อสู้เพื่อกดดันรัฐบาลโดยขอให้ภาครัฐลดราคาน้ำมันดีเซล ตรึงไว้ที่ลิตรละ
25 บาท

รศ.ดร.อนุสรณ์กล่าวว่า หากสมาพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทยนัดหยุดงานจะทำให้เกิดการชะงักงันของระบบขนส่งและโลจิสติกส์ได้และอาจนำมาสู่ภาวะขาดแคลนสินค้าในบางพื้นที่ได้ และอาจทำให้ภาคการผลิตบางส่วนสะดุดหากขาดแคลนวัตถุดิบ เรื่องนี้รัฐบาลไม่ควรปล่อยให้เกิดการนัดหยุดงานและควรนำข้อเรียกร้องของสมาพันธ์ฯ มาพิจารณาดู


โดยส่วนตัวแล้วเห็นว่า ควรเปิดให้มีการปรับราคาค่าขนส่งสินค้าได้ตามต้นทุนน้ำมันที่เพิ่มขึ้น คาดกระทบเงินเฟ้อไม่มากเพราะยังมีอุปทานส่วนเกินและสินค้าล้นคลังจำนวนมากๆ แต่ไม่ควรตรึงราคาน้ำมัน 25 บาทต่อลิตร เพราะจะสร้างภาระภาษีประชาชนในอนาคตและภาระทางการคลังมากเกินไปเงินงบประมาณที่ต้องนำไปใช้ตรึงราคาน้ำมันนั้นให้นำจัดสวัสดิการเพิ่มเติมให้กับผู้ว่างงานและจัดสรรเป็นทุนการศึกษาให้เด็กนักเรียนยากจนจะดีกว่า

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เริ่มแล้ว!  OTOP Midyear 2025  ชวน ชม ชิม ช้อป สินค้า Otop จากทั่วประเทศ เริ่มแล้ว! OTOP Midyear 2025 ชวน ชม ชิม ช้อป สินค้า Otop จากทั่วประเทศ
  • คลังลุยแก้หนี้นอกระบบ ช่วยเหลือประชาชน 79,628 ราย คลังลุยแก้หนี้นอกระบบ ช่วยเหลือประชาชน 79,628 ราย
  • คลัง เผย ความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือทางการเงินเพื่อแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ คลัง เผย ความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือทางการเงินเพื่อแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ
  • ทีทีบี คว้า 15 รางวัล 2025 Asia (ex-Japan/ANZ) Executive Team 3 ปีต่อเนื่อง  สะท้อนความเป็นเลิศขององค์กรในทุกมิติ การันตีโดยการจัดอันดับจาก Extel ทีทีบี คว้า 15 รางวัล 2025 Asia (ex-Japan/ANZ) Executive Team 3 ปีต่อเนื่อง สะท้อนความเป็นเลิศขององค์กรในทุกมิติ การันตีโดยการจัดอันดับจาก Extel
  • เปิดบัญชีกรุงศรี มีแต่ได้ ออนไลน์ ดอกเบี้ยสูง 1.5% ต่อปี เปิดบัญชีกรุงศรี มีแต่ได้ ออนไลน์ ดอกเบี้ยสูง 1.5% ต่อปี
  • BAMชูธง แก้มลิงแห่งชาติ ช่วยธุรกิจไปต่อ-ประชาชนรักษาทรัพย์ BAMชูธง แก้มลิงแห่งชาติ ช่วยธุรกิจไปต่อ-ประชาชนรักษาทรัพย์
  •  

Breaking News

ฮูย่าจบแล้ว! 'มนุษย์กบ' รุ่นที่58 จบเพียง25นายจาก68นาย พร้อมปกป้องประเทศชาติ

นักเรียนซ้อมวิ่ง! นายอำเภอบ้านกรวดเช็กหลุมหลบภัย รับมือเหตุปะทะ

'เจ้าเงาะป่า'ทำถึง! สีสันขบวนแห่งานบุญบั้งไฟ 'อบต.ตาโกน' ชาวบ้านตาลุกวาวแห่ส่องเลขธูป

ชาวบ้านเชื่อปอบเฮี้ยนไม่เลิก! สิงเด็กสาวหลายราย หวัง'หมอปลา'มาช่วยพิสูจน์

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved