วันพฤหัสบดี ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
ชีพจรโลกธุรกิจ : 29 มกราคม 2567

ชีพจรโลกธุรกิจ : 29 มกราคม 2567

วันจันทร์ ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : ชีพจรโลกธุรกิจ
  •  

จัดทำงบการเงินอย่างง่าย

นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับ PwC ประเทศไทย ร่วมกันพัฒนาเนื้อหาความรู้เรื่องบัญชีอย่างง่าย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการเพื่อสังคม หรือ Social Enterprise : (SE) ที่ยังขาดทักษะความรู้ด้านบัญชีและวิธีทำงบการเงิน โปรแกรมการเรียนรู้ SET SE101: Online Offering 2024 ความรู้เบื้องต้นการเป็นผู้ประกอบการเพื่อสังคม ด้วยบัญชีอย่างง่าย ภายใต้แนวคิด “บัญชีง๊ายง่าย” มีทั้งหมด 4 หัวข้อ ได้แก่ “เรียนรู้...พื้นฐานบัญชีที่ SE ต้องรู้” “SE...กับบัญชีรายรับ” “SE...กับบัญชีรายจ่าย และต้นทุน” และ “SE...กับภาษีมูลค่าเพิ่ม” รับชมตอนแรก 25 มกราคม 2567 เป็นต้นไปที่ www.setsocialimpact.com ในเมนู impact program หรือ Facebook : SET Social Impact


เอสซีจีตั้งงบลงทุน 4 หมื่นล้าน

นายธรรมศักดิ์ เศรษฐอุดม กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย หรือเอสซีจี(SCG) กล่าวว่า ปี 2567 ตั้งงบลงทุน 40,000 ล้านบาท เน้นลงทุนนวัตกรรมรักษ์โลก พลังงานสะอาด และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในทุกกลุ่มธุรกิจทั้งไทยและภูมิภาคอาเซียน ด้วยนวัตกรรมปูนคาร์บอนต่ำสมาร์ทโซลูชั่นเพื่อการอยู่อาศัย พลาสติกรักษ์โลก บรรจุภัณฑ์ยั่งยืนที่ใช้ซ้ำ รีไซเคิลได้ พลังงานสะอาดครบวงจร และนวัตกรรมเม็ดพลาสติกคุณภาพสูงจากโครงการลองเซิน ปิโตรเคมิคอลส์ เน้นบริหารต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ คว้าโอกาสจากการฟื้นตัวของภาคการท่องเที่ยวและการบริการของไทย

SSP ชำระคืนเงินกู้ครบ

นายวรุตม์ ธรรมาวรานุคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เสริมสร้าง พาวเวอร์ คอร์ปอเรชั่น (SSP) เปิดเผยว่า ตามที่บริษัทฯออกหุ้นกู้ (SSP241A) ครั้งที่ 1/2564 เมื่อ 23 กรกฎาคม 2564 มูลค่าไม่เกิน 600 ล้านบาท อายุ 2 ปี 6 เดือน อัตราดอกเบี้ยคงที่ 4.80% ต่อปี ชำระดอกเบี้ยทุก 3 เดือนตลอดอายุหุ้นกู้ ซึ่งครบกำหนดไถ่ถอนในวันที่ 23 มกราคม 2567 บริษัทฯได้ชำระคืนเงินต้น และดอกเบี้ยหุ้นกู้งวดสุดท้ายไปเรียบร้อยแล้วเป็นการตอกย้ำให้เห็นว่าฐานะทางการเงินของ SSP มีความแข็งแกร่ง และบริษัทฯ มีความพร้อมในการเดินหน้าขยายธุรกิจโรงไฟฟ้า Renewable ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 21 พฤษภาคม 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 21 พฤษภาคม 2568
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 20 พฤษภาคม 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 20 พฤษภาคม 2568
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 19 พฤษภาคม 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 19 พฤษภาคม 2568
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 17 พฤษภาคม 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 17 พฤษภาคม 2568
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 16 พฤษภาคม 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 16 พฤษภาคม 2568
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 15 พฤษภาคม 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 15 พฤษภาคม 2568
  •  

Breaking News

โพยล็อต 3 ว่อน! เปิดลิสต์‘24 สว.’ กกต.เรียกรับทราบข้อกล่าวหาคดีฮั้ว

'หมวย อริสรา'ตรวจพบโควิดกลางรายการ 'หนุ่ม กรรชัย'นั่งเดี่ยว'เที่ยงวันทันเหตุการณ์'

(คลิป) 'อุ๊งอิ๊งค์' ไปส่วนตัวใช่ไหม? ปัญหาอยู่ 'สหรัฐ' แต่ดันไป 'อังกฤษ'

รวบหนุ่มเสพยา-ชิงแท็กซี่หนีกบดานในโรงแรม

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved