วันอังคาร ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
ขนส่งฯ ชี้ ! คู่มือจดทะเบียนและแผ่นป้ายทะเบียนรถสูญหาย ขอทำใหม่ได้

ขนส่งฯ ชี้ ! คู่มือจดทะเบียนและแผ่นป้ายทะเบียนรถสูญหาย ขอทำใหม่ได้

วันศุกร์ ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : ขนส่งฯ
  •  

นายเสกสม อัครพันธุ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบกและโฆษกกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบก แนะนำให้เจ้าของรถ จัดให้มีสำเนาใบคู่มือจดทะเบียนรถแทนฉบับจริงไว้ เพื่อแสดงต่อเจ้าพนักงานได้ทันที ทั้งนี้ หากเจ้าของรถทำใบคู่มือจดทะเบียนรถฉบับจริงสูญหาย สามารถยื่นคำขอทำใหม่ได้ ณ สำนักงานขนส่งที่รถนั้นอยู่ในความรับผิดชอบ โดยใช้เอกสารหลักฐานการแจ้งความใบคู่มือจดทะเบียนรถสูญหายจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือ ให้นายทะเบียนบันทึกถ้อยคำประกอบคำขอ ณ สำนักงานขนส่ง

ทั้งนี้ โดยระหว่างนี้สามารถใช้ใบเสร็จรับเงินแทนแผ่นป้ายทะเบียนรถเป็นการชั่วคราวได้ โดยใบคู่มือจดทะเบียนรถและแผ่นป้ายทะเบียนรถเป็นเอกสารของทางราชการที่สำคัญที่กรมการขนส่งทางบกออกให้กับเจ้าของรถที่นำมาจดทะเบียนถูกต้อง หากชำรุดหรือสูญหายต้องรีบเข้ามาดำเนินการทำใหม่โดยเร็ว หากมีข้อสงสัยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานขนส่งจังหวัดทุกแห่งหรือโทรสายด่วน 1584


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ขอใบอนุญาตขับรถ ตรวจสอบประวัติอาชญากรรม ที่ขนส่งฯ ได้แล้ว!! ขอใบอนุญาตขับรถ ตรวจสอบประวัติอาชญากรรม ที่ขนส่งฯ ได้แล้ว!!
  • ขนส่งฯ จัดกิจกรรม ‘ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย’ ขนส่งฯ จัดกิจกรรม ‘ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย’
  • ขนส่งฯ แนะนำ ขอรับใบขับขี่สากล ผ่านแอปเป๋าตัง ขนส่งฯ แนะนำ ขอรับใบขับขี่สากล ผ่านแอปเป๋าตัง
  • ขนส่งฯ เปิดบริการขอใบแทนเครื่องหมายการเสียภาษี หรือ ป้ายทะเบียนใหม่ ขนส่งฯ เปิดบริการขอใบแทนเครื่องหมายการเสียภาษี หรือ ป้ายทะเบียนใหม่
  • ขนส่งฯ ตรวจเข้ม!! สถานีขนส่งผู้โดยสารทั่วประเทศ ขนส่งฯ ตรวจเข้ม!! สถานีขนส่งผู้โดยสารทั่วประเทศ
  • ขนส่งฯ ชี้!! อย่าหลงเชื่อเพจปลอม หลอกทำใบขับขี่ออนไลน์ ขนส่งฯ ชี้!! อย่าหลงเชื่อเพจปลอม หลอกทำใบขับขี่ออนไลน์
  •  

Breaking News

สว.ตั้ง‘กมธ.ร่วม’สอบมติ‘แพทยสภา’ลงโทษหมอรักษา‘ทักษิณ’ชั้น14

หึงโหด! ผช.ผญบ.สุดทน! ใช้ค้อนปอนด์ทุบหัวเมียดับ หลังจับได้คบซ้อน

'พล.อ.ประวิตร'แข็งแรงดี โฆษกพปชร.โต้ข่าวตกบันได ยันยังทำงานปกติ

'ตชด.ตรัง'บุกสกัดแก๊งขนยานรก ลอบส่งผ่านพัสดุกว่า6หมื่นเม็ด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved