"นักบิดไทย” สร้างชื่อกระหึ่ม!! ARRC สนาม 4 อินโดนีเซีย

วันอังคาร ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2566, 12.55 น.

 “ชิพ-นครินทร์”  บิด CBR600RR คว้าโพเดียม อันดับ 2 ในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี (SS600) เรซที่ 2 ขณะที่ทัพนักแข่งไทยสังกัด “ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” จากโครงการ “เรซ ทู เดอะ แชมเปี้ยน” พร้อมรถแข่ง CBR Series สร้างผลงานเก็บคะแนนต่อเนื่อง ใน ศึกเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง 2023 สนามที่ 4 ณ สนามมันดาลิกา อินเตอร์เนชั่นแนล สตรีท เซอร์กิต ประเทศอินโดนีเซีย

การแข่งขันเรซที่ 1 ลงแข่งขันกันในบ่ายวันเสาร์ที่ 12 สิงหาคม ในรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี (AP250) “มิกซ์-ธนัช” พร้อมด้วยรถแข่ง Honda CBR250RR ควงคู่ดาวรุ่งไวลด์การ์ดอย่าง “ไม้คิว-เกียรติศักดิ์” ต่อสู้กับคู่แข่งในระดับท็อปของเอเชียอย่างเข้มข้น ก่อนที่ "มิกซ์-ธนัช” จะคว้าอันดับที่ 8 ตามด้วย “ไม้คิว-เกียรติศักดิ์” ในอันดับที่ 9  ทางด้านของ “มุกข์-มุกข์ลดา” ที่เริ่มต้นการแข่งขันจากกริดที่ 4 ขึ้นมาร่วมกับกลุ่มนำได้ทันที อย่างไรก็ดีมุกข์ต้องนำรถวิ่งเข้ามาผ่านหน้าพิทหลังจบรอบแรก ทำอันดับตกลงไปก่อนสวมหัวใจนักสู้ ไล่แซงคู่แข่งและจบการแข่งขันในอันดับที่ 24


โดยรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี (SS600) “ชิพ-นครินทร์” เริ่มต้นตั้งแต่คว้าชัยชนะในรายการระดับประเทศ ต่อเนื่องด้วยผลงานทะลุเป้าในท็อป 7 ของซูซูกะ 8 ชั่วโมง ต่อเนื่องกับเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง ในสุดสัปดาห์นี้ ด้วยรถแข่ง Honda CBR600RR หมายเลข 41 ร่วมแข่งขันต่อสู้กับคู่แข่งแถวหน้าของเอเชีย ซึ่งยอดนักบิดไทย สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการเข้าเส้นชัยมาในอันดับที่ 6

การแข่งขันในเรซที่ 2 ดวลกัน วันอาทิตย์ที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา ในรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี (AP250) “มุกข์-มุกข์ลดา” กับรถแข่ง Honda CBR250RR หมายเลข 44 เริ่มต้นการแข่งขันมีจังหวะขึ้นมาเป็นผู้นำ พร้อมต่อสู้กับคู่แข่งเพื่อลุ้นชัยชนะได้อย่างสูสี น่าเสียดายในช่วงกลางของการแข่งขัน “มุกข์-มุกข์ลดา” มีการสัมผัสกับคู่แข่ง ก่อนที่จะพลาดล้มลงไปและออกจากการแข่งขัน ทางด้านสองดาวรุ่งทีมเมท "มิกซ์-ธนัช” หมายเลข 11 เข้าเส้นชัยมาในอันดับที่ 16 และ “ไม้คิว-เกียรติศักดิ์” หมายเลข 149 เข้าเส้นชัยมาในอันดับที่ 17

สำหรับรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี (SS600) “ชิพ-นครินทร์” โชว์ฟอร์มอันสุดยอด ให้กับกองเชียร์ชาวไทยได้สะใจอีกครั้ง ด้วยศักยภาพของยอดรถแข่งอย่าง Honda CBR600RR แม้ว่าจะออกสตาร์ตได้ไม่ดีนัก แต่สามารถทำเวลาไล่แซงคู่แข่งขึ้นมาเป็นผู้นำได้ระหว่างการแข่งขัน ก่อนที่จะคว้าอันดับที่ 2 มาครอง พาธงชาติไทย ขึ้นไปฉลองบนโพเดียมได้สำเร็จอีกครั้ง

ทั้งนี้การแข่งขันศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง 2023 จะมีขึ้นอีกครั้งในโปรแกรม สนามที่ 5 ณ สนามจูไห่ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศจีน (Zhuhai International Circuit, China) ในระหว่างวันที่ 3 – 5 พฤศจิกายนนี้ 

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของนักบิดฮอนด้าได้ที่       เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/HondaRacingTeamTH

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top