วันอาทิตย์ ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
ปลื้มคนละครึ่งเฟส4  ดันศก.หมุนเวียน3.6หมื่นล้าน  ช่วยปชช.มีเงินซื้อสินค้าจำเป็น

ปลื้มคนละครึ่งเฟส4 ดันศก.หมุนเวียน3.6หมื่นล้าน ช่วยปชช.มีเงินซื้อสินค้าจำเป็น

วันจันทร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565, 06.00 น.
Tag :
  •  

โฆษกรัฐบาล แจงโครงการ “คนละครึ่งเฟส 4” นายกฯพอใจ ดันยอดหมุนเวียนเศรษฐกิจกว่า 3.6 หมื่นล้านบาท รบ.มุ่งเติมเงินให้ปชช.ใช้จ่ายเพื่อซื้อสินค้าจำเป็น เน้นสร้างความยั่งยืนศก.

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยความคืบหน้ามาตรการลดภาระค่าครองชีพและฟื้นฟูเศรษฐกิจจากผลกระทบของโรคโควิด-19 ของรัฐ ในรอบปีใหม่นี้ 2565 ประกอบด้วย


โครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ระยะที่ 4 และโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ ระยะที่2และโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 4 ที่รัฐบาลเพิ่มวงเงินสนับสนุนในการช่วยลดภาระการจับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวันของประชาชน กระตุ้นการบริโภคภายในประเทศ ล่าสุด ข้อมูล ณ วันที่ 17กุมภาพันธ์65 มีผู้ใช้สิทธิสะสมรวม 37.65ล้านคน ยอดใช้จ่าย สะสม รวม 35,781.37ล้านบาท แบ่งเป็น 1.โครงการคนละครึ่ง ระยะที่4 มีผู้ใช้สิทธิสะสม 24.22ล้านคน ยอดใช้จ่ายสะสม 33,108.8 ล้านบาท แบ่งเป็นส่วนที่ประชาชนจ่ายสะสม 16,785.2ล้านบาทและรัฐร่วมจ่ายสะสม 16,323.6 ล้านบาท 2.โครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ระยะที่ 4 มีผู้ใช้สิทธิสะสม 12.40 ล้านคน ยอดใช้จ่ายสะสม 2,467.72ล้านบาทและ 3.โครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ ระยะที่ 2 มีผู้ใช้สิทธิสะสม 1.03ล้านคน ยอดใช้จ่ายสะสม 204.85 ล้านบาท

โฆษกประจำสำนักนายกฯกล่าวต่อว่า สำหรับประชาชนที่มีสิทธิเดิมยืนยันและใช้จ่ายเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 65 และผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการฯ ระยะที่ 4 ใหม่สำเร็จแล้ว เริ่มใช้จ่ายเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ทั้ง 2กลุ่มสามารถเริ่มใช้จ่ายได้จนถึงวันที่ 30เมษายน2565 สำหรับประชาชนที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ระยะที่3 แต่ยังไม่ได้กดยืนยันสิทธิ์ยังสามารถกดยืนยันสิทธิเข้าร่วมโครงการฯ ระยะที่4 ผ่านแอปพลิเคชัน“เป๋าตัง”โดยจะต้องเริ่มใช้สิทธิโครงการฯ ระยะที่4 ภายในวันที่ 28กุมภาพันธ์ 2565เวลา22.59น.หากพ้นกำหนดดังกล่าวจะถูกตัดสิทธิ

‘พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ย้ำความสำเร็จของโครงการคนละครึ่งในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร สมัยสามัญประจำปี ครั้งที่2 เป็นพิเศษ เพื่อพิจารณาญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อซักถามข้อเท็จจริงหรือเสนอแนะปัญหาต่อคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 17-18กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ว่าถูกออกแบบมาเพื่อเติมเงินให้ประชาชนที่กำลังเดือดร้อนในขณะนี้ ได้มีทุนเพื่อซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคจำเป็นต่อการยังชีพในแต่ละวันโดยผ่านร้านค้ารายย่อยที่ลงทะเบียนไว้ สามารถลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน และสร้างรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการรายย่อยได้จริง เศรษฐกิจในระบบกลับมาหนุนเวียนตามกลไก ปัญหาต่างๆ ค่อยๆ คลี่คลาย อย่างไรก็ตาม มาตรการของรัฐบาลนี้ เน้นการสร้างเสถียรภาพ ความยั่งยืนทางเศรษฐกิจ ความมั่นคงและสร้างสมดุลที่ดี ระหว่างสาธารณสุขและเศรษฐกิจ ให้เศรษฐกิจเติบโตแข็งแรง ขอให้มั่นใจ รัฐบาลเข้าใจสถานการณ์ ตั้งใจแก้ปัญหาให้ดีที่สุด” นายธนกร กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เศรษฐศาสตร์วันหยุด : พาณิชย์ต้องเข้มแข็งกว่านี้ ในการปกป้องอุตสาหกรรมเหล็กไทย เศรษฐศาสตร์วันหยุด : พาณิชย์ต้องเข้มแข็งกว่านี้ ในการปกป้องอุตสาหกรรมเหล็กไทย
  • เริ่มแล้ว!  OTOP Midyear 2025  ชวน ชม ชิม ช้อป สินค้า Otop จากทั่วประเทศ เริ่มแล้ว! OTOP Midyear 2025 ชวน ชม ชิม ช้อป สินค้า Otop จากทั่วประเทศ
  • คลังลุยแก้หนี้นอกระบบ ช่วยเหลือประชาชน 79,628 ราย คลังลุยแก้หนี้นอกระบบ ช่วยเหลือประชาชน 79,628 ราย
  • คลัง เผย ความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือทางการเงินเพื่อแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ คลัง เผย ความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือทางการเงินเพื่อแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ
  • ทีทีบี คว้า 15 รางวัล 2025 Asia (ex-Japan/ANZ) Executive Team 3 ปีต่อเนื่อง  สะท้อนความเป็นเลิศขององค์กรในทุกมิติ การันตีโดยการจัดอันดับจาก Extel ทีทีบี คว้า 15 รางวัล 2025 Asia (ex-Japan/ANZ) Executive Team 3 ปีต่อเนื่อง สะท้อนความเป็นเลิศขององค์กรในทุกมิติ การันตีโดยการจัดอันดับจาก Extel
  • เปิดบัญชีกรุงศรี มีแต่ได้ ออนไลน์ ดอกเบี้ยสูง 1.5% ต่อปี เปิดบัญชีกรุงศรี มีแต่ได้ ออนไลน์ ดอกเบี้ยสูง 1.5% ต่อปี
  •  

Breaking News

แจง 4 ข้อเหตุ‘เปิด-ปิดด่าน’ พบ‘กัมพูชา’เพิ่มกำลัง-สร้างที่มั่น เสี่ยงเหตุไม่พึงประสงค์

ตรรกะวิบัติ!? ทัวร์ลงถล่มยับ‘สส.จิรัฏฐ์’โพสต์แซะ‘กองทัพ’ ถามแรงเคยช่วยอะไรบ้าง

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอาทิตย์ 8 มิถุนายน 2568​

‘อ่าวมาหยา’คว้าแชมป์ชายหาดถ่ายภาพสวยที่สุดในโลก ‘เกาะเต่า’ติด Top 10

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved