บริทาเนียเล็งเปิดตัว 9 โครงการใหม่
นางศุภลักษณ์ จันทร์พิทักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บริทาเนีย จำกัด (มหาชน) หรือ BRI เปิดเผยว่า ในปี 2565 บริษัทวางแผนเปิดโครงการใหม่ 9 โครงการ มูลค่าโครงการรวม 10,800 ล้านบาท ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด เนื่องจากภาพรวมตลาดบ้านจัดสรรในปี 2565 ยังมีแนวโน้มที่ดีอย่างต่อเนื่อง หลังจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้มีมติอนุมัติมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โดยการลดหย่อนค่าธรรมเนียมการโอนจาก 2% และค่าจดจำนองจาก 1% เหลือ 0.01% สำหรับที่อยู่อาศัยที่มีราคาประเมินและวงเงินจดจำนองไม่เกิน 3 ล้านบาทโดยจะมีผลบังคับใช้นับจากวันที่ประกาศกฎกระทรวงในราชกิจจานุเบกษา ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2565 ซึ่งจะส่งผลดีต่อการตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัยในกลุ่มระดับราคาดังกล่าว แม้ปัจจุบันเริ่มมีความกังวลกับการแพร่ระบาดของ COVID-19 สายพันธุ์โอมิครอน จะส่งผลกระทบกับภาพรวมเศรษฐกิจ แต่บริษัทมองว่าเป็นผลเชิงบวกต่อความต้องการซื้อบ้านจัดสรร
เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทลปั้นTHE BAKER
นายสเตฟาน คูม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือเซ็นทรัลรีเทล เปิดเผยว่า เพื่อตอบรับการขยายตัวของตลาดเบเกอรี่ในไทย ที่ปัจจุบันผู้บริโภคนิยมบริโภคเบเกอรี่มากขึ้น ทั้งนี้โซนเบเกอรี่ภายในท็อปส์ และเซ็นทรัล ฟู้ดฮอลล์ เดิมมีฐานลูกค้าหลักคือกลุ่มลูกค้าเจน X-Y ซึ่งเป็นลูกค้าที่มาจับจ่ายสินค้าเป็นประจำในซูเปอร์มาร์เก็ต ดังนั้นเพื่อสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้น่าจดจำ รองรับความนิยมของผู้บริโภคที่เพิ่มมากขึ้น ตลอดจนยกระดับโซนเบเกอรี่ให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ลูกค้ากลุ่มนิวเจน พร้อมขยายฐานสู่กลุ่มมิลเลนเนียลซึ่งปัจจุบันมีสัดส่วน 1 ใน 3 ของประชากรทั้งประเทศที่มีบทบาทสำคัญ บริษัทจึงเปิดตัว “THE BAKER” พรีเมียมเบเกอรี่ช็อป ที่ท็อปส์มาร์เก็ต และเซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์ ภายใต้แนวคิด “Your Everyday Artisan Baker” เบเกอรี่โฮมเมด อบสดใหม่จากวัตถุดิบระดับพรีเมียม โดยตั้งเป้าปรับโฉมโซนเบเกอรี่ในท็อปส์มาร์เก็ต เป็น THE BAKER ทั้งหมดภายในปี 2565
ยูนิลีเวอร์ชูกลยุทธ์ด้านความยั่งยืน
นายอลัน โจป ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ยูนิลีเวอร์ โกลบอล เปิดเผยในงาน “AheadFest Thailand 2021” ว่า หลังจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ทำให้เกิดกระแสการบริโภคอย่างมีความรับผิดชอบ ดังนั้น ทุกธุรกิจจึงต้องนำเรื่องความยั่งยืนมาเป็นหัวใจสำคัญขององค์กร โดยในส่วนของยูนิลีเวอร์ ในฐานะบริษัทที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม ต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขปัญหาที่โลกกำลังเผชิญอยู่ ยูนิลีเวอร์จึงได้กำหนดกลยุทธ์ด้านความยั่งยืนที่สอดคล้องกับธุรกิจและสร้างผลประกอบการที่ดีขึ้น ซึ่งมีองค์ประกอบสำคัญ 4 ส่วนได้แก่ 1.การสร้างแบรนด์อย่างมีเป้าหมาย (Brand with Purpose) ในการดูแลสังคมและสิ่งแวดล้อม, 2.ลดรายจ่าย ด้วยการเปลี่ยนไปใช้พลังงานหมุนเวียนและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน, 3.ลดความเสี่ยง การทำธุรกิจบนพื้นฐานของความยั่งยืน ทำให้ยูนิลีเวอร์ลดความเสี่ยงในทุกหน่วยธุรกิจลง และ4.ดึงดูดบุคลากรที่มีศักยภาพ
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี