วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
'DITTO'เนื้อหอม นักลงทุนสถาบันทั้งในไทยและต่างประเทศ จองคิวพบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ในงาน'THAILAND FOCUS'

'DITTO'เนื้อหอม นักลงทุนสถาบันทั้งในไทยและต่างประเทศ จองคิวพบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ในงาน'THAILAND FOCUS'

วันอังคาร ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2567, 12.35 น.
Tag : คาร์บอนเครดิต ฐกร รัตนกมลพร ดิทโต้ นักลงทุน DITTO THAILANDFOCUS
  •  

DITTO เนื้อหอมนักลงทุนสถาบันทั้งในไทยและต่างประเทศ จองคิวพบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ในงาน THAILAND FOCUS เผยสนใจอนาคตธุรกิจคาร์บอนเครดิตและการร่วมมือ (Synergy) กับ NETBAY

นายฐกร รัตนกมลพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ DITTOเปิดเผยว่า จากการพบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างผู้บริหารกับนักลงทุนสถาบันทั้งไทยและต่างประเทศ ในงาน THAILAND FOCUS 2024 ที่จัดโดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 28 - 30 สิงหาคม ที่ผ่านมา มีนักลงทุนให้ความสนใจในด้านธุรกิจและพัฒนาการต่างๆ ของ DITTO โดยเฉพาะในด้านธุรกิจคาร์บอนเครดิต และการ Synergy กับพันธมิตรต่างๆ ทั้ง NETBAY TEAMG SOMAPA IT และ SITEM


โดยในส่วนของธุรกิจคาร์บอนเครดิตนั้น บริษัทได้แจ้งนักลงทุนถึงความคืบหน้าของการขึ้นทะเบียนโครงการพื้นที่ประมาณ 2 หมื่นไร่ ในมาตรฐาน T-VER ซึ่งอยู่ระหว่างกระบวนการพิจารณาของ อบก.และความชัดเจนในตลาดคาร์บอนเครดิตในประเทศไทยที่จะชัดเจนมาขึ้นภายหลังจากที่ร่าง พรบ.การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ที่คาดว่าจะมีการนำเสนอต่อ ครม.ภายในปีนี้ โดยบริษัทได้แจ้งว่าปัจจุบันมีผู้ประกอบการรายใหญ่ในประเทศไทยหลายราย ได้ติดต่อแสดงความสนใจที่จะทำสัญญาซื้อขายคาร์บอนเครดิตล่วงหน้ากับ DITTO ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการเจรจา

สำหรับพัฒนาการการร่วมมือกับพันธมิตรของ DITTO นั้น นักลงทุนให้ความสนใจในการร่วมมือทางธุรกิจและ Synergy ระหว่าง DITTO กับ NETBAY ซึ่งบริษัทได้แจ้งว่าการเข้าลงทุนใน NETBAY นั้น สามารถส่งเสริมศักยภาพในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้แก่ DITTO ซึ่งในขณะเดียวกัน DITTO ก็สามารถส่งเสริม NETBAY ในด้านการตลาดเพื่อเพิ่มโอกาสในการเติบโต ซึ่งบุคลากรทั้งสองบริษัทสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่น

นอกจากนี้ ปัจจุบัน DITTO ยังมี Backlog ตุนไว้ประมาณ 4,460 ล้านบาท ณ สิ้นไตรมาสที่ 2 ซึ่งหากรวมกับโครงการที่เซ็นสัญญาจนถึงปัจจุบัน คาดว่าสิ้นปีนี้จะมี Backlog มากกว่า 5,000 ล้านบาท

“งาน Thailand Focus ที่ทางตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้อนุเคราะห์ในการจัดขึ้นทุกปี เป็นการเปิดโอกาสให้ DITTO และบริษัทจดทะเบียนต่างๆ ได้มีโอกาสนำเสนอข้อมูลเชิงลึกแก่นักลงทุนทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งจะเป็นประโยชน์แก่ตลาดทุนของไทยเป็นอย่างมาก” นายฐกร กล่าว

นายชัยทัด กุลโชควนิช รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ด้านการเงิน บริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ DITTO กล่าวเพิ่มเติมว่า งาน THAILAND FOCUS ถือเป็นโอกาสดีที่ผู้บริหาร DITTO ได้พบกับบรรดากองทุนใหม่ๆ ทั้งไทยและต่างประเทศ โดยพูดถึงธุรกิจหลักที่นักลงทุนให้ความสนใจสอบถาม เช่น Document Management ธุรกิจคาร์บอนเครดิต รวมทั้งการเข้าไปลงทุนใน NETBAY ว่า มีความสัมพันธ์ มีการร่วมมือ และมีการทำงานร่วมกันอย่างไร

ทางผู้บริหารได้อธิบายว่า DITTO มีความเชี่ยวชาญในการทำงานในองค์กร เช่น การทำงานให้ด้าน ดิจิทัลไฟล์ให้กับศาล ส่วน NETBAY จะเก่งในเรื่องการทำงานระหว่างองค์กร เช่น ระหว่างผู้นำเข้าส่งออกกับกรมศุลกากร ซึ่งนักลงทุนฟังแล้วรู้สึกพอใจและมีความเข้าใจธุรกิจของ DITTO มากขึ้น

ขณะที่ธุรกิจคาร์บอนเครดิต นักลงทุนให้ความสนใจและสอบถามกันค่อนข้างมาก ตั้งแต่ในเรื่องการวางแผนการขยายและโอกาสของธุรกิจในอนาคต ได้อธิบายว่าตอนนี้มีหลายบริษัทให้ความสนใจเข้าร่วมโครงการ จึงเชื่อว่าน่าจะมีอนาคตที่ดี ซึ่งนักลงทุนมีความเข้าใจมากขึ้น

“เรื่องคาร์บอนเครดิตเป็นเรื่องที่นักลงทุนที่มาร่วมงาน THAILAND FOCUS ให้ความสนใจเรื่องนี้กันมาก” นายชัยทัด กล่าว

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'DITTO\'โชว์หรู! กำไร Q1/68 พุ่ง 146 ล้านบาท โต 40% 'DITTO'โชว์หรู! กำไร Q1/68 พุ่ง 146 ล้านบาท โต 40%
  • ดัชนีความเชื่อมั่นอนาคตเศรษฐกิจภูมิภาคชะลอตัวตามภาคเกษตร-บริการ ดัชนีความเชื่อมั่นอนาคตเศรษฐกิจภูมิภาคชะลอตัวตามภาคเกษตร-บริการ
  • นักลงทุนต่างประเทศขายหุ้นกว่า 4.75 หมื่นล้าน นักลงทุนต่างประเทศขายหุ้นกว่า 4.75 หมื่นล้าน
  • ดัชนีความเชื่อมั่นนักลงทุนซบเซา หวังมาตรการรัฐกระตุ้นเศรษฐกิจ ดัชนีความเชื่อมั่นนักลงทุนซบเซา หวังมาตรการรัฐกระตุ้นเศรษฐกิจ
  • TTA ยืนยันฐานะทางการเงินแข็งแกร่ง พร้อมลงทุนตามแผน TTA ยืนยันฐานะทางการเงินแข็งแกร่ง พร้อมลงทุนตามแผน
  • \'DITTO\'สุดหรูกำไรปี 67 กระฉูด 458 ล้านบาทเพิ่มขึ้น 37% บอร์ดไฟเขียวปันผล 0.25 บาทต่อหุ้น เป้าปี 68 โตไม่ต่ำกว่า 20% 'DITTO'สุดหรูกำไรปี 67 กระฉูด 458 ล้านบาทเพิ่มขึ้น 37% บอร์ดไฟเขียวปันผล 0.25 บาทต่อหุ้น เป้าปี 68 โตไม่ต่ำกว่า 20%
  •  

Breaking News

'กัมพูชา'เฮ! นักท่องเที่ยวจีนหลั่งไหล ช่วงม.ค.-พ.ค.เพิ่มขึ้น 50%

ฝนถล่ม'เหนือ-อีสานตอนบน' เตือน!น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

แนวหน้าวิเคราะห์ : รัฐบาล‘เพื่อไทย’ถอย‘กาสิโน’ ดัน‘นิรโทษกรรม’แค่ถอยอำพราง รอเวลาลุยต่อ

BBLผสานศักยภาพธ.เพอร์มาตา คว้าโอกาสจากศก.อินโดฯที่กำลังขยายตัว

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved