❑ SC ปลื้มยอดขายหุ้นกู้เกินเป้า
นายอรรถพล สฤษฎิพันธาวาทย์ประธานเจ้าหน้าที่ด้านสนับสนุนองค์กรบริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่นหรือ SC เปิดเผยว่า จากการที่บริษัทได้เสนอขายหุ้นกู้จำนวน 2 รุ่น คือรุ่นอายุ 2 ปี อัตราดอกเบี้ย 4.06% และรุ่นอายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ย 4.43% โดยเป็นหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ต่อผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือผู้ลงทุนรายใหญ่ ผ่านธนาคารกสิกรไทยธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย ธนาคารทหารไทยธนชาต และบริษัทหลักทรัพย์เกียรตินาคินภัทร ระหว่างวันที่ 16-18 มกราคม 2567 โดยหุ้นกู้บริษัทได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้ลงทุนสถาบัน มีความประสงค์ลงทุนในหุ้นกู้มากกว่า 1.5 เท่าจากยอดจัดสรรไว้ เมื่อรวมกับความต้องการจากผู้ลงทุนรายใหญ่ที่เข้ามามากทำให้ความต้องการลงทุนรวมเกินกว่าเป้าที่ตั้งไว้ 2,500 ล้านบาท แสดงให้เห็นถึงสถานะที่แข็งแกร่งของบริษัทฯ ในตลาดที่อยู่อาศัยระดับกลางถึงระดับบน ตลอดจนรายได้ที่เติบโตต่อเนื่อง ทั้งนี้บริษัทจะนำเงินที่ได้จากการออกหุ้นกู้ครั้งนี้ไปใช้คืนหุ้นกู้ที่จะครบกำหนด และเป็นเงินทุนหมุนเวียน
❑ STECH เดินเครื่องผลิตลวดเหล็ก
นายวัฒน์ชัย มงคลศรีสวัสดิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามเทคนิคคอนกรีต หรือ STECH เปิดเผยว่าเริ่มต้นศักราชปีมังกรทอง โรงงานผลิตลวดเหล็ก ที่จังหวัดชลบุรี ได้เดินเครื่องการผลิตเชิงพาณิชย์แล้วมีขนาดกำลังการผลิตที่ 2,000 ตันต่อเดือน ตั้งอยู่บนพื้นที่เดียวกันกับโรงงานคอนกรีตแห่งที่ 10 คาดว่าสร้างรายได้ 50-60 ล้านบาทต่อเดือน หรือประมาณ600-700 ล้านบาทต่อปี สำหรับโรงงานลวดที่กดปุ่มเดินเครื่องเรียบร้อยแล้ว ใช้รองรับสินค้าใหม่ในการพัฒนาโครงการของบริษัท ราว 30% และที่เหลือดำเนินการขายให้กับลูกค้าอีกทางหนึ่ง ปัจจุบันบริษัทมีงานในมือ(Backlog) มูลค่ารวมประมาณ 1,000 ล้านบาท ส่วนใหญ่ทยอยรับรู้รายได้ในปี 2567 นอกจากนี้ บริษัทอยู่ระหว่างการติดตามงานที่ได้ยื่นประมูลไปแล้ว มูลค่ารวมประมาณ 1,400-1,500 ล้านบาท ซึ่งในอดีตที่ผ่านมาบริษัท มีโอกาสได้รับงานไม่ต่ำกว่า 50% ของการยื่นประมูล
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี